Trường Mẫu Giáo số 8 đẩy mạnh công tác tuyển sinh trực tuyến đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, năm học 2020 - 2021

Năm học 2020 - 2021 là năm học thứ 5 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai hình thức tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 trên toàn thành phố. Năm học này cũng là năm học rất đặc biệt do tuyển sinh đúng vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu quay trở lại. Chính vì vậy, tuyển sinh trực tuyến là một giải pháp tốt đối với cha mẹ học sinh, một giải pháp có tính khoa học, thuận lợi, tránh tụ tập đông người mà vẫn đảm bảo quyền lợi nhập học cho con em mình.

Trước ngày tuyển sinh trực tuyến, Trường Mẫu Giáo số 8 đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021 và được phòng Giáo dục và Đào tạo quận phê duyệt. Nhà trường chủ động trong công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền về công tác tuyển sinh trực tuyến đối với trẻ 5 tuổi trên Website, fanpage, bảng tin của trường. trường  đã bố trí phòng hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến với đầy đủ trang thiết bị hiện đại và phân công cán bộ, giáo viên trực, hỗ trợ cha mẹ học sinh khi cần thiết. Bên cạnh công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất,  nhà trường còn làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 . Tại bảng tin của  trường đều có hướng dẫn thực hiện các bước trong tuyển sinh trực tuyến, có hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi vào trường. Cha mẹ học sinh đến trường đều được nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và được thành viên Hội đồng Tuyển sinh hướng dẫn hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến đảm bảo tính giãn cách theo quy định.

Sau đây là một vài hình ảnh được được ghi nhận tại

trường trong những ngày đầu tuyển sinh trực tuyến