Học Tiếng Anh Giao Tiếp Với Giáo Viên Nước Ngoài 1 kèm 1

Anh Tây choáng vì tiếng NGHỆ AN giống tiếng ANH và tiếng Nhật? | HÀNG XÓM TÂY
Anh Tây choáng vì tiếng NGHỆ AN giống tiếng ANH và tiếng Nhật? | HÀNG XÓM TÂY

Học tiếng Anh trực tuyến – Bước tiến quan trọng giúp trẻ trở thành công dân toàn cầu

Giáo viên đến từ nhiều nơi trên thế giới

Do không cần tới một địa điểm cố định để giảng dạy, các chương trình học tiếng Anh trực tuyến thường “chiêu mộ” được rất nhiều các nhiều thầy cô bản ngữ và những người đam mê việc dạy ngoại ngữ, đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới: Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore, Philipines, Việt Nam,… Đây chắc chắn sẽ là cơ hội giúp các bé tiếp cận được với nhiều ngữ điệu của tiếng Anh, nhiều nền văn hóa và được học hỏi từ các thầy cô trên khắp thế giới mà không còn lo ngại về khoảng cách địa lí.

Tự tin giao tiếp trong suốt buổi học

Giao tiếp chính là một trong những kĩ năng quan trọng nhất, giúp trẻ em tự tin bước ra thế giới mà không bị “choáng ngợp”. Với mô hình học trực tuyến 1 thầy 1 trò, trẻ sẽ được trao đổi và giao tiếp với giáo viên 100% thời gian học, thay vì tới các trung tâm truyền thống, sĩ số đông và các bé phải chia sẻ cơ hội thực hành với các bạn. Với sự giúp đỡ, hỗ trợ và truyền cảm hứng từ giáo viên, chắc chắn các bé sẽ có thể tự tin nói ra những thắc mắc, suy nghĩ của mình với giáo viên một cách tự nhiên và mạnh dạn nhất.

Kĩ năng sử dụng máy tính

Việc học trực tuyến thực hiện được là nhờ sự phát triển của công nghệ như hiện nay. Qua quá trình học và tiếp xúc với công nghệ, các em sẽ sử dụng thành thạo hơn những chức năng và công cụ trên máy tính. Từ đó tạo nền tảng cho sự phát triển khả năng sử dụng máy tính, cũng như tận dụng những kĩ năng đó phục vụ trong việc khai thác các thông tin hữu ích trên mạng phục vụ cho việc học và công việc sau này.

Dễ tiếp cận và thuận tiện

Bố mẹ sẽ không còn tốn thời gian đưa đón con đi học ở trung tâm mỗi ngày. Thay vào đó, với việc học trực tuyến, bố mẹ và con cái sẽ cùng nhau chủ động lựa chọn những khung giờ học phù hợp với lịch học của con và lịch trình của bố mẹ. Sẽ thật tuyệt vời khi con vừa học và bố mẹ sẽ ở bên cạnh hỗ trợ, động viên và chứng kiến sự tiến bộ trong kiến thức và kĩ năng ngoại ngữ của con mình.

Với mô hình học lấy người học làm trung tâm, chương trình học đa dạng, chi phí hợp lí, thời gian học linh động, học trực tuyến như đã đem tới cho các bé cơ hội quý giá để học tiếng Anh một cách thoải mái và hiệu quả nhất. Từ đó giúp trẻ cải thiện đáng kể khả năng tiếng Anh của mình, bên cạnh việc phát triển các yếu tố cần thiết để trẻ có thể tiến những bước vững chãi trên con đường trở thành công dân toàn cầu.

3 lí do bạn nên cho con học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1

1. Thời gian, địa điểm học là của bạn

Bạn thấy ngán ngẩm với những chặng đường kẹt xe, tiếng còi inh ỏi, khói bụi mịt mù khi đưa rước trẻ đi học thêm mỗi ngày.

Bạn thấy xót khi con bạn phải ăn vội ổ bánh mì, gói xôi để kịp giờ học?

Bạn lo lắng khi trẻ mệt mọi bước ra khỏi lớp học lúc 8-9 giờ tối?

Nhưng nếu học tiếng anh trực tuyến 1 kèm 1, mọi chuyện hoàn toàn được giải quyết. Vào tầm 5h, bạn đón con về, cho con ăn uống rồi tầm 6h-7h trẻ bắt đầu học. Tâm trạng của bé và bạn đều thoải mái không gò bó, không mệt mỏi, vì bạn là người chủ động trong thời gian, địa điểm học của trẻ, khác với tâm thế bị động khi đăng ký ở các trung tâm.

Hơn nữa, khi học với tâm trạng thoải mái, trẻ sẽ tiếp thu nhanh hơn. Còn bạn lại có khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày dài vất vả. Nói chung, ưu điểm thứ nhất của việc học trực tuyến chính là sự chủ động trong thời gian, địa điểm.

2. Hướng dẫn tận tình chi tiết của giáo viên, người bước theo hành trình của bé

Một lớp học bình thường sẽ có tầm 20 học viên, chia đều trong 2 tiếng để giao tiếp với giáo viên. Như vậy con bạn chỉ được thực sự giao tiếp được 2 phút mỗi buổi. Khi học tiếng anh online 1 kèm 1 với giáo viên trong khoảng thời gian 1 tiếng, trẻ sẽ được trọn 1 giờ giao tiếp với giáo viên, có điều kiện thực hành nhiều hơn, được giáo viên sửa nhiều lỗi sai phát âm, được giáo viên chỉ ra những mẹo giao tiếp. Từ đó kỹ năng giao tiếp của con sẽ tiến bộ vượt bậc.

Đặc biệt trong độ tuổi của con trẻ là độ tuổi tiếp thu nhanh nhất, tốt nhất và dễ uốn nắn nhất; phát âm, ngữ điệu sẽ hoàn chỉnh hơn nếu có môi trường thuận lợi. Bởi vậy, hãy đầu tư vào giai đoạn này của trẻ, vì đây là giai đoạn ươm mầm để con có điều kiện phát triển tốt nhất sau này.

3. Lộ trình học chi tiết

Dù trung tâm có chất lượng đến đâu hay học phí có cao đến cỡ nào, thì con bạn vẫn phải học theo một giáo trình cố định. Trong khi với học trực tuyến 1 kèm 1, trẻ sẽ có một lộ trình học riêng được thiết kế theo đúng năng lực, nhắm vào điểm mạnh để phát huy, đánh vào điểm yếu để sửa chữa.

Ngoài ra trong quá trình học, giáo viên sẽ nắm bắt được đâu là phương pháp phù hợp nhất với trẻ, từ đó tạo ra môi trường học để trẻ dễ dàng tiếp thu hơn.

Học tiếng Anh trực tuyến – Phương pháp học không chỉ riêng cho trẻ em thành phố

Với quá trình phổ cập tin học và mở rộng kết nối thông tin về miền quê, việc trẻ em được tiếp xúc với máy tính và mạng internet đã không còn là điều gì mới lạ nữa. Tuy vậy, việc học tiếng Anh qua internet lại là một trải nghiệm mới và đang vô cùng được yêu thích.

Có lẽ đến từ việc tiếp xúc máy tính và internet, nên việc học tiếng Anh từ máy tính cũng mang lại cho trẻ em miền quê nhiều hứng thú hơn so với các hình thức học tiếng Anh truyền thống khác.

Với thực tế việc học thêm còn chưa phổ biến ở miền quê, thì hình thức học tiếng Anh trực tuyến như trở nên bùng nổ trong giới học sinh vùng quê. Phần lớn vẫn là các em lập thành nhóm và cùng nhau đến phòng tin học của trường để học tiếng Anh. Một số gia đình đặc biệt khá giả thì có thể trang bị máy tính và đường truyền internet tại gia cho các em sử dụng.

Sau các giờ học chính quy trên trường lớp, phần lớn các em sẽ lựa chọn học tiếng Anh trực tuyến trên máy tính vì không cần phải đi đâu xa, lại tra cứu tiện lợi và có nhiều hình thức học thú vị đi kèm.

Kho dữ liệu vô tận

Một trong những lợi thế khiến trẻ em miền quê thích thú chính là khả năng tiếp cận thông tin vô hạn . Thay vì tham khảo từ sách giáo khoa hay thư viện trường, vốn cũng khá hạn chế ở miền quê, thì các em có thể đơn giản lên các trang học tiếng Anh trực tuyến, tìm kiếm kiến thức theo từng chỉ mục có sẵn.

Không chỉ có các bài học chính, các em còn có thể tham khảo thêm rất nhiều dạng chuyên đề khác như cách viết báo cáo, cách viết thư, cách mô tả… Chỉ riêng với lượng dữ liệu phong phú này đã có thể đền bù lại sự thiếu hụt thông tin trong học tập của môi trường miền quê của các em.

Các dạng bài học phong phú

Một thế mạnh tiếp theo của học tiếng Anh trực tuyến là số lượng phong phú các dạng bài học.

Nếu như với học tiếng Anh truyền thống, các em chỉ biết đọc viết nghe nói từ giáo viên. Thì với học tiếng Anh trực tuyến , trẻ em miền quê có thể lựa chọn dạng bài tập trắc nghiệm, nhìn hình đoán chữ, điền từ còn thiếu, chia từ đúng theo câu…

Thêm vào đó là nguồn video và ghi âm chất lượng cao theo từng bài, giúp việc tập nghe và tập phát âm của các em có chất lượng tốt hơn rất nhiều.

Các lớp học trực tuyến chất lượng

Đây là một trong những lợi thế lớn nhất khi tham gia học tiếng Anh trực tuyến. Như đã đề cập từ trước, ở miền quê thì việc các em đi học thêm tiếng Anh là chưa phổ biến. Nhưng với việc học tiếng Anh trực tuyến, mọi thứ đều trở nên đơn giản!

Các em có thể lựa chọn hình thức học, từ những lớp học miễn phí được lên lịch sẵn, cho đến việc tìm các giáo viên chất lượng cao để học trực tiếp thông qua đàm thoại và cuộc gọi video.

Thực tế thì hình thức học tiếng Anh thông qua cuộc gọi video đã không còn xa lạ đối với trẻ em miền quê nữa. Việc các em tham gia các lớp tập thể cho đến các lớp học tiếng Anh 1-1 đã là chuyện phổ biến. Điều này khẳng định chất lượng các lớp học tiếng Anh trực tuyến thoả mãn được nhu cầu của trẻ em miền quê.

Khả năng giao tiếp với người khác

Đây cũng là lí do chính khi tôi nói học tiếng Anh trực tuyến chính là phương pháp học mới và mở ra cách cửa mới cho trẻ em ở miền quê. Tôi đã từng nói rằng “cách tốt nhất để trở thành một người giỏi tiếng Anh là phải luôn cố gắng sử dụng tiếng Anh”, và giao tiếp tiếng Anh với người khác là một trong những phương án tốt nhất.

Nhưng ở vùng miền quê thì các em sẽ giao tiếp tiếng Anh với ai? Học tiếng Anh trực tuyến sẽ giải quyết vấn đề này trong vài nốt nhạc mà thôi.

Với mạng internet, giờ đây các em có thể tự chọn cho mình từ bạn học cho đến giáo viên, từ người Việt Nam cho đến những người bản xứ cách mình nửa vòng Trái Đất. Chưa bao giờ cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh của trẻ em miền quê mở rộng đến thế. Trò chuyện thông qua tin nhắn hay gọi điện video, đều tuỳ vào nhu cầu của các em mà thôi.

Trong tương lai, sự phát triển của hình thức học tiếng Anh trực tuyến sẽ là một điều khó có thể chối cãi. Với lợi thế đơn giản, tiếp cận dễ dàng và không tốn nhiều chi phí, học tiếng Anh trực tuyến đã phát triển rất mạnh tại thành phố và vẫn đang lan toả rộng rãi tới miền quê. Vậy còn bạn, bạn có đang học tiếng Anh trực tuyến không?

Học tiếng anh một thầy một trò ở đâu tốt?

Có rất nhiều học viên muốn đăng ký học tiếng anh một thầy một trò, nhưng họ lại khá băn khoăn vì không biết nên chọn trung tâm nào là tốt nhất. Thế nhưng, có một lời khuyên khi chọn trung tâm học tiếng anh, là người học nên cân nhắc chọn trung tâm phù hợp thay vì chọn cơ sở tốt nhất.

Trước hết, cần xem xét liệu khóa học tại trung tâm có phù hợp với đặc điểm làm việc, sinh hoạt, học tập của mình hay không. Đối với những người đã đi làm thì họ cần những khóa học có thời gian linh hoạt hơn, trong trường hợp này nên chọn các khóa học online như học tiếng anh một thầy một trò qua skype.

Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng tự học tốt thì không nên đăng ký các khóa học tiếng anh online, vì khi không có người kiểm soát thì bạn sẽ dễ dàng bỏ việc học giữa chừng.

Chính vì vậy, để chọn địa chỉ học tiếng anh một thầy một trò tốt thì bạn cần căn cứ vào nhu cầu, điều kiện, trình độ tiếng anh hiện tại của bản thân để chọn khóa học phù hợp.

Bạn đang xem bài viết: Học Tiếng Anh Giao Tiếp Với Giáo Viên Nước Ngoài 1 kèm 1. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *