Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa huệ đỏ (huệ tây) nở đẹp

Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa huệ đỏ (huệ tây) nở đẹp

Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn về các đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa huệ đỏ (huệ tây) nở đẹp.

Nếu bạn là một trong những người yêu thích cây kiểng thì chắc chắn không thể không biết đến hoa huệ đỏ. Và trong bài viết này ta hãy cùng đi tìm hiểu về đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa huệ đỏ (huệ tây)nhé.

1Nguồn gốc và đặc điểm hoa huệ đỏ

– Hoa huệ đỏ hay còn được gọi là hoa loa kèn đỏ có tên khoa học là Amaryllis. Là một loài hoa có hình dáng thân thảo sống lâu năm, với chiều cao trung bình từ 15-30cm.

– Tán lá của cây khá phát triển, mọc ra từ phần củ bên dưới vươn dài và mảnh có màu xanh đậm.

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa huệ đỏNguồn gốc và đặc điểm của hoa huệ đỏ

– Hoa của cây thường mọc thành chùm 2,3 hoa cùng một lúc, có hình dáng như chiếc loa kèn với 6 cánh đối xứng nhau, hoa có mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu.

– Hoa huệ đỏ có nguồn gốc từ Nhật Bản, hiện nay đã tìm ra được hơn 20 loại hoa loa kèn trong số đó loại hoa đỏ chiếm ⅓ số lượng và được trồng phổ biến nhất ở Châu Á. Được du nhập vào nước ta những năm 1945 và hiện nay hoa Huệ đỏ được nhiều người trồng để làm cây cảnh trang trí trong nhà rất phổ biến.

2Ý nghĩa hoa huệ đỏ

Ý nghĩa của hoa huệ đỏÝ nghĩa của hoa huệ đỏ

Hoa huệ đỏ mang một ý nghĩa cho sự chân thành, sâu sắc trong tình yêu nên thường các cặp đôi yêu nhau hay chọn hoa huệ đỏ để dành tặng cho nhau vào những dịp đặc biệt.

3Cách trồng và chăm sóc cây hoa huệ đỏ

Để có được một cây hoa huệ đỏ nở đều và đẹp thì bạn cần phải biết cách trồng và chăm sóc đúng cách.

Cách trồng hoa

Thời vụ trồng hoa

Thời vụ trồng hoaThời vụ trồng hoa

Bạn nên trồng vào khoảng tháng 10 đến tháng 11 thời điểm này là tốt nhất để trồng hoa huệ đỏ. Vì nó không quá nắng nóng phù hợp để cây phát triển đến tháng 4 năm sau.

Chọn đất trồng

Chọn đất trồngChọn đất trồng

Bạn nên chọn loại đất tơi xốp, độ ẩm cao, nhiều bùn, có khả năng thoát nước tốt. Để đảm bảo sinh trưởng cho cây phát triển tốt bạn nên pha thêm đất sét hay pha cát.

Cách bón phân

Cách bón phân cho hoa huệ đỏCách bón phân cho hoa huệ đỏ

Trong quá trình cây lên chồi bạn cần phải bón phân cho cây theo tỷ lệ phân NPK 10-20-10 định kỳ sau khi trồng 1 tháng để cây có thể phát triển khoẻ mạnh hơn.

Lưu ý khác

Thường thì hoa loa kèn sẽ được trồng từ củ. Bạn cần phải lau sạch củ sau khi mua về, hoặc tốt nhất bạn nên ngâm qua củ với dung dịch chống nấm mốc để củ không bị thối trong lúc trồng.

Sau đó bạn đem củ đặt dưới đất, lấp đất lên khoảng 2-3 cm, để cây mau ra bông thì nên đặt củ cạn, còn nếu bạn muốn bông tốt hơn thì đặt củ sâu nhưng quá trình cho bông sẽ chậm hơn. Sau khi trồng bạn tiến hành tưới nước cho cây để giữ ẩm cho củ nhanh mọc chồi.

Cách chăm sóc

Cách chăm sóc hoa huệ đỏCách chăm sóc hoa huệ đỏ

Sau khi chồi đã nhú lên khoảng 10cm bạn cần tưới tăng thêm lượng nước là 10%. Trong quá trình cây sinh trưởng nếu thiếu dinh dưỡng thì sẽ có biểu hiện là khô đầu và đen, lúc này bạn cần phun lên lá một lượng phân NPK.

Nếu thấy xuất hiện sọc vàng ở lá thì bạn cần tiến hành xới đất cho thoáng gốc rồi phun vào đó một lượng Zineb- Basudin vừa đủ.

4Mua hoa huệ đỏ ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của các cửa hàng trước khi mua tránh trường hợp mua phải hoa kém chất lượng. Hoặc nếu bạn muốn tự tay trồng thì có thể mua củ về nhà trồng.

Hoa huệ đỏ mua ở đâu? Giá bao nhiêu?Hoa huệ đỏ mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn một web chuyên bán các loại hoa huệ Websosanh hoặc bạn có thể đặt nó trên các trang mạng xã hội nhưng phải chọn những cửa hàng uy tín nhé.

Hy vọng những thông tin trên của Bách Hóa Xanh sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về hoa huệ đỏ cũng như ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc chúng để cây có thể nở đều và đẹp hơn.

Xem thêm:

>> Cây Hàm ếch, tác dụng chữa bệnh của Hàm ếch

>> Ý nghĩa, cách trồng và công dụng thần kỳ của cây mộc hương

>> Ý nghĩa, công dụng và cách trồng cây trường sinh tốt cho phong thủy

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Mua bình hoa tại Bách hóa XANH để cắm hoa bạn nhé:

Bách hóa XANH

Bạn đang xem bài viết: Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc hoa huệ đỏ (huệ tây) nở đẹp. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *