Bé gái 2 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa

Từ vựng tiếng Anh chủ đề bệnh tật – Phần 1
Từ vựng tiếng Anh chủ đề bệnh tật – Phần 1

Vừa chập chững biết đi, bé Nhiên bị xuất huyết ngoài da, sốt nhẹ liên tục, mệt mỏi. Đưa con đi viện, vợ chồng anh Quốc ngã quỵ khi được kết luận con bị ung thư máu.

Cơn đau dữ dội liên tục kéo đến khiến bé Trần An Nhiên (2 tuổi, trú đường Thị Tứ, tổ dân phố Tân Lập, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) gào khóc suốt đêm. Vợ chồng anh Trần Văn Quốc (28 tuổi, bố của bé Nhiên) thức trắng, thay nhau ẩm bồng con. Rồi như đuối sức, đứa trẻ ngủ gật gù trong vòng tay của người cha.

Đợi con ngủ yên, anh Quốc nhẹ nhàng lấy chiếc khăn mỏng thấm mồ hôi ướt đẫm trên mái đầu trọc lốc của con rồi khẽ thở dài. Có lẽ chỉ khi ngủ, người đàn ông bất hạnh này mới cảm nhận được những phút giây bình yên ngắn ngủi của con gái.

Bé Nhiên được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu.

Anh Quốc kể, bé Nhiên là con gái đầu lòng. 18 tháng trước, khi vừa chập chững những bước chân đầu đời thì đứa trẻ có những biểu hiện bất thường như xuất huyết ngoài da, sốt nhẹ, mệt mỏi, quấy khóc suốt ngày đêm. Đưa con đi viện, vợ chồng anh Quốc ngã quỵ khi được bác sĩ kết luận bị “ung thư máu”.

“Tính đến nay, con gái tôi đã trải qua 1 lần lọc máu và 4 vòng vào hóa chất. Mỗi vòng như vậy kéo dài khoảng 2 tháng. Điều trị hóa chất khiến tóc, lông mày, mi của con rụng không còn lấy một cọng mà xót xa vô cùng.

Mỗi lần con đau cứ gào khóc suốt ngày đêm, vợ chồng tôi phải bên cạnh túc trực chăm sóc. Con tôi mới 2 tuổi sao lại phải gánh chịu bất hạnh như thế này”, anh Quốc chia sẻ trong tiếng thở dài.

Bé Nhiên đã trải qua một lần lọc máu và 4 lần hóa trị.

Vợ chồng anh Quốc và chị Trần Thị Mai (26 tuổi) vừa cưới nhau được 3 năm. Không đất đai, nhà cửa, họ ra thuê phòng trọ sống. Hàng ngày, anh Quốc đi đánh cá thuê. Mỗi chuyến như vậy từ 3 ngày đến 1 tuần tùy thuộc vào thời tiết. Chuyến nào thu hoạch nhiều thì anh được chủ trả 1,5 đến 2 triệu đồng, chuyến nào thất thu thì được 300.000 đến 500.000 nghìn.

Chị Mai trước đây làm công nhân may cho một công ty gần nhà. Từ ngày sinh con bệnh tật, chị ở nhà chăm sóc, không thể làm gì kiếm thu nhập. Không còn khả năng chi trả tiền phòng trọ cũng như sinh hoạt hàng tháng, vợ chồng anh Quốc lại dắt díu nhau về nhà bố mẹ ruột nương nhờ. Hai bên nội ngoại đều già yếu, sống bằng nghề đánh cá thuê, kinh tế rất khó khăn nên không thể giúp đỡ được gì nhiều.

Bé Nhiên rất cam bố, lúc nào cũng muốn bố bên cạnh, ẩm bồng.

Từ ngày con bệnh tật, nằm viện triền miên, anh Quốc cũng nghỉ việc đi biển để phụ chăm sóc con. Con quấy khóc suốt nên một mình chị Mai rất vất vả. Suốt 8 tháng qua kể từ ngày con mắc bệnh hiểm nghèo, số tiền họ vay mượn để cứu chữa cho con lên đến 50 triệu đồng.

“Ôm con nằm viện suốt thời gian qua, cuộc sống của 3 thành viên trong gia đình trông chờ vào bát cơm, bát cháo của các đoàn từ thiện ở bệnh viện. Khi không có cơm, cháo từ thiện thì vợ chồng tôi chỉ mua một suất cơm chia nhau cầm cự qua ngày. Con gái tôi cam bố nên cứ đòi bố bên cạnh ẩm bồng. Ngày nào con khỏe hơn, anh Quốc lại tranh thủ xin làm phụ hồ trong các công trình gần bệnh viện để kiếm tiền mua sữa cho con. Thời gian điều trị cho con là cả cuộc đời mà vợ chồng tôi không biết bấu víu vào đâu để tiếp tục cứu con”, chị Mai đau buồn chia sẻ.

Anh Quốc lo sợ một ngày nào đó không còn được ở bên cạnh con.

2 tuổi, bé Nhiên nặng 10kg, da xanh xao, khuôn mặt lúc nào cũng nhăn nhó vì mệt mỏi, đau đớn. Tay, đầu lúc nào cũng lưu ven cho những lần vào hóa chất. Đã rất lâu rồi đứa trẻ chưa được về nhà, sự sống gắn liền bệnh viện. Thi thoảng được nhìn thấy con cười, bi bô gọi mẹ, gọi bố là động lực duy nhất để vợ chồng anh Quốc tiếp tục cùng con chiến đấu với bệnh tật.

“Suốt thời gian con phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, khát khao được sống một ngày trong bình yên đối với gia đình tôi sao mà khó khăn đến thế. Bao nhiêu vất vả chúng tôi đều cố gắng trải qua, chỉ cầu xin ông trời đừng cướp mất con gái của chúng tôi. Đau đớn, khổ cực mấy tôi không sợ, chỉ sợ một lúc nào đó tỉnh dậy không con nhìn thấy con bên cạnh mình”, ôm con vào lòng, anh Quốc chia sẻ.

Mọi giúp đỡ cho bé Nhiên xin gửi về địa chỉ: Phòng 507, khoa Nhi- Ung Bướu, tầng 5, bệnh viện Trung ương Huế.

Hoặc qua STK của anh Trần Văn Quốc (bố bé Nhiên): 060164436058, ngân hàng Sacombank. ĐT: 0346960407.

Bạn đang xem bài viết: Bé gái 2 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo không tiền cứu chữa. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *