Hoa anh thảo tiếng anh là gì? [+27 loại hoa anh thảo thường gặp]

Từ vựng Tiếng Anh các loài Hoa/ Flowers Name in English/ English Online
Từ vựng Tiếng Anh các loài Hoa/ Flowers Name in English/ English Online

Hoa anh thảo tiếng anh là gì? [+27 loại hoa anh thảo thường gặp]

Đang đang tìm kiếm loài hoa anh thảo trên google không biết hoa anh thảo tiếng anh là gì? Nguồn gốc lịch sử của nó ra sao, và các loại hoa anh thảo thường gặp bao gồm những loại nào? tác dụng của hoa anh thảo là gì? Hay hoa anh thảo Blackmores mẫu mới có khác gì với mẫu cũ. Bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn.

hoa anh thảo xuatxuuc.com

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem cây hoa anh thảo là gì, có nguồn gốc lịch sử từ đâu đã nhé.

Hoa anh thảo là cây gì

Hoa anh thảo thuộc họ Primulaceae và có khoảng 400-500 loài. Tên khoa học của nó là Primula bắt nguồn từ chữ primus trong tiếng Latinh có nghĩa là “đầu tiên” hoặc “sớm” vì chúng là những bông hoa đầu tiên nở vào mùa xuân. Chúng là nguồn thức ăn quan trọng cho các loài bướm, đặc biệt là bướm Duke of Burgundy trong khi người dân trong quá khứ sử dụng nó để điều trị bệnh tê liệt, thấp khớp và bệnh gút.

 • Vào thời Trung cổ, hoa anh thảo được dùng để pha chế thuốc tình yêu.
 • Ở Đức, cô gái đầu tiên tìm thấy hoa anh thảo trong lễ Phục sinh được cho là đã kết hôn cùng năm đó.
 • Ở Anh, họ kỷ niệm Ngày hoa anh thảo vào ngày 19 tháng 4.

Mặc dù có trên 400 loài nhưng chúng có chung một đặc điểm sau:

 • Chúng ưa bóng râm một phần và lượng ánh nắng đầy đủ, đặc biệt là ở những nơi có mùa hè mát mẻ.
 • Chúng phát triển tốt nhất trong đất giàu mùn, trung tính hoặc chua và luôn ẩm, có nghĩa là bạn không bao giờ để đất quá khô.
 • Khác với việc cắt bỏ sau khi nó ra hoa, cây rất ít tốn công chăm sóc và dễ dàng nuôi nấng.
 • Hoa anh thảo có khả năng kháng bệnh cho hươu, và nhiều loài cũng có khả năng kháng bệnh cho thỏ.
 • Chúng có vẻ bề ngoài rất đẹp so với các dạng loài hoa anh thảo khác, dương xỉ, diên vĩ và các loại cây xanh khác.
 • Chúng có thể phát triển chiều cao từ 8 đến 25 inch.
 • Chúng là một trong những loài hoa đầu tiên nở vào mùa Xuân và thậm chí có thể nở vào mùa Đông.
 • Chúng có rất nhiều màu sắc, bao gồm tím, xanh, hồng, trắng, cam, đỏ và vàng.
 • Hoa anh thảo thường mọc thành từng chùm trên thân cây dài, trên mỗi thân cây có tới 30 hoặc 40 cánh hoa mang đến vẻ dày đặc, căng mọng.

Hoa anh thảo tiếng anh là gì

Cây Hoa anh thảo tiếng anh là Primerose. Như đã nói ở trên loài cây này có khoảng 400 loài khác nhau nên mỗi loại có mỗi tên khoa học riêng của nó nữa. Bài viết này chúng ta sẽ nghiên cứu 27 loại hoa anh thảo phổ biến nhất nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có nghe một định nghĩa là hoa anh thảo blackmore thì đây là một loại sản phẩm thực phẩm chức năng của Úc mà phụ nữ thường dùng để tránh các triệu chứng của phụ nữ khi đến ngày “đèn đỏ”. Loại nguyên liệu để sản xuất tinh dầu hoa anh thảo Blackmores này đó chính là loại hoa anh thảo phổ biến nhất. Bài viết bên dưới có đề cập đến hoa anh thảo này, ở vị trí số 8 nhé.

+27 Loại hoa anh thảo thường gặp

1. Alba Plena (Primula vulgaris)

Một loại hoa anh thảo thường, có màu trắng tinh khiết và thường mọc lâu năm. Nó có thói quen tạo thành cụm và nở hoa vào đầu mùa xuân, phát triển chiều cao khoảng 6 inch. Nó cũng hoàn hảo cho những người làm vườn thiếu kinh nghiệm và những người mới sử dụng hoa Anh thảo, một phần lớn là vì nó ít bảo dưỡng.

2. Primula vulgaris

Nở vào đầu mùa xuân và khả năng bảo dưỡng khá thấp, loài hoa Anh thảo này cần đất cát, đất sét và cân bằng độ pH từ 5,6 đến 6,0, hoặc nền hơi chua. Nó có những tán lá xanh tươi tốt và những cánh hoa màu vàng tươi được cắt tỉa màu đen. Chúng hoạt động tốt nhất trong bóng râm một phần và hoàn hảo cho các vùng 3-8.

3. Primula beeiana

Hoa anh thảo Candleabra-primrose

Còn được gọi là Bee’s Primrose, loài hoa này có cánh hoa màu hồng đậm đến tím với tâm màu vàng tuyệt đẹp. Chúng cao tới 2 feet và phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và râm mát. Hoa của chúng rất tươi sáng và đẹp, và chúng nở vào cuối mùa Xuân đến đầu mùa Hè. Chúng cũng đã giành được một số giải thưởng hoa quốc tế, và chúng trông tuyệt vời trong các luống vườn, và bên cạnh các vườn nước hoặc ao.

4. Primula bulleyana

Còn được gọi là Bulley Primrose, loài hoa này có màu sắc rực rỡ và sống rất lâu. Chúng là một loại cây sống lâu năm bán thường xanh với các cụm cánh hoa màu vàng vàng đẹp, dài một inch và lá màu xanh lục trung bình. Là người chiến thắng một số giải thưởng hoa quốc tế, loại Cây nến này mọc cao 2 feet và trông tuyệt vời ở các đường viền, luống và các khu vườn nhỏ.

5. Primula pulverulenta

Còn được gọi là Powdery Primrose, nó có cánh hoa hình chuông và màu đỏ thẫm đậm. Nó cao tới 3 feet và ngang 2 feet, và có thân không lá trông thanh lịch, cứng cáp và sống lâu năm. Thân cây và nụ hoa có một lớp màu trắng bạc trên chúng, đó là lý do tại sao chúng được mô tả là bột, và chúng trông tuyệt vời như một loại cây trồng viền hoặc bên cạnh các ao và suối. Là một trong những loài hoa Anh thảo cao dễ trồng nhất, Hoa anh thảo có sức hấp dẫn đối với bướm, nhưng không phải hươu và nai.

6. Primula x bulleesiana

Đây là một loài hoa lai tạo, có nguồn gốc từ Trung Quốc và dãy Himalaya. Nó phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, râm mát và cao tới 2 feet. Với tán rộng lên đến 18 inch, dạng nến này có khả năng chống lại hươu nai và trông tuyệt vời trong các khu vườn nhỏ hoặc ở biên giới, cũng như bên cạnh ao và suối. Những cánh hoa mỏng manh và có nhiều màu sắc như đất nung, cá hồi, đỏ, oải hương, hồng, kem và tím. Chúng có khả năng chống chịu với hươu và có thể chịu được đất ẩm ướt một cách dễ dàng.

7.Primula veris

Với những cánh hoa màu vàng rực rỡ và những chiếc lá xanh tươi, loại Hoa anh thảo này tạo thêm màu sắc đẹp cho bất kỳ khu vườn bóng râm nào, và nó rất phù hợp cho các khu vườn nhỏ, thùng chứa và bồn hoa thông thường. Common Cowslip có khả năng bảo dưỡng thấp, hầu như không nhiễm bệnh, và bướm và ong rất thích. Một trong những điều làm cho chúng hơi khác biệt là nó chỉ phá vỡ trạng thái ngủ đông của nó với một chút se lạnh, vì vậy việc gieo chúng vào cuối mùa Hè hoặc mùa Thu sẽ giúp chúng nở rộ vào mùa Xuân năm sau. Nó đã giành được một số giải thưởng hoa quốc tế, và hươu và thỏ bỏ qua nó.

8. Oenothera biennis

Hoa anh thảo common-evening-primrose

Một bông hoa thực sự tuyệt đẹp, nó mọc thẳng đứng, có thân và cánh hoa nhuốm màu tím có hình cái bát, có mùi thơm chanh và màu vàng tươi. Nó có chiều cao lên tới 5 feet và một trong những khía cạnh thú vị nhất của loài hoa này là toàn bộ thứ đều có thể ăn được, bao gồm cả thân và cánh hoa. Chúng hoàn hảo trong các khu vực tự nhiên như vườn động vật hoang dã, thảo nguyên và đồng cỏ, và chúng có thể phát triển ngay cả trong nhiệt độ khô và đất nghèo. Đặc biệt nhất, dầu thực vật này mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm các triệu chứng mãn kinh.

Đây là loại hoa để sử dụng sản xuất ra Tinh dầu hoa anh thảo Blackmores mà chúng ta hay sử dụng

9. Primula denticulata

Loại cây này bao gồm nhiều bông hoa phẳng, rộng 4 inch thường có màu trắng, hồng, màu oải hương, xanh lam hoặc tím đậm. Chúng có lá nhăn nheo, hình mũi mác và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mỗi bông hoa có tâm màu vàng, tạo cho nó một cái nhìn nổi bật, tương phản và chúng phát triển tốt nhất trong cả ánh nắng mặt trời và bóng râm một phần. Chúng cao tới 12 inch và đã giành được một số giải thưởng hoa quốc tế.

10. Primula veris

Với những chiếc lá gốc và thân cao tới 10 inch, những bông hoa hình chuông, hướng xuống này có màu vàng rất tươi vui và chúng nở vào mùa xuân. Chúng cũng có thể có các màu như gỉ, cam, đỏ và có mùi thơm nhẹ để bạn thưởng thức. Lá của chúng có màu xanh đậm và chúng thích đất ẩm nhưng thoát nước tốt.

11. Primula vulgaris

Với màu vàng nhạt tuyệt đẹp với các tâm màu vàng đậm, Anh thảo được tìm thấy trên khắp Vương quốc Anh và các vùng của Châu Âu. Trên những thân cây cao 8 inch, những bông hoa đơn lẻ của chúng nở vào mùa Xuân, và mặc dù chúng có một vài màu khác, nhưng màu vàng là điều mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi họ nghĩ về loài hoa này. Nó ưa bóng râm và đất thoát nước tốt và giàu chất hữu cơ.

12. Oenothera speciosa

Hoa anh thảo common-evening-primrose

Nở rộ từ cuối mùa Xuân đến đầu mùa Thu, loài hoa này bao gồm những cánh hoa mỏng manh màu trắng hồng và rất thu hút các loài chim. Chúng cao tới 2 feet và trông tuyệt vời trong vườn đá, vườn ven biển và vườn hoa dại. Hoa anh thảo có những cánh hoa trông giống như tơ và có khả năng kháng sâu bệnh. Chúng dường như không bị các bệnh nghiêm trọng và các vấn đề về côn trùng, nên dễ trồng và ít tốn công chăm sóc.

13. Primula vulgaris

Hoa anh thảo francesca-primrose

Dễ trồng và do đó hoàn hảo cho những người mới bắt đầu làm vườn, Francesca có màu xanh chanh tuyệt đẹp và tâm màu vàng tươi, và các cánh hoa của nó trông rất hấp dẫn với các cạnh bị sờn. Cánh hoa rất thơm và hoa thích đất ẩm không bị khô.

14. Primula florindae

Nở từ đầu đến cuối mùa hè, Giant Cowslip có tới 40 bông hoa màu vàng nắng trên mỗi thân và chúng có thể cao tới 4 feet. Chúng là một trong những loài hoa lớn nhất và có mùi thơm nhất trong các loài hoa anh thảo, chúng luôn thẳng đứng và đẹp suốt mùa. Là người chiến thắng một số giải thưởng hoa quốc tế, loại Hoa anh thảo này hầu như không bị bệnh và là loài hoa hoàn hảo để thêm vào nếu bạn muốn làm sáng và làm sáng khu vườn của mình.

15. Granny Graham

Là một loại hoa Anh Thảo mọc thấp, cánh hoa của nó có màu tím sẫm và lá to, màu xanh đậm. Hoàn hảo cho vùng 7-9, Granny Graham hoàn hảo cho những người yêu thích màu tím và chúng tạo ra các cạnh, đường viền và giỏ treo tuyệt vời.

16. Primula japonica

Hoa anh thảo japanese-primrose

Đây là loại cây lâu năm rụng lá có các màu như trắng, tím, đậm đến hồng nhạt và đỏ, vì vậy nó thực sự làm bừng sáng khu vườn của bất kỳ ai. Cây anh thảo Nhật Bản cao tới 18 inch và có tán rộng tới 12 inch, và nó trông đặc biệt hấp dẫn khi bạn trồng nhiều chúng cùng nhau. Chúng có vẻ ngoài mạnh mẽ, bắt mắt và có hương thơm tuyệt vời, và chúng làm rất tốt việc quay trở lại năm này qua năm khác. Chúng cũng chịu được đất ẩm ướt và bướm rất thích chúng.

17. Primula x juliana

Hoa anh thảo Juliana-primrose

Là một loài hoa lai tạo, chúng có kích thước rất nhỏ và có thể chỉ cao tối đa 2 inch. Chúng có các màu bao gồm màu đỏ tươi với các trung tâm màu vàng tươi, vì vậy chúng tạo thêm nhiều màu sắc cho bất kỳ khu vườn nào. Hoàn hảo cho biên giới, Juliana có nhiều loại khác nhau và nở hoa vào mùa xuân. Một loại Hoa Anh Thảo cứng cáp, bắt mắt.

18. Primula kisoana

Với những bông hoa tuyệt đẹp có màu đỏ tươi, loại hoa Anh Thảo này phát triển tốt nhất trong đất ẩm và có nắng hoặc bóng râm một phần. Nếu chúng bao quanh những cây lớn, chúng đặc biệt tốt, và trên thực tế, trong vòng hai năm, chúng thường bao quanh toàn bộ cây, một phần là bởi vì chúng gửi những con chạy ra nhân rộng và bao phủ những khu vực có kích thước lên đến hai feet vuông.

19. Primula vialii

Hoa anh thảo orchid-primrose

Là một loài khác thường, loại Anh thảo này bao gồm những cánh hoa nhỏ trên một cấu trúc hình nón dài. Các cánh hoa có màu hồng tía nhạt ở phía dưới và màu đỏ ở phía trên khi còn trong nụ, và chúng cao tới 18 inch. Những chiếc lá có hình ngọn giáo và có màu xanh lục nhạt và chúng có khả năng bảo dưỡng thấp miễn là bạn cắt chúng lại sau khi chúng ra hoa. Chúng có khả năng chống lại thỏ và hươu, và chúng trông rất đẹp khi được trồng trong các khu vườn nhỏ, gốc cây và thùng chứa, cũng như bên cạnh các ao và vườn nước.

20. Oenothera macrocarpa

Hoa anh thảo ozark-sundrop-primrose

Còn được gọi là Missouri Evening Primrose, nó là một giống hoa rực rỡ và chắc chắn là một loài bắt mắt, rộng tới 18 inch và cao tới 12 inch. Đây là loại cây lâu năm mọc thấp, cánh hoa màu vàng tươi có mùi thơm nhẹ rất tinh tế. Loài hoa này đã giành được một số giải thưởng hoa quốc tế và nó trông rất tuyệt như viền, lớp phủ bề mặt, mái dốc, thùng chứa và vườn đá. Nó cũng có khả năng chống lại hươu.

21. Primula vulgaris

Với những cánh hoa màu vàng tươi và phần chóp trắng sáng, Paradise Buttercup thực sự tuyệt đẹp. Những bông hoa tuyệt vời trong bình và để sử dụng như một bông hoa khô, và chúng cao đến 6 inch. Tán lá thường xanh của chúng có hình đốm, trông cũng đẹp trai với các giống màu cam sáng hoặc màu nâu kem. Chúng hoạt động tốt nhất trong ánh nắng hoàn toàn hoặc bóng râm một phần.

22. Primula vulgaris

Đây là một giống lai đặc biệt có cánh hoa màu hồng nhạt hoặc hoa oải hương và tâm màu vàng. Chúng có vẻ ngoài vui tươi và có thể làm bừng sáng khu vườn của bất kỳ ai, đồng thời chúng cũng có khả năng kháng hươu. Bướm và các loài động vật hoang dã khác rất thích loài hoa này, vừa dễ trồng vừa ít tốn công chăm sóc.

23. Primula x polyantha

Hoa anh thảo polyanthus-primrose

Đây là một loài hoa lai tạo và được nhân giống cách đây hơn 300 năm. Với thân và lá thanh lịch, và những cánh hoa màu vàng với một ngôi sao lớn màu vàng sẫm ở trung tâm, hoa nở cao khoảng một foot và nở vào mùa xuân. Đây cũng là một trong những loài hoa Anh thảo dễ trồng nhất, vì vậy nếu bạn chưa quen với việc trồng những loài hoa này, thì đây là loại hoa bạn nên chọn.

24. Primula sieboldii

Hoa anh thảo Siebold-primrose

Với những cánh hoa oải hương hoặc hồng nhạt, nó là một bông hoa mỏng manh nằm trên đỉnh một cuống rất mảnh mai. Nó sống tốt nhất với ánh nắng buổi sáng và bóng râm buổi chiều, và nó thích đất cát và khô. Siebold thực sự tuyệt vời như một cây trồng viền, và nếu bạn trồng nó giữa các bóng đèn Mùa xuân, bạn có thể tạo ra một diện mạo thực sự tuyệt vời cho khu vườn của mình.

25. Van Valhorn

Những bông hoa này hoàn hảo cho khu vực 7-9 và có màu hồng dịu đẹp, cánh hoa trông mỏng manh và tâm nhỏ màu vàng, chưa kể những chiếc lá lớn, màu xanh đậm tương phản với bông hoa và làm cho nó nổi bật hơn.

26. Velvet Moon

Hoàn hảo cho vùng 7-9, những bông hoa này mềm như nhung và có màu đỏ thẫm. Chúng có những chiếc lá lớn, màu xanh lục nhạt để tương phản với những cánh hoa, và chúng mọc thấp và hoàn hảo cho đường viền và cạnh.

27. Primula vulgaris

Nở vào đầu mùa xuân, loài hoa này có thể phát triển trong hầu hết mọi điều kiện với chiều cao khoảng 6 inch. Chúng ít bảo dưỡng, cứng và thích đất sét pha cát, hơi chua. Một loại cây rất tốt cho những người mới bắt đầu làm vườn.

Hoa anh thảo tác dụng là gì

Bạn đã thấy nhiều loại hoa anh thảo được sử dụng cho mỹ phẩm làm đẹp chẳng hạn phương pháp lấy dầu để tạo ra tinh dầu hoa anh thảo.

Trị mụn

Gamma-Linolenic Acid (GLA) được cho là giúp trị mụn bằng cách giảm viêm da và số lượng tế bào da gây ra tổn thương.

Nó cũng có thể giúp da giữ ẩm.

Cải thiện sức khỏe làn da tổng thể

Dầu hoa anh thảo chứa GLA có thể giúp cải thiện lớp biểu bì của da.

Kết quả là, nó làm mịn da và cải thiện độ đàn hồi, độ ẩm, độ săn chắc, chống mệt mỏi.

Theo nghiên cứu, GLA cần thiết cho cấu trúc và chức năng lý tưởng của da. Bởi vì da không thể tự sản xuất GLA, các nhà nghiên cứu tin rằng dùng EPO giàu GLA giúp giữ cho làn da khỏe mạnh toàn diện.

Giảm các triệu chứng của Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

Dầu hoa anh thảo có hiệu quả cao trong việc điều trị các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), chẳng hạn như trầm cảm, cáu kỉnh, đầy hơi.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số phụ nữ trải qua hội chứng tiền kinh nguyệt vì họ nhạy cảm với mức prolactin bình thường trong cơ thể. GLA chuyển đổi thành một chất trong cơ thể (prostaglandin E1) được cho là giúp ngăn ngừa prolactin kích hoạt PMS.

Giảm các cơn “bốc hỏa”

Dầu hoa anh thảo có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn “bốc hỏa”, một trong những tác dụng phụ khó chịu nhất của thời kỳ mãn kinh.

Giảm huyết áp cao

Nó giúp giảm nguy cơ huyết áp cao trong thai kỳ hoặc tiền sản giật, một tình trạng gây ra huyết áp cao nguy hiểm trong và sau khi mang thai.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Dầu hoa anh thảo là một chất chống viêm và giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Hầu hết những người bị bệnh tim đều bị viêm trong cơ thể, mặc dù không có bằng chứng xác đáng nào chứng minh rằng tình trạng viêm gây ra bệnh tim.

Giảm đau dây thần kinh

Bệnh thần kinh ngoại biên là một tác dụng phụ phổ biến của bệnh tiểu đường và các bệnh lý khác.

Nghiên cứu cũ hơn đã chỉ ra rằng dùng axit linolenic giúp giảm các triệu chứng bệnh thần kinh, chẳng hạn như nhạy cảm nóng và lạnh, tê, ngứa ran và suy nhược.

Giảm đau xương

Đau xương thường do viêm khớp dạng thấp, một chứng rối loạn viêm mãn tính. GLA trong dầu hoa anh thảo có khả năng giảm đau do viêm khớp dạng thấp mà không gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Nếu bạn muốn mua tinh dầu hoa anh thảo Blackmores hãy liên hệ Xuất Xứ Úc ngay nhé, 0786 390 769(Ngọc). Nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn bạn hết mình

Bạn đang xem bài viết: Hoa anh thảo tiếng anh là gì? [+27 loại hoa anh thảo thường gặp]. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *