Cách học từ mới tiếng Anh 100 từ mỗi ngày với Benative

HỌC NHỒI TỪ VỰNG TIẾNG ANH? 100 TỪ 1 NGÀY CÓ KHẢ THI? [Eng]
HỌC NHỒI TỪ VỰNG TIẾNG ANH? 100 TỪ 1 NGÀY CÓ KHẢ THI? [Eng]

Với cách học từ mới tiếng Anh mà Benative chia sẻ dưới đây, bạn có thể “dung nạp” cho mình 100 từ mới mỗi ngày mà không lo quá tải hay mau quên. Hãy cùng tìm hiểu để có thể đối phó với chúng một cách hiệu quả và nhanh thuộc bạn nhé!

cach hoc tu moi tieng anh

Bước 1 : Đầu tiên bạn nên học theo những chủ đề cho dễ học.

Một cách mang lại hiệu quả cao khi học từ mới tiếng Anh đó là nên học theo chủ đề, bởi vì chúng sẽ giúp bạn liên tưởng tốt, đồng thời cũng dễ và nhớ lâu hơn rất nhiều.

Hơn thế nữa, những từ liên quan và các vấn đề xoay quanh lĩnh vực ấy, sẽ được chúng ta hệ thống một cách đầy đủ. Giống như khi nhổ cỏ nếu không lấy hết và tận gốc thì chỉ là hời hợt bên ngoài, chúng sẽ rất nhanh mọc lên thành búi cổ mới. Khi giao tiếp hay bàn luận về một chủ đề nếu chúng ta học liên miên không có sự tương tác và logic sẽ dẫn đến việc khan từ, và không biết diễn tả ý của mình cho người đối diện

Bước 2 :Bạn chỉ nên học các từ đơn giản từ 1 đến 2 âm tiết vì các từ nhiều âm tiểt khác trở lên.

Lúc mới bắt đầu học, chúng ta nên chọn những từ ngữ đơn giản và chỉ có từ 1 đến 2 âm tiết trở lên để học, bởi lẽ như thế bạn mới nhanh thuộc và sau này khi lên tới những từ vựng phức tạp thì sẽ dễ phát triển hơn.
Đa phần là từ ghép .
Vd: football = foot( chân ) + ball ( bóng ) = đá bóng
waterfall = water ( nước ) + fall ( ngã ) = thác nước

Tuy nhiên , vẫn còn có một số trường hợp ngoại lệ:
Vd : screwdriver = screw ( ốc vít ) + driver ( người lái xe ) = tua vít
butterfly = butter + fly = con bướm
Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên sử dụng trí tưởng tượng ( tưởng tượng là yếu tố then chốt của trí nhớ ) càng cụ thể, nhiều hình ảnh sinh động và càng ấn tượng thì càng tốt .
Vd : butterfly . Bạn hãy thử hình dung, có một con bướm đang bay lượn thì một miếng bơ thơm ngon từ đâu bay tới trúng vào com bướm làm nó được nhuộm lên 1 màu vàng và bạn tưởng đó là 1 miếng bơ lạ cho vào mồm nhai. (lạy chúa con đang đói)

Bước 3 : Học cách tiếp đầu ngữ và vị ngữ, ngữ căn.

Tiếp đầu ngữ là những từ được thêm ở đằng trước để làm rõ nghĩa thêm cho câu. Tiếp vị ngữ cũng tương tự vậy nhưng là ở phía sau câu .
Vd : mis ( sai ) + understand ( hiểu ) = misunderstand ( hiểu nhầm )
under ( dưới ) + ground ( mặt đất ) = underground ( dưới mặt đất )
garden ( làm vườn ) + er ( chỉ điều kiện or hoạt động ) = gardener ( người làm vườn )
work ( làm việc ) +er ( như trên ) = worker ( công nhân )

Sự kết hợp giữa bước 2 và 3 :
Vd : goal (khung thành) + keep (giữ) + er (chỉ điều kiện hay hoạt động ) = goal ( khung thành ) + keeper ( người giữ ) = thủ môn

cach hoc tu moi tieng anh

Bước 4 :Chia tất cả các từ cùng 1 chủ đề thành từng nhóm nhỏ (có điểm tương đồng) để dễ học và không bỏ sót từ nào.

Bạn có thể chia các từ có điểm tương đồng, và cùng một chủ đề thành các nhóm nhỏ để dễ học hơn mà không bị bỏ sót.
vd : basketball , football , footballer , goalkeeper , runner , baseball , ..
Chia ra thành 2 nhóm :
– Nhóm 1 là những môn thể thao : football, basketball , baseball
– Nhóm 2 là những vận động viên : footballer, runner , goalkeeper

Bước 5 : Phải học thường xuyên và có tính kiên trì.

Đây chính là 1 cách cơ bản nhất, dành cho cả dân chuyên và không chuyên khi học tiếng Anh . Có thể bạn chưa đạt được mức 100 từ/ngày ngay lập tức, nhưng nếu cứ làm thì giới hạn không chỉ dừng lại ở con số đó đâu nhé!

Làm tất cả mọi việc đều cần đến yếu tố bên trong con người bạn, đó chính là sự chăm chỉ, kiên trì và không sợ thất bại. Đây là điều kiện cần và đủ để tạo nên thành công nhất định. Hãy tự rèn cho mình bản lĩnh và những đức tính ấy để có thể chạm tới những thành tích đáng nể xây dựng nên một con người giàu ý chí, mạnh quyết tâm bạn nhé!

Trên đây là cách học từ mới tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày mà Benative cung cấp nhằm giúp bạn xác định được hướng đi đúng khi trau dồi từ vựng. Các bạn hãy áp dụng và học thật chăm chỉ nhé, chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Cách học từ mới tiếng Anh 100 từ mỗi ngày với Benative. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *