Đối với các bé lớp mẫu giáo bé 1 trường Mẫu Giáo Số 8 trong thời gian nghỉ phòng dịch tại nhà thì việc được gặp lại cô giáo và bạn bè quả là một điều tuyêt vời, dù chỉ là trong buổi học online. Tất cả các bé lại háo hức mở màn hình để được nghe những tiếng nói, nhìn thấy những gương mặt quen thuộc. Bạn nàocũng rất vui vẻ khi được trò chuyện với nhau. Các bé lại háo hức hỏi: “Cô ơi, hôm nay mình học gì ạ?”. Hôm nay các con vui lắm vì được các cô giới thiệu hoạt động: Ôn các hình cơ bản: “Hình vuông, tròn, tam giác, chữ nhật”

Những hình cơ bản này đều rất quen thuộc với các con, khi được các cô hỏi đó là những hình gì? các con kể tên các hình rất chính xác và nhanh chóng. Đặc biệt khi được tham gia trò chơi đố hình, rất nhiều bạn đã nói chính xác đó là hình gì, đặc điểm của hình đó, có bạn còn biết so sánh độ lớn và nói được màu của các hình. Dù đã lâu các con không đến trường nhưng những kiến thức các cô đã dạy các con vẫn còn rất nhớ. Các bạn còn rất nhanh trí phát hiện ra các hình học cơ bản được sử dụng để ghép lại thành một bức tranh. Bạn nào cũng trả lời nhiệt tình, nhiều lúc các bạn còn tranh nhau nêu ý kiến, muốn khoe nhanh câu trả lời của mình. Như vậy, chứng tỏ các con đã rất hứng thú với hoạt động này. 

Là giáo viên, chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã đem lại niềm vui và kiến thức cho các con. Cuối buổi chúng tôi lại giao nhiệm vụ và hướng dẫn cho các con bài tậpđể các bé thực hiện và chia sẻ trong buổi học sau.

Buổi học online của các bé lớp Mẫu giáo Béđã kết thúc, song cả cô giáo và các bé lại háo hức, hẹn gặp nhau vào buổi học sau để cùng khám phá nhiều hoạt động thú vị khác.

Hình ảnh minh họa: