A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Ba Đình: Tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh khối 7, 8

Trong 03 ngày từ 01 đến 03/12, quận Ba Đình sẽ tổ chức tiêm chủng cho học sinh khối 7,8 thuộc 15 trường THCS. Hơn 8.000 học sinh trong độ tuổi đủ 12 tuổi đến 13 tuổi sẽ được khám sàng lọc, tiêm chủng và chăm sóc sau tiêm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế tại 05 điểm tiêm của quận.

Theo đó, các em học sinh sẽ được tiêm tại 05 điểm tiêm thuộc các trường: THCS Giảng Võ, THCS Ba Đình, THCS Nguyễn Công Trứ, THCS Phan Chu Trinh và THCS Nguyễn Trãi.

Để đảm bảo tiêm chủng cho học sinh khối 7, 8 tuyệt đối an toàn, hiệu quả, UBND quận đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, ngành Giáo dục- Đào tạo, Ban Giám hiệu các nhà trường rà soát, lập danh sách các em học sinh theo độ tuổi đủ 12 - 13 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng. Đồng thời, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện từ trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, phân công, phân luồng, bố trí các dây tiêm, phòng chờ, chỗ nghỉ cho các vị phụ huynh đưa con em đi tiêm.

Đồng thời, để đảm bảo giãn cách, nhà trường bố trí các lớp đến tiêm theo các khung giờ khác nhau. Các em học sinh sẽ được đo thân nhiệt, đo huyết áp, khám sàng lọc và chuyển sang phòng tiêm nếu đủ điều kiện. Các nhà trường cũng thông báo để các vị phụ huynh có phương án đưa đón học sinh đi tiêm cũng như kiểm soát sau tiêm. Bắt đầu từ 8h00 ngày 01/12 (Thứ tư) quận sẽ tiêm cho các em học sinh khối 8; Ngày 02/12 (Thứ năm) tiêm cho học sinh khối 7 (đủ 12 tuổi) và sáng thứ Sáu (03/12) tiêm vét; Chiều thứ Sáu (03/12) tiêm cho các trường hợp chuyển viện cấp THCS (Khối 9).

Các điểm tiêm được bố trí như sau:

Zalo

Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 43
Tháng trước : 1.753