Blog cẩm nang về cục quản lý xuất, nhập cảnh tiếng Anh

Từ vựng tiếng Anh giao tiếp – Bài 16: Thủ tục nhập cảnh [Từ vựng tiếng Anh thông dụng #2]
Từ vựng tiếng Anh giao tiếp – Bài 16: Thủ tục nhập cảnh [Từ vựng tiếng Anh thông dụng #2]

ảnh

Tạo CV online có ngay việc làm mơ ước

[3500+] mẫu CV “tuyệt đẹp”, chỉnh sửa dễ dàng trong 3 phút

Trang việc làm ứng dụng sâu AI

Tạo cv – tìm việc làm

Tác giả: Phạm Diệp

Cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh là gì? Hay như cần lưu ý những điểm gì khi thực hiện thủ tục xuất/ nhập cảnh? Là những thắc mắc của khá nhiều các bạn sinh viên khi điền thông tin hồ sơ xin visa du học hay với những mục đích khác như du lịch, đi thăm thân nước ngoài, hay đi công tác. Vậy đâu là câu trả lời đúng nhất cho các vấn đề này? Đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Theo phiên âm tiếng Anh thì cục quản lý xuất nhập cảnh là IMMIGRATION DEPARTMENT. Còn riêng với phòng Quản lý xuất nhập cảnh thì tên tiếng Anh của nó sau khi được dịch ra có nghĩa là The Immigration Office, hay nó cũng có thể được viết là Immigration Bureau/ Immigration Department

Nếu gắn với địa điểm cụ thể, thì tên tiếng Anh của Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ được thể hiện như sau:

Ngoài ra trong tiếng Anh, bạn có thể bắt gặp danh từ này trong khá nhiều những câu hỏi tiếng Anh quen thuộc của người nước ngoài trong những vấn đề về thủ tục nước ngoài của mình như:

Where is the Immigration Department located in Hanoi?

Does the Immigration Department’s website contain information on foreigners’ exit?

Does the Immigration Department’s website contain information on foreigners’ exit?

An LAPD spokesman said the story did not come from their Immigration Department.

Cục quản lý xuất nhập cảnh là cơ quan chuyên trách nằm trong sự quản lý của thuộc Bộ Công an, và thực hiện các công việc, có thẩm quyền và nhiệm vụ liên quan đến việc quản lý, giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân xuất nhập cảnh cho người Việt Nam tại nước ngoài, hay người nước ngoài nhập cảnh, quá cảnh của người nước ngoài khi lưu trú tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Cục quản lý xuất nhập cảnh có chức năng và thực hiện các nhiệm vụ theo đúng thẩm quyền của pháp luật liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh cho người nước ngoài khi lưu trú tại Việt Nam và cho công dân Việt Nam ra nước ngoài

Giờ làm việc của phòng quản lý xuất nhập cảnh được áp dụng như sau:

Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng.

Xem thêm: Giải đáp thông tin ngành hàng không thi khối nào mới dễ xin việc

Các thủ tục cho phép công dân xuất nhập cảnh tại các sân bay thường diễn ra khá nhanh, tuy vậy bạn cũng cần phải nắm rõ những thông tin để có thể cung cấp được những giấy tờ cần thiết theo đúng quy định để việc thực hiện các thủ tục này được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng nhất nhé.

Ở mỗi quốc gia, quy định và yêu cầu về thủ tục xuất nhập cảnh cũng đều có những đặc điểm khác nhau. Việc không nắm rõ những quy định có thể khiến bạn rơi phải những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng như bị từ chối xuất/ nhập cảnh hay nhẹ hơn có thể yêu cầu làm lại giấy tờ. Bởi vậy trước khi bắt đầu một hành trình bay nào đó bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ các quy định về thủ tục xuất cảnh đã nhé

Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ là điều kiện cần thiết, việc không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ không chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến chuyến bay của bản thân mà có thể còn ảnh hưởng đến cả thời gian bay của những người khác nữa. Bởi thế ở các chuyến bay, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

Trường hợp nếu địa điểm mà bạn xuất cảnh là các nước nằm trong khu vực ASEAN, thì không cần thiết phải xin cấp visa nữa. Ngoài ra thì cũng sẽ tùy theo mục đích xuất cảnh mà công dân đến Việt Nam có thể được miễn thị thực nhập cảnh. Tuy nhiên thì tại một số những quốc gia khác thì ngoài việc yêu cầu những giấy tờ kể trên thì để được xuất cảnh, công dân có thể còn phải thực hiện cung cấp thêm thêm một số loại giấy tờ khác như: giấy mời tham dự, vé máy bay khứ hồi, giấy mời làm việc, học tập… Nếu bạn chưa có hộ chiếu thì hãy tham khảo làm hộ chiếu online để có đầy đủ giấy tờ.

Ở mỗi quốc gia thì cũng đều có những yêu cầu về thủ tục khác nhau, vì thể để xác định được đúng những giấy tờ mà mình cần phải cung cấp bao gồm những gì, bạn nên đến tìm hiểu trực tiếp tại các trụ sở Đại sứ quán hay có thể thể tìm hiểu trên các website Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự của quốc gia mà bạn muốn đến nhé.

Trên đây là một số những chia sẻ về chủ đề “cục quản lý xuất nhập cảnh tiếng Anh” hi vong rằng thông qua những kiến thức được chia sẻ trong bài viết đã có thể đem đến cho bạn một góc nhìn tổng quan nhất, cũng như việc giải đáp được tất cả những thắc mắc xung quanh về chủ đề này nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Booker là gì – Các thông tin liên quan đến công việc booker

Chia sẻ

Bình luận

Bài viết liên quan

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bạn đang xem bài viết: Blog cẩm nang về cục quản lý xuất, nhập cảnh tiếng Anh. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *