TRƯỜNG MẪU GIÁO SỐ 8 VUI MỪNG CHÀO ĐÓN CÁC BÉ TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Sau 03 tháng tạm nghỉ vì dịch COVID -19, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo các cấp từ ngày 11/5, học sinh khối mầm non bắt đầu đi học trở lại. Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón các con, ngay từ ngày 8/5, BGH trường MG Số 8 đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, đội ngũ, thiết bị y tế, công tác vệ sinh, khử khuẩn, sẵn sàng các phương án đón học sinh. Nhà trường đã triển khai các biện pháp quyết liệt về công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trở lại

Trước đó, nhà trường đã yêu cầu 100% giáo viên, nhân viên đến trường dọn dẹp, lau rửa bàn ghế, lau rửa sạch bề mặt, tay nắm cửa, lan can, cầu thang. Tại mỗi lớp học đều được trang bị máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khăn giấy khô, nước muối loãng cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh bảo đảm mỗi cháu có đủ một ca cốc, khăn mặt riêng.Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, trường có kế hoạch tập huấn, xây dựng kịch bản, phương án xử lý tình huống cho 100 % CBGVGV, đội phản ứng nhanh biết  biết cách xử lý khi trẻ bị sốt,   hoặc nghi ngờ 1 trong các biều hiện viêm đường hô hấp cấp, phân công giáo viên tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống COVID-19 trong giờ học và qua phát thanh của trường.

Bà Nguyễn Thị Hà, Hiệu trưởng Trường MG Số 8 cho biết: “Với quan điểm của nhà trường khi học sinh trở lại trường phải đảm bảo yếu tố đầu tiên rất quan trọng đó là an toàn. Nhà trường đã thực hiện công tác chuẩn bị, cụ thể như: Đánh giá bộ tiêu chí đảm bảo an toàn trong trường học, bố trí phòng cách ly , đảm bảo về VSATTP  từ khâu giao nhận , sơ chế, chế biến đến khi học sinh ăn, tăng cường hoa quả, sinh tố tăng sức để kháng cho trẻ. Liên hệ với Trung tâm Y tế Quận Ba Đình  phun khử khuẩn; Nhắc nhở phụ huynh học sinh đo thân nhiệt cho con em hằng ngày trước khi tới trường; nếu trẻ có biểu hiện ốm, ho, sốt thì cho nghỉ học và đến cơ sở y tế khám”.

Trước sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Hà Nội , các phòng ban chức năng của UBND Quận Ba Đình. CBGVNV trường MG Số 8 đã chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo, kĩ lưỡng mọi điều kiện tốt nhất đểchào đón ngày trở lại của các con.

Lực lượng cảnh sát khu vực đã phối hợp với bảo vệ, cán bộ giáo viên trường phân bổ sắp xếp xe cho phụ huynh theo vạch kẻ sẵnđảm bảo thông thoáng, an toàn  trước cổng trường khi đưa con, em vào trường.

Trước khi vào lớp, nhà trường đã nghiêm túc đo thân nhiệt cho phụ huynh. Hướng dẫn phụ huynh rửa tay, sát trùng.

Các CBGV, NV cũng thực hiện nghiêm chỉnh đo thân nhiệt khi vào trường

Các con học sinh khi vào lớp, được đo thân nhiệt , xúc miệng  khi vào lớp.

Phụ huynh rửa tay nhanh trước khi tham gia vào  giao nhận thực phẩm với nhà trường.

Không chỉ thế, phụ huynh học sinh còn phối hợp kiểm tra, giao nhận thực phẩm với nhà trường

Trường Mẫu giáo Số 8 xin trân trọng cảm ơn toàn thể Quý phụ huynh đã đồng hành, chia sẻ cùng vớinhà trường trong việc thực hiện hướng dẫn chăm sóc các con tại nhà suốt khoảng thời gian dài cáccon tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19.Rất mong Quý phụ huynh tiếp tục đồng hành cùngvới nhà trường trong thời gian tiếp theo, một lần nữa xin trân trọng cảm ơn!!!