Công đoàn Trường Mẫu Giáo số 8 - Các biện pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Hơn một tháng qua, Công đoàn Trường Mẫu Giáo số 8 đã kịp thời vào cuộc, tích cực, chủ động, nỗ lực phối hợp với các cơ quan liên quan, BGH để tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, đoàn viên, người lao động và cơ quan chức năng phòng chống dịch Covid – 19 đạt kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đã chuyển sang giai đoạn mới, tiếp tục diễn biến phức tạp hơn, nguy cơ dịch bệnh có thể lan rộng trên địa bàn quận và Thành phố.

Thực hiện Kế hoạch số 180 – KH/TU, ngày 09/3/2020 của Thành ủy Hà Nội về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 19; công văn số 223/TLĐ, ngày 10/3/2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc triển khai những giải pháp mới trong giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch Covid – 19; công văn số151/LĐLĐ ngày 13/3/2020 của LĐLĐ Thành phố; công văn số 1221-CV/QU ngày 12/3/2020 của Quận ủy Ba Đình về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, Trường Mẫu Giáo Số 8 tiếp tục triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của từng cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thành ủy, UBND thành phố về phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn quận; cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ cần nhận thức đúng về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid - 2.  Kiên trì và thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay là “khẩn trương, kiên quyết, bình tĩnh, đúng mực, không chủ quan, không chần chừ, chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan”; thực hiện đầy đủ tinh thần Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN 36 là “gắn kết và chủ động thích ứng”, phát huy mạnh mẽ vai trò của từng thành viên của tổ chức công đoàn. thực hiện việc tuyên truyền, vận động người lao động ủng hộ, chủ động tự thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch; hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc và cách ly theo quy định khi có yêu cầu của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo khoanh vùng, dập dịch triệt để.

3. Tích cực chủ động tuyên truyền để  CB, GV, NV thực hiện nghiêm Hướng dẫn số 1133/BYT-MT ngày 9/03/2020 của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá, khu nhà trọ của người lao động bằng nhiều hình thức (áp phích, tờ rơi, loa phát thanh, công nghệ thông tin…) nhằm truyền tải một cách chính xác, đơn giản, dễ hiểu để CB, GV, NV cùng hiểu rõ về dịch bệnh, hiểu về những điều cần phải làm và những điều không được làm để phòng, chống dịch từ nhà, khi sử dụng phương tiện công cộng, ra chỗ đông người, đến nhà hàng, siêu thị, đi làm nơi công sở, trong nhà máy... đảm bảo an toàn.

4. Từ thực tiễn tại đơn vị, Công đoàn đã phối hợp  chặt chẽ với chính quyền và BGH tuyên truyền, vận động CB, GV, NV nỗ lực chung tay cùng vượt khó; đề xuất, tư vấn hướng dẫn phụ huynh các giải pháp hỗ trợ  về trông giữ, quản lý con cái trong thời gian học sinh nghỉ học;

5. Vào thời điểm thích hợp, Công đoàn đã khích lệ CB, GV, NV cùng cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn.