Hình ảnh ung thư cổ tử cung qua từng giai đoạn

800 Câu tiếng Anh SIÊU NGẮN thông dụng nhất cho mọi tình huống (Phần 1)
800 Câu tiếng Anh SIÊU NGẮN thông dụng nhất cho mọi tình huống (Phần 1)

Mặc định

Lớn hơn

Các hình ảnh ung thư cổ tử cung qua từng giai đoạn có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ung thư cổ tử cung – một trong những bệnh nguy hiểm và có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh chết người của phụ nữ. Bệnh là sự xuất hiện của một khối u ác tính ở cổ tử cung. Hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh và tử vong ở Việt Nam đang ở mức báo động. Độ tuổi dễ mắc phải ung thư cổ tử cung là khoảng 50. Bệnh nhân thường là phụ nữ kết hôn sớm, mang thai sớm, sinh con nhiều và virus HPV gây ung thư cổ tử cung.

Có nhiều nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung. Bao gồm việc lây nhiểm virus HPV thông qua đường tình dục; quan hệ tình dục quá sớm hoặc quan hệ với quá nhiều người; hút thuốc; do các yếu tố di truyền;…

Ngày nay, với công tác tuyên truyền có nhiều tiến bộ, nên dấu hiệu ung thư cổ tử cung và các hình ảnh ung thư cổ tử cung được phổ biến khá rộng rãi. Kèm theo đó là các giai đoạn tiến triển của bệnh. Ung thư cổ tử cung bao gồm 5 giai đoạn:

Dưới đây là hình ảnh ung thư cổ tử cung qua các giai đoạn. Đây là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng của phái yếu. Tuy nhiên, nó vẫn có thể phòng được. Vì vậy hãy trang bị những hiểu biết cần thiết để tránh xảy ra điều đáng tiếc. Những hình ảnh ung thư cổ tử cung theo từng giai đoạn :

Hình ảnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 0.

Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư trong cơ thể vẫn còn ở lớp bề mặt và chưa thâm nhập sâu vào bên trong các mô. Do đó, hình ảnh ung thư cổ tử cung còn chưa được rõ ràng.

Hình ảnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 1

Đây là giai đoạn dần hình thành hình ảnh ung thư cổ tử cung. Giai đoạn này lại được chia thành nhiều giai đoạn phụ khác theo như hình ảnh ung thư cổ tử cung ở trên:

+ Giai đoạn IA: các tế bào ung thư trong giai đoạn này chưa phát triển mạnh nên chỉ có thể phát hiện được nhờ vào kính hiển vi

+ Giai đoạn IA1: các tế bào ung thư bắt đầu xâm nhập vào bên trong cổ tử cung được khoảng 3mm

+ Giai đoạn IA2: các tế bào ung thư tiếp tục đi sâu vào trong khoảng 3-5mm với bề rộng nhỏ hơn 7mm

+ Giai đoạn IB: đến giai đoạn này, các tế bào ung thư đã có thể được xác định mà không cần phải nhìn qua kinh hiển vi.

+ Giai đoạn IB1: các tế bào ung thư dần phát triển nhưng chưa lớn hơn 4cm

+ Giai đoạn IB2: các tế bào ung thư đã lớn hơn 4cm

Hình ảnh ung thư cổ tử cung dần rõ nét. Giai đoạn này gồm 2 giai đoạn phụ:

+ Giai đoanh IIA: các tế bào ung thư đã lan rộng đến phần trên của âm đạo nhưng vẫn chưa ảnh hưởng đến phần dưới.

+ Giai đoạn IIB: các tế bào ung thư dần lan rộng đến các mô ở dạ con như trên hình ảnh ung thư cổ tử cung.

Giai đoạn này gồm 2 giai đoạn phụ:

+ Giai đoanh IIIA: khu vực dưới của âm đạo bị ảnh hưởng và tạm thời các tế bào ung thư được giới hạn tại đó

+ Giai đoạn IIIB: các tế bào ung thư tiếp tục lan rộng ra thành vùng chậu và ngăn cản dòng chảy của nước tiểu tới bàng quang.

Đến lúc này bệnh ung thư cổ tử cung đã chuyển sang giai đoạn cuối. Các khu vực khác của cơ thể cũng bị ảnh hưởng bởi các tế bào ung thư.

+ Giai đoạn IVA: các tế bào ung thư di căn sang bàng quang hoặc trực tràng

+ Giai đoạn IVB: ở giai đoạn này, bệnh không còn khả năng chữa trị và các cơ quan ở xa tế bào ung thư cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hình ảnh ung thư cổ tử cung và những hậu quả mà căn bệnh mang lại đã trở thành nỗi ám ảnh của phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Bởi tỉ lệ mắc bệnh ở Việt Nam là cực kỳ cao, tỉ lệ tử vong do ung thư cổ tử cung ngày càng tăng.

Để phòng ung thư cổ tử cung, chị em cần có đời sống sinh hoạt tình dục lành mạnh; duy trì vận động thể dục thể thao; ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Đặc biệt, phụ nữ từ 21 tuổi trở lên nên tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ để phát hiện và điều trị sớm bệnh.

Nhân Tâm

Bạn đang xem bài viết: Hình ảnh ung thư cổ tử cung qua từng giai đoạn. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *