Bệnh viện TW Huế sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19

Sẵn sàng chinh phục chứng chỉ Cambridge l Movers
Sẵn sàng chinh phục chứng chỉ Cambridge l Movers

Bệnh viện TW Huế sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19

Benh vien TW Hue san sang tiep nhan dieu tri benh nhan COVID-19 hinh anh 1

Ngày 29/7, Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ các phương tiện máy móc, thiết bị cũng như cơ sở vật chất tại cơ sở 2 của Bệnh viện (ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) để điều trị cho hai ca mắc COVID-19 thứ 436 và 438 từ thành phố Đà Nẵng vừa chuyển ra.

Sáng cùng ngày, bệnh nhân số 436 và 438 được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 bằng xe cấp cứu để điều trị.

Hai bệnh nhân này trong tình trạng rất nặng, rối loạn khí máu, thở máy và được chỉ định lọc máu, theo dõi sát khi được đơn vị này tiếp nhận. Trong đó, một bệnh nhân bị suy thận và một bệnh nhân khác đã được cai khí quản.

“Sức khỏe hai bệnh nhân đã có tiến triển so với lúc mới tiếp nhận. Hy vọng trong những ngày tới, các bệnh nhân sẽ có cải thiện tốt hơn,” giáo sư, tiến sỹ Phạm Như Hiệp chia sẻ.

Trước đó, bệnh nhân số 436 (nam, 66 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam) và bệnh nhân số 438 (nam, 56 tuổi, trú thành phố Đà Nẵng) đều từng điều trị ở Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc của Bệnh viện Đà Nẵng và được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

[Bệnh viện Đà Nẵng chuyển hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà đi cách ly]

Thời gian qua, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện máy móc, thiết bị, cơ sở vật chất tại cơ sở 2 để tiếp nhận các ca mắc COVID-19. Trong đó, Khu cách ly ban đầu tại cơ sở 2 có sức chứa 50 giường bệnh, có thể tiếp nhận điều trị các bệnh nhân đang thở máy, bệnh nhân chạy ECMO, chạy thận nhân tạo hoặc bệnh nhân có bệnh nền.

Song song đó, Bệnh viện đã tính đến phương án cuốn chiếu, đưa dần các bệnh nhân bình thường từ cơ sở 2 về cơ sở 1 tại thành phố Huế để điều trị.

Cơ sở 2 chỉ điều trị các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 và các bệnh nhân nghi nhiễm từ vùng dịch về cách ly, đảm bảo tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu người dân cần chủ động khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nếu đi từ Đà Nẵng về từ ngày 10/7 đến nay.

Các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng,” phát hiện tất cả các trường hợp trở về từ vùng dịch từ ngày 10/7.

Lãnh đạo các địa phương phải chịu trách nhiệm nếu có sơ suất xảy ra. Tất cả các đối tượng trên phải thực hiện cách ly theo quy định.

Về các giải pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị người dân nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng.

Sở Y tế kích hoạt các Bộ tiêu chí an toàn trong từng ngành, lĩnh vực và vận dụng linh hoạt trong tình hình mới. Sở Công Thương đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm; tuyên truyền để người dân hiểu, an tâm và không ồ ạt tích trữ hàng hóa không cần thiết.

Các sự kiện, hoạt động đông người dễ gây lây nhiễm, các cuộc họp, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết được chỉ đạo tạm hoãn để tránh tập trung đông người, dễ lây lan dịch bệnh.

Bên cạnh đó, tỉnh áp dụng tăng dần việc giãn cách xã hội đối với một số hoạt động, lĩnh vực; tăng thêm chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn; triển khai đồng bộ, quyết liệt giám sát người từ địa phương khác đến, lưu ý lực lượng sinh viên, người làm việc tại các công trường./.

Bạn đang xem bài viết: Bệnh viện TW Huế sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *