Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng về sự cố hạ cánh khẩn cấp của máy bay Vietjet

BÀI 28 THÔNG BÁO MÁY BAY HẠ CÁNH/ TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC
BÀI 28 THÔNG BÁO MÁY BAY HẠ CÁNH/ TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Tất cả chuyên mục

Liên quan đến sự cố sau khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột của máy bay Vietjet Air, Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông tin chính thức.

Máy bay VJ 356 bị sự cố nằm giữa đường băng. Ảnh: Phạm Cường/TXXVN

Theo thông cáo của Cục Hàng không Việt Nam, vào lúc 23h03 phút ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet Air bay từ Tp. Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác.

Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn; trong đó, có sáu hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện có bốn hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không Vietjet Air mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15/11/2018.

Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không Vietjet Air, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ Hàng không miền Nam và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Bạn đang xem bài viết: Cục Hàng không Việt Nam lên tiếng về sự cố hạ cánh khẩn cấp của máy bay Vietjet. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *