Bật mí những câu cầu hôn bằng tiếng Nhật

Top Những Bài Hát Tiếng Anh Lãng Mạn Nhất 2019
Top Những Bài Hát Tiếng Anh Lãng Mạn Nhất 2019

>> Những câu tỏ tình tiếng Nhật dễ thương

Nếu bạn muốn có một câu nói hài hước trong màn cầu hôn của mình cũng có thể tham khảo một số các mẫu câu dưới đây. Nhưng lưu ý là nếu đối phương cần bạn nghiêm túc thì cũng hạn chế sử dụng nhé:

Nhật Bản là đất nước ưa chuộng lễ nghi và có nhiều các quan niệm văn hóa riêng. Với chuyện cầu hôn và kết hôn, người Nhật thường:

Nghe thì thấy hơi phi lý và cũng tùy từng người nhưng ở Nhật đa phần màn cầu hôn không làm quá cầu kỳ nếu người con gái không mong muốn điều đó. Người đàn ông Nhật thường cầu hôn nhẹ nhàng, không mấy ồn ào như vậy, và nó vốn là bản tính khép kín từ xưa của người Nhật.

Bạn có tin rằng phụ nữ Nhật Bản thường là người hôn không? Đây là một chuyện rất bình thường và diễn ra rất nhiều tại Nhật.

Ở Nhật Bản, không phải người phụ nào cũng được tặng nhẫn cầu hôn. Tuy nhiên, nếu như được tặng, người phụ nữ đó sẽ cất chiếc nhẫn cầu hôn và chỉ đeo duy nhất nhẫn cưới mà thôi.

Chiếc nhẫn cầu hôn chỉ được đeo khi có sự kiện quan trọng đặc biệt, ví dụ trong đám cưới của bạn bè, người thân, hoặc đi xem triển lãm, ca nhạc.

Nhiều cặp đôi ở Nhật Bản ngày nay vẫn rất coi trọng truyền thống trong cách cầu hôn từ xa xưa. Ở Nhật có một buổi lễ được gọi là yuino, đây là lúc hai gia đình gặp mặt và trao cho nhau những món quà. Thông thường thì là hải sản khô, quạt, dây thừng bằng gai dầu và tiền để chúc mừng cho đôi bạn trẻ được sung túc và sống với nhau đến già

Một truyền thống trong lễ cầu hôn của người Nhật đó là họ sử dụng omiai – dịch vụ mai mối để tìm ‘đối tượng’ và nếu cặp đôi cảm thấy hợp nhau, họ sẽ cầu hôn và tổ chức lễ đính hôn.

Trung tâm Nhật ngữ SOFL bật mí những câu cầu hôn bằng tiếng Nhật và các nét văn hóa đặc trưng trong màn cầu hôn của người Nhật. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực.

Bạn đang xem bài viết: Bật mí những câu cầu hôn bằng tiếng Nhật. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *