Khám phá rừng hoa tam giác mạch ở thảo nguyên Suôi Thầu

Thảo Tâm Mắt Biếc bắn TIẾNG ANH như gió lời thoại của Hồng, mong được nghỉ Tết để làm điều này!
Thảo Tâm Mắt Biếc bắn TIẾNG ANH như gió lời thoại của Hồng, mong được nghỉ Tết để làm điều này!

Thảo nguyên Suôi Thầu thuộc huyện Xín Mần, cách TP Hà Giang khoảng 150 km về phía Tây. Ở độ cao 1.200 m so với mặt nước biển, Suôi Thầu mang vẻ đẹp vừa hùng vĩ vừa nên thơ, quanh năm có khí hậu mát mẻ, trong lành.

Với những trườn đồi uốn lượn, ruộng bậc thang, những hàng sa mộc vươn cao giữa thảo nguyên và khí hậu mát lạnh, Suôi Thầu được nhiều người ví von là “Thụy Sĩ thu nhỏ giữa lòng Hà Giang”.

kham pha rung hoa tam giac mach o thao nguyen suoi thau hinh 1

Suôi Thầu mang vẻ đẹp vừa hùng vĩ vừa nên thơ, quanh năm có khí hậu mát mẻ, trong lành. Ảnh: LĐ

Tuy nhiên, cánh đồng hoa tam giác mạch nằm trên thảo nguyên Suôi Thầu xinh đẹp mới là điểm nhấn thu hút du khách. Khi cây tam giác mạch trên thảo nguyên nở hoa, là thời điểm thu hút nhiều hơn du khách đến tham quan, nhất là vào dịp lễ và ngày cuối tuần.

Thời điểm này, hoa tam giác mạch đã chuyển sang màu phớt hồng, rực rỡ trên thảo nguyên xanh mênh mông. Những bông hoa tam giác mạch nhỏ li ti, màu trắng phớt hồng bạt ngàn khoe sắc trên thảo nguyên xanh, làm cho nơi đây trở thành điểm check-in lý tưởng, thu hút nhiều du khách.

Người dân địa phương cho biết, nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch từ những vườn cây tam giác mạch, một số hộ gia đình đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích trồng ngô sang trồng loại cây này để phục vụ du khách đến tham quan.

kham pha rung hoa tam giac mach o thao nguyen suoi thau hinh 2

Những bông hoa tam giác mạch nhỏ li ti, màu trắng phớt hồng bạt ngàn khoe sắc trên thảo nguyên xanh

kham pha rung hoa tam giac mach o thao nguyen suoi thau hinh 3

Suôi Thầu mang nét đẹp mang đặc trưng vùng núi phía Bắc với ruộng bậc thang đang chuyển vàng, xa xa sau cánh đồng tam giác mạch là đồi núi trập trùng, hùng vĩ

kham pha rung hoa tam giac mach o thao nguyen suoi thau hinh 4

Những trườn đồi uốn lượn, ruộng bậc thang, cánh đồng tam giác mạch xen lẫn hàng sa mộc vươn cao giữa thảo nguyên

kham pha rung hoa tam giac mach o thao nguyen suoi thau hinh 5

Đây là địa điểm check-in lý tưởng của nhiều bạn trẻ

Họ còn dựng những chiếc lều nhỏ bằng tre để mọi người đến đây có thể tránh trú nắng mưa. Nếu muốn, du khách có thể thuê trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Mông để chụp ảnh.

Tuy nhiên, Suôi Thầu là thảo nguyên hoang sơ nên chưa có nhiều dịch vụ, tiện ích. Hiện tại ở khu vực này không có nhà nghỉ nên khách du lịch chỉ có thể nghỉ tại thị trấn Cốc Pài (Xín Mần – Hà Giang), huyện Bắc Hà (Lào Cai) hoặc cũng có thể nghỉ tại Bản Phùng (Hoàng Su Phì – Hà Giang).

T.Toàn (Ảnh: baohagiang.vn)

Bạn đang xem bài viết: Khám phá rừng hoa tam giác mạch ở thảo nguyên Suôi Thầu. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *