A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêm vaccine và thực hiện 5K là biện pháp hữu hiệu phòng ngừa COVID - 19

Vaccine có hiệu quả trong việc bảo vệ hầu hết mọi người trước COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay tại một số nước trên thế giới vẫn có những người đã tiêm phòng đầy đủ nhưng vẫn bị nhiễm COVID-19.

Tính đến trưa ngày 15/9/2021, Quận Ba Đình đã tiêm bao phủ Vaccine (mũi 1) cho 144.061 người dân trên địa bàn. Để cùng với thành phố quyết tâm bảo vệ duy trì và nhân rộng vùng xanh, từng bước phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, UBND quận yêu cầu nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế, thành phố và quận về phòng, chống dịch COVID-19. Trước mắt tập trung thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Đối với người chưa tiêm mũi 1

- Cần chủ động hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác, thực hiện nghiêm các biện pháp bắt buộc, đảm bảo tuân thủ 5K, 5T để tự bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng.

- Chủ động đăng ký tiêm vaccine khi có đủ các điều kiện.

- Các gia đình có người thân chưa được tiêm mũi 1 do mắc bệnh nền hoặc chưa đủ các điều kiện tiêm phòng tiếp tục tuyên truyền về tác dụng của việc tiêm chủng vaccine, quyền lợi và trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

- Chủ động liên hệ với chính quyền cơ sở, trạm y tế phường một cách nhanh nhất để được tiêm vaccine, hoặc khi có các dấu hiệu ho, sốt, khó thở…

2. Đối với người đã tiêm mũi 1 hoặc hoàn thành cả 2 mũi vaccine

- Cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nghiêm túc các biện pháp bắt buộc, đảm bảo tuân thủ 5K, 5T để tự bảo vệ sức khoẻ.

- Chủ động nắm bắt tình hình phòng, chống dịch của Thành phố, Quận trên các kênh thông tin chính thống; Không chủ quan, lơ là, tiếp tục chung tay cùng chính quyền các cấp thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, Thành phố và Quận.

- Có chế độ dinh dưỡng hợp lý gắn với duy trì rèn luyện thể dục- thể thao tại nhà để nâng cao sức khoẻ phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn: UBND Quận Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 41
Tháng trước : 3.308