Cây Cau Cảnh Hợp Mệnh Gì, Tuổi Nào ? Cách Trồng và Chăm Sóc

Câu Trực Tiếp, Gián Tiếp trong Tiếng Anh – P1 / Chống Liệt tiếng Anh Ep. 33
Câu Trực Tiếp, Gián Tiếp trong Tiếng Anh – P1 / Chống Liệt tiếng Anh Ep. 33

Cây Cau Cảnh Hợp Mệnh Gì, Tuổi Nào ? Cách Trồng và Chăm Sóc

Cau cảnh là loài cây dễ trồng dễ chăm sóc nên thường được nhiều người lựa chọn làm cây trang trí trồng trong nhà. Để biết thêm một vài thông tin thú vị về loài cây này hãy cùng Sân Vườn Sài Gòn tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Mục Lục

 • 1 Thông tin về cây cau cảnh
 • 2 Đặc điểm của cây cau cảnh
 • 3 Các loại cây cau cảnh
 • 4 Ý nghĩa phong thuỷ của cây cau cảnh
 • 5 Cây cau cảnh có tác dụng gì ?
 • 6 Vị trí đặt cây cau cảnh
 • 7 Cây cau cảnh hợp mệnh gì, tuổi nào ?
 • 8 Cây cau cảnh ra hoa có ý nghĩa gì ?
 • 9 Cây cau cảnh bị vàng lá ?
 • 10 Cách trồng cây cau cảnh
 • 11 Cách chăm sóc cây cau cảnh
 • 12 Giá cây cau cảnh bao nhiêu ? Mua cây ở đâu ?
 • 13 Hình ảnh cây cau cảnh đẹp

Thông tin về cây cau cảnh

Cây cau cảnh hay còn gọi là cây cau vàng, cau kiểng vàng. Cây có tên khoa học (tên tiếng anh) là Chrysalidocarpus lutescens, thuộc họ Arecaceae (cau). Cây được cho là có nguồn gốc xuất sử từ đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Hiện nay, cau cảnh được trồng phổ biến ở Việt Nam chủ yếu dùng làm cây trang trí văn phòng, sân vườn.

Đặc điểm của cây cau cảnh

Cau cảnh có chiều cao trung bình vào khoảng 70cm đến 2m. Cây mọc thành bụi, thân vươn thẳng, lớn ở gốc và nhỏ dần khi lên đến ngọn, cây có màu xanh ngả vàng. Các tàu lá mọc thẳng từ gốc, đối xứng nhau, tỏa đều và xanh thắm. Ở giữa lá có gân cứng màu vàng. Cây Cau cảnh khó ra hoa hơn Cau thường, một năm nở được 1-2 lần. Hoa có mùi thơm ngát, toả hương thoang thoảng, từng chùm vàng. Quả Cau cảnh khá nhỏ, tròn, màu vàng hoặc đỏ.

Các loại cây cau cảnh

Hiện nay có 3 loại cây cau cảnh phổ biến ở Việt Nam chúng ta bao gồm: cau quả đỏ, cau lùn mini, cau cảnh vàng. Và có 2 loại cau cảnh được nhập từ nước ngoài là cau cảnh Thái Lan và Đài Loan.

Cây cau cảnh quả đỏ

Cây cau cảnh mini để bàn

Cây cau cảnh vàng

Cây cau cảnh Thái Lan

Cây cau cảnh Đài Loan

Ý nghĩa phong thuỷ của cây cau cảnh

Cau cảnh mang ý nghĩa phong thuỷ đem tới hạnh phúc, bình an. Với khả năng hấp thu chất độc, kết hợp với thế cây khoẻ đẹp, thân đứng xanh tươi mát, cây Cau Cảnh có ý nghĩa xua đuổi được những điều không may, đem tới hạnh phúc và bình yên cho gia đình.

Cây cau cảnh có tác dụng gì ?

Cây có khả năng làm giảm thiểu những ô nhiễm do đồ điện tử, máy trong nhà, văn phòng, để không khí trong phòng được sạch sẽ hơn, thông thoáng dễ chịu hơn. Cây Cau cảnh có khả năng giảm mọi loại khí thải trong phòng.

Trong một vài thử nghiệm của NASA chỉ ra rằng, Cau cảnh có tác dụng hấp thụ những độc tố như ammonia, giảm thiểu kim loại nặng trong khí quyển, đuổi côn trùng, v.v. để cho không gian ở và làm việc của bạn thêm tràn đầy sức sống. Ngoài ra Cau cảnh còn có ý nghĩa thu hút tài lộc, giữ của, giúp cho không gian thêm phần lãng mạn, ấm cúng.

Màu sắc cây có thể tạo điểm nhấn để thích hợp với mọi không gian. Tạo không gian xanh tươi cho người ngắm hoa cảm giác thoải mái, giải toả được stress, mệt mỏi khi học và công việc.

Ngoài có tác dụng tạo cảnh quan và cây cau đã từng dùng làm thuốc trong dân gian. Hạt của cây cau sẽ được ứng dụng để chế diệt khuẩn, lợi tiểu giúp thoát nước rất hiệu nghiệm. Vỏ hạt cau cũng giúp điều chế thành thuốc giải độc dùng cho bệnh tiêu chảy, chướng bụng.

Vị trí đặt cây cau cảnh

Vị trí được cho là đặt cây cau cảnh tốt nhất là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam đối với người mệnh Mộc. Còn đối với người mệnh Thuỷ là hướng Bắc.

Trồng cây cau cảnh trước nhà

Theo phong thuỷ, cây cau khi được đặt trước nhà sẽ giúp tăng cường nguồn sinh khí, hạn chế năng lượng âm tác động vào căn nhà, qua đó đem tới sự may mắn cho gia đình. Cây thuộc họ tre trúc cũng được sử dụng trong phong thuỷ với ý nghĩa trời đất vào xuân, trời đất kéo dài ra.

Cây cau cảnh có trồng trong nhà được không ?

Tuỳ vào các loại cây cau cảnh cây sẽ có nhiều kích thước khác nhau. Bởi vậy nên mỗi cây cau cảnh nhỏ có thể đặt cả trong nhà hoặc để ngoài trời đều tốt. Thường thì mọi người sẽ chọn những cây cau cảnh bé có phát triển chậm rồi để trong nhà. Còn cây cau to và mọc nhiều hơn sẽ chọn được ở gần cổng nhà vừa vì có bóng mát mà cũng góp phần tạo cảnh quan nhà.

Cây cau cảnh hợp mệnh gì, tuổi nào ?

Cau cảnh là cây hợp với người mệnh Mộc và Thuỷ và tuổi phù hợp để trồng loại cây này là:

Đối với người mệnh Mộc sinh vào các năm: 1958 (Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ),…

Đối với người mệnh Thuỷ sinh vào các năm: 1953 (Quý Tỵ), 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Quý Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu),…

Cây cau cảnh ra hoa có ý nghĩa gì ?

Trong phong thủy, cau cảnh là cây mang ý nghĩa may mắn, trừ tà, loại bỏ điềm xấu, khí xấu bên ngoài, mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế nên cau cảnh được rất nhiều người yêu thích chọn làm cây cảnh phong thủy trồng trong nhà. Khi cây ra hoa được đánh giá là rất tốt cho phong thủy chứ không phải điềm xấu.

Việc cây phong thủy ra hoa được đánh giá là sự kết tinh của may mắn trong cả một năm và chuẩn bị “đơm hoa kết trái” cũng tức là thành công sắp đến với gia chủ. Vì thế, khi cau cảnh ra hoa các bạn không nên lo lắng vì đây là điềm báo tốt lành mà cây phong thủy mang lại cho gia chủ.

Cây cau cảnh bị vàng lá ?

Khi lá đã ngả qua màu vàng, có lẽ cây đang nhận quá nhiều ánh nắng mặt trời hoặc quá thừa nước. Kiểm tra liệu cây có thoát nước hay không hay chỉ đơn thuần là thừa nước hoặc úng rễ. Nếu vấn đề còn tiếp tục, có thể đã là lúc nên thay thế chậu cây và chuyển nó đến một khu vực nơi nó sẽ không đón quá nhiều ánh mặt trời nữa.

Cách trồng cây cau cảnh

Đất trồng cau cảnh nên là đất thịt trung bình hoặc khá cao, nhiều chất hữu cơ và mùn có tính hút nước cũng như tiêu thoát nước tốt. Không nên lựa chọn đất nhẹ, có mùn hoặc thực vật mục nhằm hạn chế sâu và bệnh làm chết cây.

Cau cảnh là giống cây dễ chăm sóc, nên có thể phát triển ở mọi mùa trong năm, nhưng thích hợp nhất là trồng vào khoảng tháng 3 – 4 và tháng 8-10 hàng năm trong điều kiện nước việt nam khi đó cây đang ở thời điểm đầu sinh trưởng mạnh (tháng 3 – 4) hoặc khi cây đến giai đoạn sinh trưởng kém hoặc dừng lại.

Khi trồng trên đất hoặc trong chậu cần lưu ý tưới phân lót trước khi gieo và trồng hạt, vun đất ở hố không nên cao vì như vậy cây sẽ “nghẹn” lại và phát triển rễ yếu, trồng xong phải phun nước để làm mát và khoanh chặt gốc giúp cây tránh gãy đổ.

Sau khi trồng cần phun nước mỗi ngày 1 lần cho đất giữ ẩm làm sao để đất không quá ẩm và bị úng nước trong thời gian 10 – 15 ngày giúp cây bám rễ vào đất.

Cách chăm sóc cây cau cảnh

Cau cảnh cần được chăm sóc hay trồng ở các nơi có ánh sáng. Không đặt ở nơi ánh sáng kém như trong văn phòng thì bản lá sẽ mỏng manh, cây tăng trưởng chậm chạp nếu lâu sẽ gây lá mau úa có thể dẫn đến tử vong. Vì đòi hỏi nước rất cao trong phát triển, tạo thế cho nên cau cảnh yêu cầu phun nước đều đặn, không làm đất quá ẩm.

Định kỳ 2 tháng tưới cho cây dung dịch nước phân chuồng 1/20 – 1/15 chăm sóc gốc cây nhằm làm cho phần lá phát triển khoẻ mạnh.

>>> Xem ngay: Top 6 Loại Cây Chuối Cảnh Mini Trồng Trong Nhà Được Ưa Chuộng Nhất

Giá cây cau cảnh bao nhiêu ? Mua cây ở đâu ?

Bạn có thể tìm mua cây cau cảnh ở các cửa hàng cây cảnh gần đó hoặc truy cập vào các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki để lựa chọn cho mình một mẫu cây ưng ý. Giá của cây cau cảnh dao động từ 120.000 – 450.000 đồng/cây tuỳ loại.

Hình ảnh cây cau cảnh đẹp

Liên hệ với chúng tôi

Văn Phòng Đại Diện : Lô B15, Khu C30, Thành Thái , Phường 14 , Quận 10 , TP Hồ Chí Minh
Chi nhánh Cần Thơ: 79 A Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Tp Cần Thơ
Kho Hàng : G8/36, Ấp 7, Trần Văn Giàu, X.Lê Minh Xuân, H. Bình Chánh
Kho Đá : Võ Trần Chí, Tân Tạo, Q.Bình Tân
Điện thoại : (028) 3601 2111 – 0903 08 06 86
Email :[email protected]

Bài viết liên quan

[Review] 3 Quán Cafe Cá Koi Quận 7 Mới Toanh

[Review] 3 Quán Cafe Cá Koi Quận 7 Mới Toanh

Nếu bạn đang ở Quận 7 và đam mê cá koi, nhưng vẫn chưa biết nên đến đâu để tận hưởng những ngày cuối tuần thoải mái cùng gia đình, thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm một không gian mát mẻ, trong lành […]

Trải nghiệm 10 quán cafe cá koi Đà Nẵng không thể bỏ lỡ

Trải nghiệm 10 quán cafe cá koi Đà Nẵng không thể bỏ lỡ

Nếu có cơ hội đặt chân đến Thành phố Đà Nẵng để du lịch hay công tác dài hạn, ngoài những điểm tham quan nổi tiếng, Sân Vườn Sài Gòn gợi ý bạn 10 địa điểm trải nghiệm cafe cá coi Đà Nẵng thú vị không thể bỏ lỡ tại thành phố đáng sống nhất […]

3 Lưu Ý Giúp Trồng Và Chăm Hoa Trạng Nguyên Chuẩn Nhà Vườn

3 Lưu Ý Giúp Trồng Và Chăm Hoa Trạng Nguyên Chuẩn Nhà Vườn

Hoa trạng nguyên là loại cây bụi nhỏ nhưng nhờ mà đỏ rực rỡ của mình nên thường được hộ gia đình chưng vào dịp lễ, Tết. Tuy vậy, chúng cũng được dùng như một dạng cây cảnh văn phòng, nhà ở,… Vậy hình ảnh thực tế của chúng như thế nào? Cây hoa trạng […]

Bạn đang xem bài viết: Cây Cau Cảnh Hợp Mệnh Gì, Tuổi Nào ? Cách Trồng và Chăm Sóc. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *