JD Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì Trong Tuyển Dụng

25 Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Phải Biết
25 Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Phải Biết

JD Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì Trong Tuyển Dụng

Được biết đến là một trong những yếu tố quan trọng thu hút ứng viên đầu tiên nhưng không ít nhà tuyển dụng vẫn chưa hiểu JD là gì? Làm sao để làm nổi bật JD? Hãy để Chefjobvn giúp bạn làm rõ JD từ đó giúp doanh nghiệp của bạn có được nguồn nhân sự ứng tuyển chất lượng.

Xem thêm: Deadline Là Gì? Ý Nghĩa Của Deadline Đối Với Nhân Sự

Muốn thu hút ứng viên, giúp tuyển dụng nhanh, hãy tạo ra JD “đắt giá” – Ảnh: Internet

“Đánh thẳng” vào trách nhiệm công việc ở từng vị trí trong tin tuyển dụng sẽ giúp ứng viên tự đánh giá lại năng lực bản thân trước khi quyết định gửi hồ sơ ứng tuyển. Và JD chính là nơi để nhà tuyển dụng kết nối với các ứng viên chất lượng.

JD là gì? JD là viết tắt của từ gì?

JD được viết tắt từ cụm Job Description, là bản mô tả công việc cho một vị trí. Trong JD thể hiện: Chức năng, nhiệm vụ, tiêu chuẩn, quyền lợi… mà ứng viên sẽ nhận được khi làm việc tại doanh nghiệp, ở vị trí đó. Với mong muốn để ứng viên đọc là hiểu ngay trách nhiệm bản thân và năng lực của mình có đáp ứng hay không, JD thường được viết bằng ngôn ngữ đơn giản.

Mục tiêu của JD

– Giúp ứng viên thấu hiểu trách nhiệm công việc tại vị trí tại doanh nghiệp là gì.

– Thể hiện tiêu chuẩn ứng viên cần có để hoàn thành tốt công việc này.

– Tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp, tạo ra sự khác biệt với các đơn vị trên thị trường dù chức vụ có giống nhau nhưng trách nhiệm cụ thể thì không phải lúc nào cũng “sao y”.

Nắm bắt được nội dung cốt lõi giúp nhà tuyển dụng dễ dàng có được

JD “chất hơn nước cất” – Ảnh: Internet

Nội dung chính của một JD

Vị trí công việc

Mỗi đơn vị sẽ có một cơ cấu tổ chức riêng nên khi viết JD, bạn cần thể hiện vị trí tuyển dụng nằm ở đâu tại doanh nghiệp. Song song đó, các thông tin liên quan tới nơi làm việc, phòng ban… cũng phải đầy đủ.

Trách nhiệm công việc

Đây là phần cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của ứng viên rằng mình có phù hợp với công việc này hay không. Tại đây, bạn nên liệt kê cụ thể các công việc mà ứng viên sẽ đảm nhận ở vị trí này, làm thế nào để ứng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Nền tảng chuyên môn

Nền tảng kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm… bao gồm những gì thì mới đủ điều kiện để đáp ứng công việc, bạn nhất định không thể bỏ qua trong JD.

JD càng rõ ràng càng giúp nhà tuyển dụng nhận được hồ sơ ứng tuyển phù hợp nhiều hơn – Ảnh: Internet

Cách viết JD đơn giản mà hiệu quả

Dưới đây là các thông tin cụ thể giúp bạn xây dựng một JD đơn giản mà hiệu quả:

JD Name (chức danh vị trí)

Giúp phân loại các vị trí tại doanh nghiệp, từ đó ứng viên dễ dàng tìm kiếm cũng như nhà tuyển dụng thuận tiện trong việc phân loại hồ sơ khi có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí.

JD Reason (lý do tuyển dụng)

Dù bạn đang tuyển dụng vị trí cơ bản hay quản lý cấp cao thì cũng cần đưa ra lý do một cách ngắn gọn nhu cầu của doanh nghiệp. Việc làm này tuy rất nhỏ nhưng góp phần vào việc tăng giá trị ứng viên khi hợp tác cùng doanh nghiệp, từ đó hấp dẫn ứng viên hơn.

Table of organisation (vị trí liên quan trong tổ chức)

Phần này nhằm để ứng viên hiểu rõ cơ cấu tổ chức tại doanh nghiệp và biết được mối liên hệ với đồng nghiệp.

Duties (trách nhiệm)

Các phần việc mà ứng viên sẽ thực hiện khi tham gia vào doanh nghiệp ở vị trí này. Bạn có thể chia ra task (trách nhiệm chính) và sub task (nhiệm vụ chi tiết) cho rõ ràng.

Rules (quyền lợi)

Là phần mà ứng viên nào cũng quan tâm. Chính vì thế, hãy liệt kê các chính sách lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển nghề nghiệp… nổi bật tại doanh nghiệp nhằm thu hút ứng viên.

Sau khi biết JD là gì và làm thế nào để có được JD đắt giá, hút ứng viên nộp hồ sơ “ầm ầm” rồi, bạn đã tự tin để “múa tay” tạo nên một JD hấp dẫn chưa? Chefjobvn chúc bạn sẽ có được bản JD hay để tuyển dụng hiệu quả. Và đừng quên follow Facebook Chefjob tại đây https://www.facebook.com/chefjob.vn/ để cập nhật những tin tuyển dụng ngành nhà hàng – khách sạn mới nhất bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Kỹ Năng, Cách Trả Lời Phỏng Vấn Xin Việc Ấn Tượng

Cách Viết Thư Cảm Ơn Sau Phỏng Vấn Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng

Bạn đang xem bài viết: JD Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì Trong Tuyển Dụng. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *