Chưa có chồng bị dính buồng tử cung?

Luyện Nghe Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản [Lesson 1-20]
Luyện Nghe Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản [Lesson 1-20]

Em mới 20 tuổi. Gần đây, em có khám phụ khoa và bác sĩ kết luận em bị dính buồng tử cung. Điều này khiến em rất lo lắng vì không biết liệu căn bệnh này có ảnh hưởng tới khả năng mang thai sau này của em không ạ?

Nguyễn Vân Anh (Hải Phòng)

Dính buồng tử cung

Các bác sĩ bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, dính buồng tử cung là một bất thường buồng tử cung thuộc nhóm thương tổn phổ biến của chị em phụ nữ. Buồng tử cung là cơ quan sinh sản quan trọng của người phụ nữ, là nơi phôi làm tổ và phát triển.

Buồng tử cung cũng là nơi nuôi dưỡng và bảo vệ thai nhi trong suốt thai kì. Vì vậy, những bất thường như dính buồng tử cung sẽ gây ra vấn đề vô sinh hiếm muộn do phôi khó làm tổ hay phát triển.

Các bất thường buồng tử cung được điều trị cá thể hóa với các nhóm nguyên nhân và đối tượng khác nhau. Với quan điểm hiện tại, các bất thường bẩm sinh buồng tử cung như: tử cung một sừng, tử cung đôi, tử cung có vách ngăn… thường ít được can thiệp phẫu thuật do kĩ thuật khó cũng nhưng các biến chứng sau mổ nhiều, ít đem lại lợi ích cho sinh sản.

Tuy nhiên đối với bất thường buồng tử cung mắc phải như dính buồng tử cung thì người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật cắt dính buồng tử cung để tăng khả năng mang thai.

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, phẫu thuật trên nhóm bệnh nhân có bất thường buồng tử cung mắc phải đem lại những kết quả có lợi về mặt sinh sản. Nhiều chị em phụ nữ sau phẫu thuật cắt dính buồng tử cung đã phục hồi và thành công đón con yêu.

Điều quan trọng khi người bệnh có ý định phẫu thuật các bất thường buồng tử cung là cần tìm tới những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và điều trị phù hợp, không nên nghe theo những thông tin quảng cáo trên mạng chưa được kiểm chứng, tránh để lại hậu quả đáng tiếc./.

Bạn đang xem bài viết: Chưa có chồng bị dính buồng tử cung?. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *