GIỚI THIỆU SƠ BỘ VỀ TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 8

 

    Trường Mẫu Giáo Số 8 nằm ngay cạnh con đê sông Hồng gần với Quảng trường Ba Đình.

  Trường với tổng số 30 cán bộ giáo viên nhân viên, năm học 2019 – 2020 trường có 280 học sinh đang theo học tại trường. Trường Mẫu Giáo Số 8 tuy nhỏ nhưng đã trở thành một địa chỉ giáo dục mầm non có uy tín, được nhiều phụ huynh tin tưởng trên địa bàn.

  Là trường mầm non công lập trực thuộc UBND quận Ba Đình Trong những năm qua, trường mẫu giáo Số 8 đã chú trọng việc đảm bảo số lượng, hợp lý về cơ cấu, từng bước nâng cao về chất lượng đội ngũ giáo viên và đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo chương trình mục tiêu. Hệ thống lớp học trang bị điều hòa cùng các đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp theo từng chủ đề sự kiện, theo các mùa một cách sinh động và hấp dẫn. Đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề, yêu thương, quý mến trẻ. Những lợi thế đó khiến chất lượng giáo dục của trường không hề thua kém so với các trường trong Quận.

    Học ở Trường Mẫu Giáo Số 8, trẻ được nuôi dạy theo đúng chương trình chăm sóc giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo đúng kế hoạch và chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng linh hoạt áp dụng những chương trình ngoại khóa, tham quan dã ngoại, tổ chức các hoạt động giao lưu tập thể, các hoạt động về kỹ năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng thoát hiểm, khả năng xử lý tình huống,… nhằm phát triển kỹ năng ngôn ngữ, sáng tạo, khả năng suy nghĩ độc lập, tạo điều kiện phát triển năng khiếu, tố chất của mình một cách tự nhiên và cho trẻ niềm đam mê và hứng thú học tập ngay từ khi còn nhỏ.

     Khi tới trường “ Cô giáo như mẹ hiền” học sinh ở Trường Mẫu Giáo Số 8 được chăm sóc, nuôi dưỡng một cách chu đáo , khoa học. Giáo dục phát triển toàn diện, thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non lấy trẻ làm trung tâm trong môi trường sáng - xanh – sạch – đẹp, các bé được chăm sóc bởi những giáo viên có trình độ, kinh nghiệm, chế độ sinh hoạt phù hợp với từng lứa tuổi, chế độ dinh dưỡng, ăn uống có thực đơn hợp lý, an toàn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Không những vậy, trường còn chú trọng đến công tác y tế học đường, có nhân viên chuyên trách và thường xuyên phối hợp với y tế phường để theo dõi sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất.

 

    Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh; tập thể Lao Động Tiên Tiến; đơn vị văn hóa…

     Với những lợi thế và những thành tựu đã đạt được, Trường Mẫu Giáo Số 8 tự tin là môi trường học tập tốt, hỗ trợ tối đa cho việc hình thành nhân cách, hình thành nếp sống, nếp sinh hoạt khoa học cho trẻ, xứng đáng với niềm tin của các cấp chính quyền và phụ huynh trên địa chỉ phường Phúc Xá.