Đồng Hồ Đính Kim Cương Là Gì – Tất Tần Tật Các Kiến Thức Về Đồng Hồ Đính Kim Cương

Californium là gì mà đắt hơn cả Kim Cương? | Kiến Thức Hữu ích
Californium là gì mà đắt hơn cả Kim Cương? | Kiến Thức Hữu ích

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Ôªø

Nội dung bài viết

Đồng hồ đính kim cương là gì? Chắc hẳn các bạn cũng đã đều biết giá trị cao cấp của kim cương trong cuộc sống, đặc biệt trong đồng hồ đeo tay, một chiếc đồng hồ được đính thêm kim cương sẽ được gia tăng giá trị lên gấp hàng chục lần.

Đồng hồ Chopard 210 Karat là chiếc đồng hồ đắt đỏ nhất thế giới đã được bán ra với mức giá là 26 triệu đô (giá trị bằng 149 chiếc siêu xe Rolls-Royce đắt nhất thế giới (Phantom Solid Gold) cộng lại) vào năm 2014[/caption] Vì thế, những thương hiệu cao cấp và xa xỉ tầm cỡ Thế giới đều rất chuộng và chắc chắn phải có một bộ sưu tập di sản đính kim cương trong các tác phẩm thời gian của mình đính thêm các mẫu đá kim cương lên đồng hồ. Hãy cùng Tân Tân khám phá thêm những kiến thức thú vị xoay quanh những mẫu đồng hồ đính kim cương trong bài viết này nhé!

Có 5 lý do chính khiến kim cương được ưu chuộng và có giá trị đắt đỏ trên thị trường: _ Kim cương là loại đá quí cực kì hiếm có, được xếp đứng đầu trong “ngũ đại bảo thạch” bao gồm:  Diamond, Ruby, Sapphire, Emerald, Opal. Kim cương trong tự nhiên phải mất từ 1-3 tỉ năm để hình thành, nhưng đã bị con người khai thác quá mức, và nhu cầu loại đá này cực kì cao, dẫn đến mức giá kim cương cũng ngày một cao. _ Kim cương có độ bắt sáng rất tốt, tạo độ lộng lẫy, kiêu sa cho bất cứ phụ kiện nào được sánh cùng. _ Kim cương có độ cứng rất tốt, đứng đầu danh sách điểm độ cứng tự nhiên với  mức điểm tuyệt đối là 10/10, nghĩa là kim cương là loại chất liệu tự nhiên cứng nhất, không có loại vật liệu, chất liệu nào cứng hơn kim cương nên kim cương rất khó trầy, gần như không thể bị cắt gọt hay phá vỡ _ Ngoài độ cứng hoàn hảo, kim cương còn có độ chống oxi hóa, chống ăn mòn rất cao, nên vẻ đẹp của kim cương có thể gọi là vĩnh cửu, vượt thời gian. _ Kim cương từ xa xưa đã là loại báu vật được con người rất ưa chuộng và săn lùng, mang ý nghĩa đại diện cho sự thành công, cho tính thanh khiết, cao quí và mạnh mẽ, có thể xua tan mọi bất lợi, điềm xui xẻo trong cuộc sống, bởi lẽ nguồn gốc từ kim cương là từ quặng than đá, đen xù sau hàng tỉ năm tôi luyện dưới áp suất và nhiệt độ cao, sau đó trở thành những mẫu đá kim cương  lộng lẫy, cứng cáp, tráng lệ và thuần khiết.

Chính vì 5 năm lý do trên mà kim cương rất được các nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ sử dụng lên các mẫu đồng hồ của mình để làm tăng giá trị sản phẩm, thu hút khách hàng tầng lớp thượng lưu, cũng như khẳng định tầm vóc thương hiệu.

Trong thị trường có 3 loại kim cương: Kim cương tự nhiên, kim cương tái chế và kim cương nhân tạo. Nhưng trong ngành đồng hồ thường sử dụng hai loại kim cương là kim cương tự nhiên và kim cương nhân tạo. _ Kim cương tự nhiên là một loại khoáng sản với những tính chất vật lý hoàn hảo. Chúng là những vật liệu tốt để tạo ra các bề mặt nhám và chỉ có những viên kim cương khác Рnhững tinh thể carbon dạng lồng hay ADNR mới có thể cắt kim cương được (chỉ có kim cương mới cắt được kim cương). Điều đó có nghĩa là chúng có thể giữ bề mặt đánh bóng rất lâu và rất tốt. Khoảng 150 triệu cara (30.000 kg) kim cương được khai thác mỗi năm với tổng giá trị là 10 tỷ đô la Mỹ.

_ Kim cương nhân tạo, hay còn gọi là kim cương tổng hợp (tiếng Anh là Diamond Synthetic hay Lab-grown Diamonds), là dạng đá thạch được điều chế trong phòng thí nghiệm để tạo ra cấu trúc đá giống đá kim cương tự nhiên. Có rất nhiều chất liệu dùng để điều chế kim cương nhân tạo gồm đá zirconia, acrylic polymers, pha lê,… Ngoài ra còn nhiều loại khoáng chất cũng được để giả kim cương là thạch anh và moissanite.

Bên phải là kim cương nhân tạo và bên trái là kim cương tự nhiên

Kim cương nhận tạo được phát triển từ giữa thế kỷ 20 và ngày càng được quảng bá cho đồ trang sức trong thập kỷ qua. Hai phương pháp được sử dụng để tạo kim cương nhân tạo là Nhiệt độ cao áp suất cao (High Pressure High Temperature РHPHT) và phương pháp lắng hơi hóa học chân không (Chemical Vapor Deposition РCVD).

Để có những mặt cắt tinh xảo nhất thì kim cương phải được gia công khéo léo với sự can thiệp của kỹ thuật hiện đại tiên tiến. Hiện nay thì kim cương (tùy theo mặt cắt và hình dáng đồng hồ) sẽ được nạm theo 3 cách phổ biến sau.

Phương thức nạm Channel ở đồng hồ Bulova 96A227

Phương thức nạm Prong ở đồng hồ Coach 14503456

 

Kĩ thuật nạm Pave kim cương ngay trên mặt kính Sapphire của Citizen (trong hình là Đồng Hồ Citizen EG7068-16D)

Chỉ có một loại đồng hồ đính kim cương không bị mất giá trị, đó là loại dùng kim cương tự nhiên/Genuine Diamond.

Nh∆∞ ƒë√£ n√≥i ·ªü tr√™n, do s·ª± c·∫°n ki·ªát d·∫ßn c·ªßa c√°c m·ªè kho√°ng, kim c∆∞∆°ng t·ª± nhi√™n ƒëang tƒÉng gi√° v√† hi·∫øm d·∫ßn. Y·∫øu t·ªë n√†y ƒë√£ chi·∫øm g·∫ßn n·ª≠a trong vi·ªác mang ƒë·∫øn kh·∫£ nƒÉng kh√¥ng m·∫•t gi√° cho ƒë·ªìng h·ªì ƒë√≠nh kim c∆∞∆°ng. M·∫∑t kh√°c, n·∫øu kh√¥ng t√≠nh kim c∆∞∆°ng, ri√™ng b·∫£n th√¢n ƒë·ªìng h·ªì c≈©ng ƒë√£ c√≥ ƒë·ªß nh·ªØng th·∫ø m·∫°nh ƒë·ªÉ gi·ªØ gi√°, th·∫≠m ch√≠ l√† tƒÉng gi√° t·ª´ c√°c ch·∫•t li·ªáu xa x·ªâ, hi·∫øm c√≥ kh√°c nh∆∞ v√†ng, b·∫°ch kim Platinium,v.v‚Ķ tr√¨nh ƒë·ªô ch·∫ø t√°c xu·∫•t ch√∫ng, b·ªô m√°y ch·∫•t l∆∞·ª£ng cao ƒë·ªôc quy·ªÅn, m·∫´u m√£ ƒë∆∞·ª£c s·∫£n xu·∫•t t·ª´ c√°c th∆∞∆°ng hi·ªáu uy t√≠n, l√¢u ƒë·ªùi c·ªßa Th·ª•y Sƒ© nh∆∞ Longines, Rado, Omega, Rolex, Patek Philippe,…

Còn đối với đồng hồ đính kim cương nhân tạo thì số phận không được như đồng hồ đính kim cương thật, sẽ bị mất giá trị nếu đã sử dụng lâu, bởi chất lượng và độ bền chắn chắn không thể bằng kim cương thật. Ngoài ra, với số lượng sản xuất kim cương nhân tạo ngày càng gia tăng trong thị trường, thì giá trị kim cương nhân tạo sẽ ngày một giảm đi, và thông thường kim cương nhân tạo sẽ có mức giá rẻ hơn khoảng 30% giá kim cương tự nhiên trở xuống.

Thông thường mức giá của những mẫu đồng hồ đính kim cương nhân tạo sẽ từ 19 triệu trở xuống, và những thương hiệu nổi bật nhất với dòng đồng hồ đính kim cương nhân tạo là Swarovski, Citizen, Bulova, …

Swarovski là thương hiệu đá quí nhân tạo hàng đầu thế giới hiện nay, sở hữu các mặt cắt hoàn hảo và độ lấp lánh tuyệt đẹp mà ít loại đá công nghiệp nào có được

Còn mức giá những mẫu đồng hồ đính kim cương tự nhiên thì tùy thương hiệu sẽ có mức giá khác nhau, nhưng đa số thấp nhất là khoảng từ 19 triệu trở lên, với các thương hiệu nổi tiếng về nghệ thuật làm đồng hồ đính kim cương tự nhiên như Citizen, Bulova, Movado, Rado, Longines, Omega, Chopard, Cartier…

Citizen, một trong những nhà sản xuất có thể tự khai thác và tự chế tác kim cương mà không cần nhập từ bên thứ ba, là thương hiệu đồng hồ đính kim cương tự nhiên có mức giá dễ chịu nhất hiện nay (trong hình là đồng hồ Citizen EW5490-59A đính một viên kim cương viền ngoài góc 12h có giá 19.500.000đ)[/caption]

Thứ nhất, chỉ có đồng hồ đính kim cương tự nhiên mới thực sự có giá trị lâu dài. Thứ hai, bạn nên chọn những nơi bán đồng hồ chính hãng đã được cấp phép ủy quyền từ các thương hiệu để đảm bảo 100% đồng hồ bạn là kim cương tự nhiên. Những mẫu đồng hồ đính kim cương thật sẽ có kèm theo thẻ Genuine Diamond/Diamond Certificate, đây là cách phân biệt nhanh cho người không chuyên và tương đối chính xác, nhưng cũng có trường hợp đồng hồ có thẻ chứng nhận mà viên kim cương đồng hồ bị tráo bằng kim cương nhân tạo, nên bạn hãy tìm hiểu kĩ và chọn những cơ sở buôn bán có uy tín cao để gửi gắm niềm tin của mình.

Đồng hồ đính kim cương thật sẽ có kèm thẻ chứng nhận Diamond Certificate/Genuine Diamond đi kèm[/caption] Thứ ba, kim cương càng nhiều, càng lớn thì càng đắt giá, và nếu được đính trên những mẫu đồng hồ của các thương hiệu uy tín lâu đời, đạt tiêu chuẩn chất lượng kim cương Top Wesselton từ cao đến rất cao, thì sẽ càng gia tăng giá trị theo thời gian.

V·ªõi nh·ªØng chi·∫øc ƒë·ªìng h·ªì c∆° + v·ªè v·∫≠t li·ªáu qu√≠ (v√†ng 18k, b·∫°ch kim,…) + ƒë√≠nh kim c∆∞∆°ng t·ª± nhi√™n + t√™n tu·ªïi th∆∞∆°ng hi·ªáu l·ªõn th√¨ c√†ng s·ª≠ d·ª•ng l√¢u nƒÉm, nh·ªØng chi·∫øc ƒë·ªìng h·ªì ƒë√≥ c√†ng gia tƒÉng gi√° tr·ªã (trong h√¨nh l√† ƒê·ªìng H·ªì Longines L2.628.5.38.7)

Xem thêm:

TOP ĐỒNG HỒ LẶN CHẤT LƯỢNG CAO VỚI MỨC GIÁ TỐT CHO DÂN LẶN CHUYÊN NGHIỆP

TOP THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ XA XỈ ĐƯỢC YÊU CHUỘNG NHẤT THẾ GIỚI

ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG LÀ GÌ РCÁCH CHĂM SÓC ĐỒNG HỒ MẠ VÀNG SAO CHO BỀN LÂU

REVIEW ĐỒNG HỒ SEIKO 5 SPORT SRP273K1 – PHỤ KIỆN CỰC CHẤT CHO CHÀNG TRAI NĂNG ĐỘNG

TOP 4 ĐỒNG HỒ RADO DÂY ĐÁ CERAMIC ĐƯỢC NHIỀU NAM NHÂN YÊU THÍCH NHẤT

CÁCH CHỌN ĐỒNG HỒ ĐỈNH ĐỂ TẶNG PHỤ NỮ NGÀY 20-10

LỊCH SỬ RA ĐỜI 7 TÍNH NĂNG QUAN TRỌNG CỦA ĐỒNG HỒ CƠ

TOP 5 XU HƯỚNG CHỌN MUA ĐỒNG HỒ NĂM 2020

CÁCH KHẮC PHỤC KIM GIÂY ĐỒNG HỒ KHÔNG CHẠY HOẶC NHẢY BẤT THƯỜNG NGAY TẠI NHÀ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Bạn đang xem bài viết: Đồng Hồ Đính Kim Cương Là Gì – Tất Tần Tật Các Kiến Thức Về Đồng Hồ Đính Kim Cương. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *