6 nơi HR nên tìm đến để tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh từ A đến Z | Tiếng Anh công sở
Hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh từ A đến Z | Tiếng Anh công sở

Làm sao để tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả? Để có một đội ngũ bán hàng mạnh, bạn cần bắt đầu bằng việc có một chiến lược tuyển dụng nhân viên bán hàng hiệu quả. Trong một nghiên cứu năm 2021 của Hubspot, tỉ lệ thay đổi nhân sự phòng kinh doanh trung bình là 27%- một con số khá cao. Vì vậy, việc tuyển dụng một nhân viên kinh doanh tốt là rất quan trọng cho sự thành công của bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào.

1. Từ người quen

Bạn đã từng làm việc với bất kỳ một salesman nào trước đây mà có thể phù hợp với công ty bạn chưa? Hoặc bạn có biết một chuyên gia giỏi có thể không có kinh nghiệm trực tiếp nhưng có đủ năng lực cần thiết và có thể nắm bắt tốt không?

Ngoài ra, bạn có thể đến các tổ chức mà bạn có mối liên hệ như hội cựu sinh viên trường cũ, các câu lạc bộ xã hội, các workshop… mà bạn đã từng tham gia. Hãy hỏi xem họ có bất kỳ đề xuất hoặc giới thiệu nào không. Đây là nơi lan tỏa thông điệp rất tốt, mà qua đó bạn có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng tiềm năng hơn.

2. LinkedIn.

Trang mạng này giúp việc tìm kiếm và kết nối với các nguồn ứng viên có trình độ cao trở nên dễ dàng. Trang web cung cấp các tính năng tìm kiếm giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến những nhân viên kinh doanh tiềm năng thuộc ngành của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ danh sách việc làm trên LinkedIn mà các ứng viên có thể ứng tuyển trực tiếp mà không cần rời khỏi nền tảng.

Một lời cảnh báo: vì LinkedIn giúp bạn rất dễ dàng nộp đơn cho các công việc được liệt kê trên trang web, bạn có thể nhận được hàng loạt đơn đăng ký từ các ứng viên. Hãy xem xét thêm các yêu cầu bổ sung như thư xin việc để giúp bạn xác định những ứng viên nghiêm túc hơn.

3. Các agency tuyển dụng, headhunt như vietnamteachingjobs.com

Bạn có thể cân nhắc làm việc với nhà tuyển dụng hoặc các đơn vị săn đầu người để giúp bạn sàng lọc và tuyển dụng các nhân viên kinh doanh tiềm năng. Làm như vậy có thể giúp bạn thu hẹp lượng người nộp đơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách phỏng vấn những ứng viên hàng đầu.

4. Chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngoài LinkedIn, các trang mạng xã hội khác có thể giúp bạn tiếp cận gần hơn nhờ tham gia những cộng đồng có họ. Bạn có thể thử chia sẻ các tin tuyển dụng trên mạng xã hội của mình để tương tác với tài khoản khác, các nhóm mà bạn là thành viên hoặc chia sẻ từ hồ sơ của công ty bạn để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

5. Các trang đăng tin tuyển dụng

Các trang web nổi tiếng như Indeed, Vietnamworks, Ybox,.. có thể giúp hiển thị tin tuyển dụng của bạn cho các ứng viên tiềm năng đến với nền tảng của họ.

Mặc dù các trang web việc làm này thường chứa hàng ngàn công việc khác từ các vị trí tương tự, nhưng chúng có thể cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về những vai trò mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang tuyển dụng, cũng như mức lương và mô tả công việc nói chung. Thông tin này có thể giúp bạn đánh giá mức độ cạnh tranh của tin tuyển dụng của bạn trên thị trường hiện tại và cho phép bạn điều chỉnh khi cần thiết để thu hút nhân tài hàng đầu về với đội của mình.

6. Hội chợ việc làm

Các hội chợ việc làm là một cơ hội rất tốt để nhà tuyển dụng có thể quảng bá về hình ảnh trung tâm và trường, nhằm gây ấn tượng với những ứng viên tiềm năng. Việc tuyển dụng nhân viên kinh doanh luôn là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và rất nhiều công sức, bởi vì tính chất của ngành “sales”. Bởi vậy, việc gặp gỡ trực tiếp và tạo ấn tượng tốt về công ty sẽ là cách hiệu quả để xóa bỏ sự ngần ngại của ứng viên nếu họ đang có xu hướng đang tìm kiếm một công việc (cho dù chưa hẳn là họ mong muốn trở thành một nhân viên kinh doanh)

Bằng cách tìm được một nhân viên kinh doanh xuất sắc, bạn sẽ mang lại cho doanh nghiệp của mình một lợi thế vô cùng lớn. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp một số gợi ý về những câu hỏi nên hỏi trong khi phỏng vấn nhân sự sales. Hãy cùng chờ đón nhé!

Bạn đang xem bài viết: 6 nơi HR nên tìm đến để tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiệu quả. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *