A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng là giả mạo.

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (Bộ Thông tin - Truyền thông) cho biết, thông tin lan truyền về việc lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng là giả mạo.

Ngày 29.8, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (Bộ Thông tin - Truyền thông) cho biết, thông tin lan truyền trên trên mạng xã hội (MXH) về lừa đảo chiếm đoạt thông tin cá nhân trên mạng là giả mạo.

Zalo
Tin giả lan truyền trên MXH - VAFC

Cụ thể, Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) đã phát hiện trên MXH đang lan truyền thông tin: “Công an vừa cảnh báo: Vừa rồi đồng nghiệp của tôi nhận được một cuộc gọi hỏi rằng anh ấy đã được tiêm phòng chưa. Nếu anh ta đã tiêm phòng, hãy nhấn phím 1; nếu anh ta chưa được tiêm phòng, nhấn phím 2. Kết quả là anh ta nhấn phím 1, điện thoại bị chặn và thông tin ngân hàng trực tuyến và thẻ thanh toán thường xuyên sử dụng của anh ta đều được chuyển. Mọi người cẩn thận... Chỉ cần bấm theo hướng dẫn của nó là trong 3 giây nó lấy được hết thông tin tk ngân hàng, vô hiệu hóa điện thoại của mình, máy chủ nó điều khiển. Khi nó rút tiền ngân hàng nó nhắn mã OTP vào số điện thoại của mình nhưng nó nhận được, máy mình vô hiệu hóa”.

Qua kiểm tra, xác minh từ cơ quan chức năng, VAFC khẳng định nội dung thông tin trên là giả.

UBND quận Ba Đình khuyến cáo, người dân và cộng đồng MXH không chia sẻ tin giả nêu trên, khi có yêu cầu hỗ trợ liên quan dịch bệnh hãy gọi ngay cho đường dây nóng của chính quyền địa phương, ngành y tế, công an và lực lượng chức năng khác.


Tổng số điểm của bài viết là: 108 trong 22 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 153
Tháng trước : 2.570