Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả không nhàm chán

CÁCH MÌNH HỌC 200 TỪ VỰNG/NGÀY. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả ????.
CÁCH MÌNH HỌC 200 TỪ VỰNG/NGÀY. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả ????.

Học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả không nhàm chán và nhớ lâu

Học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả không nhàm chán và nhớ lâu

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày là điều kiện cần và đủ để bạn có một kết quả học tập thực sự hiệu quả. Có nhiều phương pháp học từ vựng khác nhau, phù hợp với trình độ và khả năng của mỗi người. Trong bài viết này, ELSA Speak sẽ chia sẻ với các bạn cách học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nhanh thuộc nhớ lâu, không gây nhàm chán.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày đơn giản, hiệu quả

Bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp dưới đây để việc học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, cần phải luôn nhớ rằng, dù là phương pháp nào cũng cần phải có sự quyết tâm, nỗ lực và giữ cho mình niềm yêu thích, say mê với tiếng Anh thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

loading

Học từ vựng theo các từ đồng âm

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo từ đồng âm là phương pháp học hiệu quả. Trong tiếng Anh có rất nhiều từ có cách phát âm tương tự nhau, nhưng về mặt ý nghĩa lại hoàn toàn khác nhau. Nếu không nắm rõ nghĩa của từ hoặc không chú ý tới ngữ cảnh, người học rất dễ nghe nhầm và không phân biệt được. Và khi bạn phát âm tiếng Anh không chuẩn, người nghe cũng sẽ gặp tình trạng tương tự, không hiểu được ý bạn muốn diễn đạt vì họ nghe sang một từ khác.

Việc học từ vựng tiếng Anh theo các từ đồng âm là một cách học vừa nhằm bổ sung từ mới vào vốn kiến thức, vừa giúp bạn ghi nhớ nhanh và phân biệt rõ hơn ra các từ đồng âm với nhau, tránh nhầm lẫn sau này.

Bạn chọn ra các từ đồng âm, tìm hiểu về nghĩa của chúng, sử dụng các hình ảnh liên quan tới ý nghĩa đó theo cách gần gũi nhất để ghi nhớ trong đầu lâu hơn.

Học từ vựng theo cảm xúc

Vạn vật xung quanh đều đem lại cho chúng ta những cảm xúc hoặc hương vị. Ví dụ nếu thấy hình ảnh một đám cưới, cảm xúc ở đây là vui vẻ, hạnh phúc. Ngược lại nếu đó là đám tang, cảm xúc sẽ là đau buồn, nước mắt…

Hay như khi ta ăn uống, món ăn sẽ có vị chua, cay, mặn, ngọt khác nhau. Quả ớt thì cay, mía thì ngọt, chanh có vị chua, khổ qua có vị đắng. Sự vật, sự việc có sợi dây liên quan tới cảm xúc. Khi bạn thấy hình ảnh sự việc đó, sự vật đó từ không gian, màu sắc, hình dáng, mùi vị não bộ của bạn sẽ có sự liên kết tới các cảm xúc đã được bạn ghi nhớ trước đó.

Học theo cách này sẽ tạo cho bạn phản xạ tự động về các thông tin hình ảnh, ý nghĩa cũng như các thông tin liên quan tới sự vật, sự việc mà bạn gặp phải.

Ví dụ: Khi học từ “chilly” (quả ớt) bạn sẽ nhớ được các từ cảm xúc liên quan như “spicy (cay), hot (nóng)”.

Học từ vựng qua âm thanh và hình ảnh

Phương pháp học trực quan có tác dụng rất tốt đối với hầu hết người học. Hình ảnh về sự vật sự việc sẽ được khắc họa và ghi nhớ vào não bộ. Có thể sử dụng hình ảnh cụ thể, chi tiết hoặc hình ảnh ở dạng hài hước để dễ ghi nhớ hơn và tạo sức hấp dẫn, thú vị cho việc học.

Tương tự khi học bằng âm thanh (như nghe nhạc, xem phim) cũng vậy. Âm thanh liên quan từ vựng đó sẽ được ghi lại trong não của bạn và khi lần tiếp theo sau đó bạn nghe thấy âm thanh giống như vậy, bạn sẽ có sự liên hệ ngay lập tức tới từ đã được học.

Với cách học này, từ vựng không chỉ nhớ nhanh, nhớ lâu mà bạn còn rèn được trí tưởng tượng phong phú của mình. Phát triển một câu chuyện, tình huống xoay quanh hình ảnh âm thanh mà bạn đã tiếp nhận theo cách đơn giản nhất để ghi nhớ.

Sử dụng mindmap để học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Áp dụng mindmap (sơ đồ tư duy) để học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày cũng mang lại hiệu quả rất ấn tượng. Phương pháp này được ứng dụng rất phổ biến trong cách học và phân biệt giới từ đi với ngày tháng năm.

Bạn phân loại từ vựng theo các chủ đề, từ loại trong tiếng Anh, sau đó liệt kê các từ có liên quan tới các từ này cũng như chủ đề mà nó được phân loại. Não bộ của bạn sẽ hình thành nên sơ đồ của từ vựng đó, giúp bạn ghi nhớ từ vựng thuộc nhóm chủ đề nào và chủ đề, nhóm đó còn có những từ nào khác. Mối quan hệ liên kết này sẽ giúp bạn ghi nhớ thêm nhiều từ mới dễ hơn.

Ví dụ:

Khi học về “school” (trường học), chúng ta có nhiều từ liên quan tới từ và chủ đề này như: “pupil (học sinh), teacher (giáo viên), book (sách), exam (bài kiểm tra), notebook (tập vở)…”

Khi học về ‘family” (gia đình) chúng ta có các từ liên quan như “house”(ngôi nhà), happy (hạnh phúc), father (bố), mother (mẹ), sister (chị em gái), brother (anh em trai)…

Sử dụng ngay từ vừng vừa học được

Ngay khi học được một từ mới, bạn nên cố gắng vận dụng từ đó vào trong giao tiếp tiếng Anh. Hoặc phát huy trí tưởng tượng của mình, đặt ra các tình huống khác nhau có thể sử dụng từ vựng đó. Cách làm này giúp bạn ghi nhớ và vận dụng từ linh hoạt, thành thạo hơn.

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc từ A – Z hiệu quả

Thường xuyên ôn tập từ vựng

Luyện tập thường xuyên vô cùng cần thiết nếu bạn muốn có vốn từ vựng phong phú. Nếu chỉ học và không ôn luyện hàng ngày, các từ cũng dần bị lãng quên. Việc luyện tập đòi hỏi ở chính ý thức và nỗ lực của bản thân bạn, không có phương pháp nào hoặc người nào khác có thể giúp đỡ bạn. Vì thế, dù bạn áp dụng cách học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nào, cũng đừng quên thường xuyên ôn tập nhé. Ví dụ, sau khi học các từ vựng liên quan đến so sánh trong tiếng Anh, bạn có thể luyện tập giao tiếp với bạn bè bằng chủ đề này. Hoặc khi vừa học xong từ vựng về bóng đá, hãy thử ôn lại bằng cách đọc/nghe các tin tức thể thao mỗi sáng bằng tiếng anh.

>>> Xem thêm: Top 5 cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày cùng ứng dụng ELSA Speak

ELSA Speak là ứng dụng luyện nói tiếng Anh hàng đầu hiện nay với công nghệ nhận diện giọng nói AI tiên tiến. Đã có rất nhiều phụ huynh lựa chọn ELSA Speak để dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn. Để hỗ trợ người học tiếng Anh có kết quả tốt hơn, Elsa Speak đã thiết kế hơn 40 chủ đề rất gần với thực tế cuộc sống hàng ngày, công việc với lượng từ vựng đa dạng phong phú. Lượng từ vựng và các bài tập luyện nói sẽ giúp người học vừa ghi nhớ thêm từ vựng vừa biết cách vận dụng vào giao tiếp hàng ngày. Nói cách khác, khi học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cùng Elsa, người học vừa được học lý thuyết vừa làm quen với việc thực hành.

Với hơn 6000 bài luyện tập cùng 1600 bài học phong phú, người học tiếng Anh sẽ có cơ hội sử dụng và ôn luyện thường xuyên các từ đã học. Ngoài ra, app học từ vựng tiếng Anh miễn phí Elsa Speak còn cung cấp một từ điển phát âm chuẩn IPA chuyên biệt để hỗ trợ luyện phát âm chuẩn, nhận diện âm chuẩn khi nghe, và nói.

Hiệu quả mà ELSA Speak đem lại đã được chứng minh từ kết quả học tập của rất nhiều người dùng. Có tới 95% người dùng cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp, 90% người dùng phát âm rõ ràng và chuẩn xác hơn. Chỉ với 10 phút học từ vựng tiếng Anh miễn phí mỗi ngày cùng Elsa, hiểu quả học tập đã được cải thiện tới 40%.

Hãy trải nghiệm cách học 100 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày cùng Elsa Speak để việc học tiếng Anh trở thành niềm hứng thú với nhiều cảm xúc hơn!

Bạn đang xem bài viết: Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả không nhàm chán. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *