20 Lời chúc xông đất đầu năm hay, câu chúc xông nhà ngắn gọn

Xông đất đầu năm là một trong những tập tục, nét văn hóa rất đẹp của người Việt Nam. Khi đến nhà người khác xông đất, bên cạnh những món quà, bạn cần phải chuẩn bị thêm những lời chúc mừng năm mới hay và ý nghĩa để gửi đến cho gia chủ. Trong bài viết này, hãy cùng META.vn tham khảo 20 lời chúc xông đất đầu năm hay, câu chúc xông nhà ngắn gọn và ý nghĩa nhất bạn nhé.

Thông thường ở Việt Nam, các gia đình sẽ nhờ người đến xông đất. Và trước khi quyết định nhờ ai đến xông đất cho gia đình mình trong năm mới thì người Việt thường xem khá kỹ về tuổi tác, tính cách của người xông đất để nhằm mang đến sự may mắn. Và để tăng thêm sự may mắn cho gia chủ, những người được chọn xông đất nên chuẩn bị những câu chúc ý nghĩa để gửi gắm tình cảm đến các thành viên trong gia đình họ nhé. Dưới đây là những gợi ý câu chúc Tết xông nhà, lời chúc xông nhà hay trong năm nay để bạn tham khảo:

1. Nhân dịp Tết đến, xuân về, em chúc cho đại gia đình mình luôn bình an và mạnh khỏe. Chúc anh chị làm ăn gặp nhiều điều may mắn, làm đâu trúng đó. Chúc cho các cháu khỏe mạnh, học hành chăm ngoan. Chúc gia đình ta sẽ có một năm Mão thắng lợi.

2. Năm qua xuân tới, năm mới rộn ràng, cầu chúc anh chị và đại gia đình an khang, giàu sang và phú quý! Chúc mừng năm mới thắng lợi.

3. Năm 2023 chúc 2 bạn 0 gì âu lo, 1 năm may mắn, 0 gì cản bước, 2 mình tiến lên. Cuối năm đón thêm một bé Mèo vàng xinh xắn nữa nhé.

4. Năm mới chúc gia đình bác an khang, thịnh vượng, làm đâu thắng đó ạ.

5. Chúc mừng năm mới đại gia đình mình. Mong rằng năm Mão sẽ mang đến thành công, may mắn, hạnh phúc cho tất cả mọi người.

6. Năm mới đến rồi, kính chúc gia đình anh chị thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Chúc anh sớm được thăng quan tiến chức, chúc chị xinh đẹp trẻ trung, chúc các cháu luôn chăm ngoan học giỏi.

7. Năm cũ vừa qua, bước sang năm mới, hôm nay con tới, chúc Tết ông bà: Chúc ông bà sống lâu sức khỏe, trẻ mãi không già, thương yêu thuận hòa, nhà cửa sung túc, vui vầy hạnh phúc.

8. Năm mới em xin kính chúc: Cầu cho mưa thuận gió hòa. Chúc cho anh chị trẻ ra mỗi ngày. Lo toan phiền muộn tan bay. Đầu xuân em chúc vui vầy bình an.

9. Sang xuân mới, em chúc cho gia đình mình được lộ đầy bình, bạc vàng đầy tủ, cuộc sống no đủ, tiếng cười rộn vang. Chúc mừng năm mới an khang và thịnh vượng.

10. Năm mới đến rồi, chúc gia đình mình thêm một năm gặt hái những thành công trong công việc, hạnh phúc, bình an trong cuộc sống.

Chắc chắn rằng khi nhận được những câu chúc Tết này, gia chủ sẽ rất vui mừng và phấn khởi đấy nhé. Hãy cùng tham khảo để gửi đến bạn bè, người thân của bạn vào dịp năm mới khi có cơ hội tới xông nhà cho họ nào.

1. Chúc mừng năm mới 2023. Chúc bạn và gia đình luôn bình an và mạnh khỏe. Chúc riêng bạn luôn vui vẻ như chim sẻ, khỏe mạnh như đại bàng, giàu sang như chim phụng, làm lụng như chim sâu và sống lâu như đà điểu.

2. Năm mới đã gõ cửa. Chúc 2 bác cùng toàn thể gia đình đong cho đầy hạnh phúc; gói cho trọn lộc tài; giữ cho mãi an khang; thắt cho chặt phú quý.

3. Cháu chúc 2 bác cùng gia đình mình năm mới sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bè bạn quý. Thanh thản vui chơi khỏi nghĩ nhiều.

4. Bước sang Quý Mão, chúc cho những điều bạn cần đều được thỏa chí, vạn sự như ý, tiền tỉ đến nhà, sức khỏe bao la, cả nhà hạnh phúc, cuộc sống sung túc, chẳng phải lo âu.

5. Chúc mừng xuân mới, chúc mừng những thắng lợi mới. Mong cho bạn tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ, sức khoẻ có dư, công danh tấn tới.

6. Một năm mới lại đến rồi, chúc anh chị tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa cuối năm đón bé Mèo vàng là thêm rực rỡ.

7. Năm Mèo là một năm không nghèo. Chúc toàn thể gia đình mình hạnh phúc, bình an trong năm mới này nhé.

8. Năm mới về rồi, chúc cho cả gia đình mình luôn mạnh khỏe, bình an, tiền tài thăng tiến.

9. Năm Mèo mong cho gia đình ta gặp được nhiều điều tốt đẹp và may mắn. Chúc mừng năm mới!

10. Năm Mão là năm không nợ nần. Chúc đại gia đình mình bội thu trong năm tới, niềm vui phơi phới, hạnh phúc tràn đầy.

Trên đây là 20 lời chúc xông đất đầu năm hay, câu chúc xông nhà ngắn gọn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>>>> Tham khảo thêm:

Bạn đang xem bài viết: 20 Lời chúc xông đất đầu năm hay, câu chúc xông nhà ngắn gọn. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *