A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Ba Đình thực hiện nghiêm Công điện 1108/CĐ-TTg về phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9

Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 người dân tuyệt đối không tập trung đông người, không di chuyển, ra đường. Sự tham gia, chấp hành, tuân thủ quy định của người dân sẽ quyết định thành công trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ngày 31/8/2021, Thủ tướng chính phủ đã ban hành công điện số 1108/CĐ-TTg tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9.

Nội dung công điện nêu rõ: Tình hình dịch bệnh trên thế giới, khu vực vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Trong nước, dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát triệt để, nhất là tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và một số địa phương tập trung đông dân cư, giao thương lớn. Thời gian qua, một số tỉnh, thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội và đã đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên tại một số địa phương việc thực hiện giãn cách vẫn chưa được triệt để, còn tình trạng người dân di chuyển, lưu thông với số lượng lớn, ca bệnh phát hiện trong cộng đồng vẫn gia tăng. Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 kéo dài 4 ngày, dễ làm gia tăng các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Thực hiện sự chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ, với mục tiêu tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết, UBND quận Ba Đình yêu cầu Nhân dân trên địa bàn quận thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở đó”, người cách ly với người, nhà cách ly với nhà, xã phường cách ly với xã phường, khu phố cách ly với khu phố, quận, huyện cách ly với quận, huyện, …; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp thật sự cần thiết khác. Tuyệt đối không ra đường, không di chuyển, không tập trung đông người trong dịp nghỉ lễ 02/9. Đồng thời tăng cường mua hàng theo hình thức trực tuyến, online, thực hiện đầy đủ việc quét mã QR, khai báo y tế theo quy định.

UBND quận yêu cầu cả hệ thống chính trị từ quận đến phường ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan lơ là, mất cảnh giác, luôn sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; Thực hiện nghiêm phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, phát hiện, xử lý ngay người đến từ vùng có dịch hoặc đến từ địa bàn khác theo quy định của địa phương mà không khai báo, người rời khỏi địa phương đang giãn cách xã hội mà không được phép của cấp có thẩm quyền theo quy định.

Trong thời gian giãn cách xã hội cần thực hiện nghiêm, thực chất, kịp thời cách ly nhanh nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, không để “chặt ngoài lỏng trong”. Tranh thủ “thời gian vàng” giãn cách để kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất có thể, không để dịch bệnh lây lan. Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, kể cả xử lý hình sự theo quy định của pháp luật đối với mọi hành vi không tuân thủ, cản trở, chống đối việc thực hiện các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh của cơ quan có thẩm quyền.

UBND quận Ba Đình kêu gọi người dân toàn quận thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng, sự chỉ đạo của chính quyền các cấp, đó chính là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình và cộng đồng, góp phần cùng chính quyền các cấp sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Nguồn: UBND Quận Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 153
Tháng trước : 2.570