Cách làm bài đọc hiểu tiếng anh đạt điểm cao trong kỳ thi

VOA learning English 2015 Part 2-Educational Report-Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Tin Tức VOA
VOA learning English 2015 Part 2-Educational Report-Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Tin Tức VOA

Phần đọc hiểu văn bản trong đề thi tiếng Anh là phần “làm khó” nhiều học sinh vì tương đối dài và chứa nhiều thông tin cần xử lý. Hôm nay, Aten English sẽ mang đến cho các bạn cách làm bài đọc hiểu tiếng anh để làm tốt phần này, đặc biệt là trong kỳ thi THPT Quốc gia và các bài thi khác nói chung!

Một số điều cần nhớ khi làm bài đọc hiểu tiếng Anh online

  • Đừng bao giờ cố đọc và dịch toàn bộ văn bản vì bạn sẽ không có đủ thời gian!
  • Bạn không cần phải nắm vững tất cả các từ vựng và ngữ pháp để vượt qua bài kiểm tra, có những từ và cấu trúc ngữ pháp trong bài đọc mà bạn chưa từng thấy, nhưng đừng lo lắng. Đọc câu hỏi và tập trung tìm câu trả lời.

cach-lam-bai-doc-hieu-tieng-anh-dat-diem-cao-trong-ky-thi-so-1

  • Hầu hết các câu hỏi theo thứ tự từ trên xuống dưới của đoạn văn.
  • Cách làm bài đọc hiểu tiếng anh – Đọc kỹ câu hỏi trước khi làm, có nhiều trường hợp các bạn không đọc kỹ câu hỏi và đáp án dẫn đến làm sai và mất điểm.
  • Lưu lại những câu không biết cuối cùng, nhưng nhớ nguyên tắc không được bỏ trống câu.

Cách làm bài đọc hiểu tiếng anh hiệu quả

Không chỉ đối với đề thi thử THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh mà đối với các đề thi ngoại ngữ khác, bạn có thể tham khảo cách làm bài đọc hiểu tiếng anh theo các bước sau:

Step 1 – Reading

Sử dụng chiến thuật đọc hiểu, trước viết văn bản, đọc tiêu đề (nếu có), bạn “scan” và “scan” một phần của văn bản, đặc biệt là đoạn mở đầu và xác định các từ khóa ở cuối bài để đoán nội dung – điều này làm cho nó dễ dàng hơn để giải quyết các câu hỏi sau đây.

Bước 2 – Xử lý các dạng bài đọc hiểu tiếng Anh về kiến thức chung và từ vựng

Các câu hỏi được hỏi về kiến thức chung, ví dụ về nội dung chính của văn bản (ý chính, chủ đề, chủ đề, nguyên tắc tác giả, v.v.) Mục đích là để đánh giá khả năng của bạn tìm ý chính. Sau khi hoàn thành bước 1, bạn có thể giải dạng câu hỏi này rất dễ dàng. Lưu ý ý chính nên là ý chính của toàn bộ bài văn chứ không phải của một đoạn.

Các câu hỏi về từ vựng (điền từ, tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa,…) yêu cầu kiến thức về từ vựng nên bạn phải nắm vững 1 từ vựng trước khi làm bài. Xác định, đọc cả câu để hiểu chính xác ý nghĩa của nó hoặc thử nối các đáp án với câu để xem đáp án nào phù hợp nhất.

Đối với câu hỏi từ (Từ “It/he/him/this/the/…” trong dòng ám chỉ điều gì?), các em nên đọc ngay trước câu in đậm để tìm câu trả lời, nhưng đôi khi câu hỏi chứa đầy những từ và cụm từ tương tự nhau, vì vậy bạn cần tập trung và đọc kỹ phần này.

Bước 3 – Xử lý câu hỏi thông tin chi tiết trong bài

Đối với câu hỏi yêu cầu thông tin chi tiết về một đoạn văn, chúng ta có các dạng chung sau:

  • Câu hỏi chi tiết – theo đoạn văn…, nó nói trong đoạn văn… , đoạn văn cho thấy rằng…, điều nào sau đây là đúng…? )
  • Câu hỏi phủ định thực tế – Lấy thông tin trái ngược (trừ khi, không được đề cập, ít có khả năng…)

cach-lam-bai-doc-hieu-tieng-anh-dat-diem-cao-trong-ky-thi-so-2

Từ vựng trả lời ở 2 câu hỏi này không hoàn toàn giống với thông tin trong bài, mà người ta thường dùng từ đồng nghĩa hoặc diễn giải ý câu Vì vậy, khi làm bài thi, các bạn phải lưu ý nắm chắc key words và tìm đoạn văn có chứa chúng, tránh nhầm lẫn và chọn sai đáp án.

Câu hỏi gián tiếp Khả năng đọc hiểu và suy luận của giám khảo cao nên chúng tôi khuyên bạn nên hỏi loại câu hỏi này sau cùng để tiết kiệm thời gian. Khi giải một câu hỏi như vậy, bạn phải kiểm tra ý chính của đoạn văn, đọc câu trả lời, tìm từ khóa trong câu trả lời, sau đó đọc lại đoạn văn để biết thông tin liên quan đến những từ khóa đó.

Bạn cũng phải xem giọng văn của tác giả để tìm câu trả lời. Giọng điệu chung trong các bài viết thường là: Tích cực; Phủ định (Negatively); Neutral (trung lập); Trợ giá (trợ cấp); Skeptical (nghi ngờ) hoặc thậm chí đôi khi mỉa mai (mỉa mai).

Xem thêm: Cấu trúc câu điều ước Wish và bài tập vận dụng hiệu quả

Mẹo làm bài đọc tiếng Anh – Mẹo Luyện Đọc Hiểu Tiếng Anh Bạn Phải Biết

Luyện Đọc Đoạn Văn Tiếng Anh

Bạn nên luyện đọc thường xuyên để kiểm tra kỹ năng phát âm tiếng Anh và rèn luyện khả năng đọc hiểu của mình. Nhưng để luyện đọc đoạn văn tiếng Anh hiệu quả nhất thì ít ai hiểu được. Hãy dành ít phút để tìm hiểu bí quyết luyện đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả nhất nhé!

Luyện đọc tiếng Anh theo chủ đề

Trong quá trình luyện đọc hiểu tiếng Anh, việc luyện đọc theo chủ đề hoặc chủ đề mà bạn quan tâm sẽ làm tăng hứng thú đọc của bạn. Vì vậy, luyện đọc theo chủ đề có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình thực hành. Đây là một cách để cải thiện kỹ năng đọc của bạn.

Luyện đọc tiếng Anh qua truyện

Luyện đọc tiếng Anh qua truyện sẽ giúp bạn từng bước nâng cao trình độ của mình. Lý do là gì?

Truyện ngắn đơn giản chỉ với một vài từ mới. Và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thoải mái khi đọc câu chuyện này. Bạn sẽ không có quá nhiều từ mới mà không cảm thấy nhàm chán, nhàm chán. Hoặc nó có vẻ khô khan như sách luyện đọc tiếng Anh.

cach-lam-bai-doc-hieu-tieng-anh-dat-diem-cao-trong-ky-thi-so-3

Một câu chuyện bao giờ cũng thú vị và dễ hiểu hơn những lý thuyết truyền thống. Bạn cũng sẽ thấy sự khác biệt giữa các từ và cụm từ được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau.

Xét cho cùng, nghe và đọc truyện bằng tiếng Anh là một trong những cách thú vị để thư giãn. Bạn sẽ không cảm thấy căng thẳng hay mệt mỏi. Nếu bạn là người yêu sách nhưng ngại đọc một cuốn tiểu thuyết dày cộp, hãy bắt đầu với truyện ngắn trước.

Sách Luyện Đọc Tiếng Anh

Đọc giúp mở mang kiến thức và đưa bạn đến những thế giới mới. Luyện đọc tiếng Anh bằng cách đọc sách sẽ giúp bạn nâng trình độ tiếng Anh của mình lên một tầm cao mới. Đọc là một quá trình chậm, nhưng đáng giá nếu bạn có thể làm được.

Đề thi Đọc hiểu Tiếng Anh mặc dù khó đối với nhiều học sinh nhưng nếu bạn nắm vững cách làm bài đọc hiểu tiếng anh, chúng tôi tin rằng bạn sẽ chiến thắng một cách dễ dàng. chỉ cao trong bài kiểm tra này. Ngoài các phương pháp đọc hiểu tiếng Anh trên, các bạn cũng có thể tham khảo khóa học tiếng anh online để củng cố thêm nhé! Chúc các bạn học tốt và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bài đọc hiểu tiếng anh đạt điểm cao trong kỳ thi. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *