Hướng dẫn học tiếng Anh B1 nhanh và hiệu quả

ÔN TẬP TIẾNG ANH B1 BUỔI 1 – ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ
ÔN TẬP TIẾNG ANH B1 BUỔI 1 – ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ

Hướng dẫn học tiếng Anh B1 cho sinh viên và người đi làm

Hướng dẫn học tiếng Anh B1 cho sinh viên và người đi làm

Bạn đang tìm cách học ngôn ngữ hiệu quả để thi đầu ra tiếng Anh? Bạn đã học tiếng Anh trong thời gian dài nhưng chẳng thể giao tiếp một cách thành thạo? Liệu bạn đang loay hoay tìm cách để vượt qua “chướng ngại vật” bằng tiếng Anh ra trường? Đừng quá lo lắng nhé. Bài viết dưới đây, ELSA Speak sẽ hướng dẫn học tiếng Anh cho những bạn mất gốc và đang tìm những phương pháp học ngôn ngữ tối ưu nhất. Khám phá ngay!

Giới thiệu chung về tiếng Anh B1

Tiếng Anh B1 là gì?

Bằng tiếng Anh B1 là chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu về Ngôn ngữ, nhằm chủ yếu đánh giá trình độ sinh viên trước khi tốt nghiệp đại học. Đối với Việt Nam, bằng cấp về tiếng Anh bao gồm 6 cấp độ chính là A1, A2, B1, B2, C1, C2.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

loading

Trong đó, bằng B1 được đánh giá tương đương bậc 3/6. Trình độ ngoại ngữ của bằng B1 được yêu cầu đối với một số trường hợp nhất định như: sinh viên không chuyên tiếng Anh, thạc sĩ và các nghiên cứu sinh,…

Cấu trúc bài thi và thang điểm

Nhằm hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả cho những bạn đang mong muốn chinh phục bằng B1, ELSA khuyên bạn phải nắm chắc cấu trúc bài thi và những thang điểm khác nhau tương ứng.

Hướng dẫn cấu trúc đề thi học tiếng Anh hiệu quả | ELSA Speak

Điển hình:

  • Phần 1: phần thi Reading và Writing với thời gian làm bài là 90 phút. Khung điểm: 60/100 điểm. Trong đó, phần Reading sẽ chiếm 4 phần chính như sau: part 1 (10 câu hỏi), part 2 (5 câu hỏi), part 3 (5 câu hỏi), part 4 (10 câu hỏi). Thế nhưng, phần Writing lại chỉ có 2 phần chính: part 1 (5 câu hỏi), part 2 (viết tự luận theo yêu cầu).
  • Phần 2: phần thi Listening với thời gian làm bài là 35 phút. Khung điểm: 20/100 điểm. Bao gồm 2 phần thi chính: part 1 (5 câu hỏi), part 2 (10 câu hỏi).
  • Phần 3: phần thi Speaking với thời gian làm bài từ 10 – 12 phút. Khung điểm: 20/100 điểm. Bao gồm 3 phần thi chính: part 1 (2-3 phút hỏi về bản thân), part 2 (5 phút trình bày chủ đề đã bốc thăm), part 3 (3-5 phút hỏi về các vấn đề liên quan ở part 2).

Lượng kiến thức cần ôn tập trong quá trình tự học tiếng Anh B1

Để chinh phục bằng tiếng Anh B1, bạn buộc phải trang bị cho bản thân các kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan về ngôn ngữ này. Một số nội dung học bạn nên lưu ý chuẩn bị như:

  • Ôn tập các kiến thức đã học về ngữ pháp
  • Ôn tập lại hệ thống từ vựng tiếng Anh đã ghi chép
  • Trau dồi kỹ năng nghe tiếng Anh
  • Cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh
  • Tìm hiểu về các bước hướng dẫn học tiếng Anh tại nhà trên các trang học thuật tiếng Anh,…

Tuy nhiên, lượng kiến thức để đạt được bằng B1 không thể đong đếm bằng số lượng. Bởi thứ chúng ta cần là chất lượng. Bởi lẽ nếu bạn không thể dung nạp kiến thức tiếng Anh được nhiều, bạn cũng phải chắc chắn rằng mình đã nắm vững các kiến thức cơ bản nhất trước. Từ đó, việc vượt qua bằng tiếng Anh B1 sẽ không còn là vấn đề quá lớn lao đối với bạn học.

Hướng dẫn học tiếng Anh B1 hiệu quả

1. Đặt mục tiêu học tập

Sau khi đã nắm rõ về thang điểm cũng như cấu trúc đề thi bằng B1, bước tiếp theo bạn cần làm là đặt ra mục tiêu học cụ thể. Vì chỉ khi xác định được mục đích và thời gian thực hiện của bản thân, việc học tiếng Anh của bạn mới có định hướng rõ ràng hơn.

Hướng dẫn cách đặt mục tiêu học tiếng Anh | ELSA Speak

Qua đó, bạn có thể tự tạo lịch trình học thi bằng B1 và những gì mình cần làm trong chặng đường ôn tập đó. Điều này góp phần rất nhiều trong việc thúc đẩy động lực hoàn thành mục tiêu định sẵn mà không có bất cứ công việc gián đoạn nào có thể xen vào.

2. Hệ thống lại kiến thức

Phương pháp thứ hai trong lộ trình hướng dẫn học tiếng Anh thi bằng B1 là hệ thống hoá các kiến thức đã học một cách chi tiết.

hướng dẫn hệ thống hoá các kiến thức tiếng Anh đã học một cách chi tiết | ELSA Speak

Có thể thấy, kỳ thi B1 này là cuộc khảo sát tổng hợp các kiến thức bạn đã học trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Do đó, bạn phải nắm chắc các kiến thức căn bản nhất, để có thể dễ dàng “ăn điểm” ở những câu đơn giản. Và đối với khoảng thời gian còn lại, bạn nên dồn hết sức lực để “chiến đấu” với những phần kiểm tra khó nhằn hơn.

3. Rèn kỹ năng tập trung

Trong quá trình hướng dẫn học tiếng Anh khảo sát bằng B1, một kỹ năng nữa mà bạn học phải hết sức lưu ý đó là sự tập trung. Bạn nên luyện tập cũng như cải thiện sự tập trung của mình ngay cả khi tự học ở nhà và ngồi ở phòng thi.

Đặc biệt, ở kỹ năng nghe – một thử thách khó khăn của đa số ứng viên thi bằng B1, đều cảm thấy mất bình tĩnh và hoang mang khi bước vào phần thi nghe. Do vậy, sự tập trung ở kỹ năng nghe là vô cùng cần thiết. Bởi một sự phân tâm nhỏ cũng có thể dẫn đến kết quả xấu cho những câu hỏi tiếp theo.

4. Rèn luyện kỹ năng nói

Có thể thấy, một trong 4 kỹ năng ảnh hưởng rất nhiều đến điểm số của bạn học, thậm chí rớt bằng B1 chỉ vì kỹ năng: nói tiếng Anh. Với cách học “thuần ngữ pháp” từ trước đến nay, đa số bạn học luôn cảm thấy lúng túng và “ấp a ấp úng” khi phải đối diện với các câu hỏi mà thầy/cô ban giám khảo đặt ra trong phòng thi. Chính vì vậy, trau dồi kỹ năng nói tiếng Anh luôn được đặt ưu tiên với những bạn sắp thi bằng B1.

Rèn luyện kỹ năng nói | ELSA Speak

Hiểu được khó khăn của bạn học, ELSA Speak – app học tiếng Anh online được đánh giá là lựa chọn phù hợp nhất với những bạn muốn thi bằng tiếng Anh B1. Bởi phần mềm ELSA với những tính năng hiện đại sẽ giúp bạn chỉnh sửa chính xác từ khẩu hình miệng đến từng âm tiết, nhấn giọng, phát âm.v.v.. bởi “người máy bản ngữ” siêu đáng yêu.

Và thế là chỉ với 10 phút mỗi ngày trên chính thiết bị di động của mình, bạn không những được học tiếng Anh giao tiếp thoải mái với “gia sư bản xứ Trí Tuệ Nhân Tạo” 24/7, mà còn có thể tận dụng triệt để những khoảng thời gian rảnh trong ngày của chính mình.

5. Tự học tiếng Anh B1 kỹ năng đọc, mở rộng từ vựng

Vốn từ vựng được xem là “gốc rễ” của việc học tiếng Anh, nó là nền tảng để bạn rèn luyện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Bạn nên học từ vựng tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề nhanh thuộc, nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, hãy kết hợp việc học từ vựng, cấu trúc cùng với hình ảnh, âm thanh, âm nhạc,… để giúp não bộ tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Đặc biệt, hãy sử dụng từ điển ELSA thông minh để hỗ trợ cho quá trình học tập của mình bạn nhé. Với ELSA Speak, bạn có thể dễ dàng tra nghĩa, phiên âm của từ bằng hình ảnh lẫn giọng nói. Đồng thời, bạn sẽ được luyện đọc đúng để hình thành thói quen ngay từ ban đầu.

Tự học từ vựng tiếng Anh B1 cùng ELSA Speak

Đặc biệt, nhờ công nghệ A.I. tân tiến, ELSA Speak có thể nhận diện giọng nói và sửa lỗi phát âm ngay lập tức. Người dùng sẽ được hướng dẫn cách nhấn âm, nhả hơi, đặt lưỡi sao cho chuẩn nhất.

Ngoài ra, khi học tiếng Anh ELSA Speak, bạn còn có cơ hội khám phá 15.000+ bài luyện tập cùng hơn 290 chủ đề giao tiếp được cập nhật liên tục hàng tháng. Với nhiều giao diện bắt mắt và lộ trình học “siêu thú vị”, app học online – ELSA Speak sẽ khiến bạn học mãi mà không biết chán.

Chần chờ gì nữa. Cài đặt phần mềm ELSA Speak và tham gia Luyện Thi IELTS Online Chủ Động tại nhà cùng ELSA Speak để nhận ngay giải pháp/ lộ trình ôn thi “siêu hấp dẫn” ngay thôi nào!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn học tiếng Anh B1 nhanh và hiệu quả. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *