5 mẫu thông báo tuyển dụng thu hút ứng viên: Hr nên tham khảo

✅ TẠI SAO NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG LẠI PHẢI HỌC TIẾNG ANH?
✅ TẠI SAO NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG LẠI PHẢI HỌC TIẾNG ANH?

Thông báo tin tuyển dụng là bước quan trọng nhất quyết định quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp có đạt hiệu quả hay không? 5 mẫu thông báo tuyển dụng dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp thu hút nhiều CV ứng viên, cải thiện hiệu quả tuyển dụng.

#1. Tuyển dụng nhân sự là gì?

Để tìm hiểu chi tiết về thông báo tuyển dụng nhân sự và các mẫu tuyển dụng hiệu quả chúng ta cần hiểu các định nghĩa cơ bản trong tuyển dụng nhân sự.

Định nghĩa tuyển dụng nhân sự

Để hiểu khái niệm tuyển dụng nhân sự là gì, bạn cần hiểu khái niệm của 2 yếu tố cấu thành tuyển dụng nhân sự: Tuyển mộ và tuyển chọn. Hai bước này chính là quá trình tuyển dụng sau khi doanh nghiệp đã xác định được vị trí mà họ muốn tuyển dụng. Mục đích của quy trình tuyển dụng nhân sự là mang về doanh nghiệp những người lao động có khả năng tốt nhất.

Tuyển mộ: là việc nhà tuyển dụng thu hút các ứng viên nộp hồ sơ, ứng tuyển, mong muốn làm việc tại vị trí mà doanh nghiệp đang thiếu. Tuyển mộ thành công là khi nhà tuyển dụng có thể thu hút được những ứng viên phù hợp, xứng đáng và thật sự mong muốn làm việc cùng doanh nghiệp.

Tuyển chọn: là quá trình diễn ra ngay sau tuyển dụng. Tuyển chọn giúp doanh nghiệp tìm hiểu sâu hơn về ứng viên, từ đó họ có thể xác định rõ hơn những ưu, nhược điểm của từng cá nhân. Xác định được cá nhân đó có thực sự phù hợp với doanh nghiệp và vị trí mà họ đang hướng đến hay không.

Giới thiệu và đánh giá chi tiết 7+ phần mềm quản lý nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp Việt và doanh nghiệp Đa Quốc gia

Vậy Thông báo tuyển dụng là gì?

Có thể hiểu thông báo tuyển dụng là quá trình truyền tải thông tin về 1 hay nhiều vị trí đang tuyển dụng trong doanh nghiệp: vị trí, mô tả công việc, bằng cấp… trên các kênh truyền thông, nhằm thu hút ứng viên.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết cho việc tuyển dụng nhân sự, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra đăng tin tuyển dụng hay thông báo tin tuyển dụng. Thông báo này sẽ tiếp xúc với ứng viên qua nhiều nguồn thông tin khác nhau như các kênh online (mạng xã hội, trang tuyển dụng, các kênh quảng cáo,…) hoặc các kênh truyền thống: loa, đài, báo, trung tâm giới thiệu việc làm, treo banner,… nhằm tìm được ứng viên phù hợp với vị trí đang tuyển dụng của doanh nghiệp.

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng, không thể bỏ qua bài viết Review chi tiết top 4 phần mềm tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay

#2. Những thông tin cần có trong thông báo tuyển dụng nhân sự

7 thông tin dưới đây là bắt buộc cần có trong một tin tuyển dụng

1. Tên, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Đây chính là thông tin người lao động sử dụng để đánh giá doanh nghiệp của bạn vì nó có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp. Ở phần này cần được nêu ra ngắn gọn, rõ ràng về tên doanh nghiệp, địa chỉ công ty, lĩnh vực kinh doanh. Phần này sẽ chỉ chiếm khoảng 2-3 dòng trong thông báo và được đặt ở đầu tiên trong bố cục.

2. Vị trí công việc, số lượng người tuyển dụng

Vị trí và số lượng tuyển dụng cũng cần rõ ràng trong tin tuyển dụng nhân sự để ứng viên dễ dàng nắm bắt. Để có thể nhìn nhận nhanh nhất, doanh nghiệp nên nêu ra số lượng tuyển bằng con số. Vị trí công việc nên được in đậm hoặc làm nổi bật để thu hút cái nhìn của người lao động.

3. Mô tả công việc

Mô tả công việc là một trong những mục quan trọng nhất của thông báo tuyển dụng. Người lao động cần phải nắm rõ thông tin về phần mô tả này để truyền tải dễ hiểu, đầy đủ nhất trong thông báo. Người lao động sẽ dựa vào phần mô tả để xác định xem có đủ điều kiện và phù hợp với công việc này không.

4. Mức lương, thời gian làm việc

Tiếp theo trong sẽ là những thông tin về mức lương và thời gian làm việc được quy định với vị trí đang tuyển dụng. Sẽ thu hút hơn nếu ở mục này bạn có thêm các thông tin về lộ trình thăng tiến, mức lương thay đổi trong quá trình làm việc.

5. Quyền lợi của ứng viên

Ứng viên có thể có được những gì trong quá trình làm việc, nếu làm tốt thì sẽ được thưởng như thế nào,… Những điểm này sẽ hấp dẫn người lao động nộp hồ sơ tới tuyển dụng.

6. Địa chỉ làm việc

Trong tin tuyển dụng cần trình bày rõ ràng mục này để tránh người lao động hiểu sai. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ không lo lắng việc mất thời gian phỏng vấn, đào tạo,…. sau đó ứng viên sẽ nghỉ việc với lý do khoảng cách.

7. SĐT, email của nhà tuyển dụng

Số điện thoại và email là phương thức liên lạc với nhà tuyển dụng. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ để thông tin này ở cuối tin tuyển dụng. Ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua email hoặc liên hệ để tìm hiểu kỹ hơn các thông tin trước khi quyết định nộp hồ sơ.

Các nhà làm Nhân sự đang gặp nút thắt trong Tuyển dụng? Các phương pháp Quản lý Nhân sự của doanh nghiệp đang dần đi vào lối mòn và lỗi thời? Tìm hiểu ngay Giải pháp Quản lý nhân sự HRM toàn diện và tiết kiệm nhất sẽ đưa doanh nghiệp thoát khỏi nút thắt trong vấn đề Nhân sự.

#3. 5 mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp

Với nhu cầu mở rộng thị trường, quy mô,… nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao. 5 mẫu thông báo dưới đây đã được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp lớn. Cùng tham khảo nhé.

1. Mẫu thông báo tuyển công nhân

Các nhà máy, xí nghiệp không thể hoạt động nếu thiếu nhân công. Đặc biệt, do đặc thù công việc nên các doanh nghiệp này tuyển dụng số lượng nhân công lao động khá lớn. Thông tin tuyển dụng cũng được đăng tải thường xuyên. Bởi vậy, họ cần có thông tin cụ thể và thu hút nhất để lôi kéo người lao động.

Nhân công lao động trong ngành này cũng không cần quá nhiều thông tin trong việc thăng tiến. Để thu hút nhất, các nhà tuyển dụng thường để lại số lượng tuyển, mức lương, địa chỉ làm việc và thông tin liên hệ.

2. Mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự

3. Mẫu thông báo tuyển nhân viên bán hàng

Thông báo tuyển nhân viên bán hàng cần quan tâm đến trình độ của người lao động, các kỹ năng làm việc, kinh nghiệm,…. Bởi vậy, để đạt hiệu quả cao, nhà tuyển dụng cần chải chuốt hơn đối với mẫu tuyển dụng này.

4. Mẫu thông báo tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh cần được thông báo lịch sự và nêu ra đầy đủ yêu cầu cần có. Nhân viên kinh doanh cần rất nhiều kỹ năng và sự chuyên cần. Bởi vậy, để tránh việc nghỉ việc giữa chừng hoặc hồ sơ ảo, nhà tuyển dụng sẽ phải nêu ra các thông tin chân thật nhất.

5. Mẫu thông báo tuyển nhân viên văn phòng

Tuyển dụng nhân viên văn phòng mang tính chất cố định hơn. Do đó, thông báo tuyển cũng cần chuyên nghiệp hơn.

Mỗi thông báo, môi trường làm việc, cơ hội, thách thức sẽ khác nhau. Bởi vậy, những mẫu thông báo trên đây cũng cần thay đổi tùy thuộc vào công việc và vị trí tuyển dụng. Bạn có thể sáng tạo thêm để tin đăng của bạn thu hút ứng viên hơn.
Hi vọng, với 05 mẫu thông báo tuyển dụng ở trên sẽ giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được những mẫu tin tuyển dụng phù hợp và hiệu quả đối với vị trí nhân sự doanh nghiệp cần tuyển.

6. Mẫu tuyển dụng nhân sự sáng tạo

Tham khảo một số hình ảnh về mẫu tuyển dụng nhân sự sáng tạo, khơi gợi sự tìm hiểu của ứng viên.

>>> Cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn đăng tin tuyển dụng thu hút triệu ứng viên giúp nhà Tuyển dụng thành công

Là nhà quản lý nhân sự, ngoài việc tham khảo những mẫu tuyển dụng trên, tham khảo ứng dụng phần mềm quản lý tuyển dụng là cần thiết. Sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng FastWork Hiring giúp tối ưu hóa thời gian quản lý, lên kế hoạch và báo cáo hiệu qủa với các tính năng như:

Xây dựng Website tuyển dụng

Xây dựng kế hoạch tuyển dụng

Tổng hợp, quản lý hồ sơ nguồn ứng viên

Làm việc với ứng viên trên phần mềm

Ghi chú và đánh giá theo từng ứng viên

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm và nhận DEMO miễn phí phần mềm quản lý tuyển dụng FastWork Hiring, bạn vui lòng liên hệ Hotline 0983 089 715 hoặc điền thông tin vào Form đăng ký dưới đây!

Bạn đang xem bài viết: 5 mẫu thông báo tuyển dụng thu hút ứng viên: Hr nên tham khảo. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *