KỊCH BẢN CHATBOT LĨNH VỰC: TRUNG TÂM ANH NGỮ

Hài Kịch \”Lầm\” | PBN 88 | Hoài Linh \u0026 Chí Tài
Hài Kịch \”Lầm\” | PBN 88 | Hoài Linh \u0026 Chí Tài

Facebook Chatbot hay còn gọi là Facebook Messenger Bot là một công cụ marketing xuất hiện ngày càng nhiều & phổ biến trên toàn thế giới. Với các trung tâm Anh Ngữ vẫn chưa có kịch bản chatbot cho riêng mình thì hãy tham khảo ngay bài viết của ATP Software nhé.

1. CHAT BOT LÀ GÌ?

Chatbot là một chương trình Kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để trao đổi qua lại với con người. Công cụ này thay thế cho nhân sự để tư vấn giải đáp những gì người mua hàng thắc mắc. Chatbot thường trao đổi với người sử dụng qua hình thức tin nhắn (Textual) hoặc âm thanh (Audiotory).

chatbot là gì

Khi fanpage của bạn đạt hàng trăm tin nhắn mới mỗi ngày thì nhu cầu truyền tải nội dung đến khách hàng cần đơn giản hóa đi và thao tác này lặp đi lặp lại rất dễ gây mất năng lượng cho đội ngũ nhân viên.

Việc copy và paste nội dung sau đó nhấn nút gửi cho khách hàng thường làm cho nhân viên cảm thấy nhàm chán và chăm sóc khách hàng không tốt

Đối với chat bot thì không, nó có thể trả lời theo mẫu tin nhắn bạn soạn sẵn và hoàn toàn tự động 24/24.

2. KỊCH BẢN CHATBOT CHO LĨNH VỰC: TRUNG TÂM ANH NGỮ

1. Tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng

Thông thường cách để tiếp cận đối tượng khách hàng này nhanh chóng nhất đó là qua Fanpage, Group Facebook

Đối với Fanpage : Mình sẽ chọn chạy quảng cáo để tiếp cận.

Target tới những bạn đang có nhu cầu học tiếng anh (Thích các fanpage liên quan tiếng anh, các group về học tiếng anh) để target.

Bí quyết ở đây: Mọi người có thể lên các chiến lịch thu phễu bằng cách là chạy quảng cáo tặng tài liệu tiếng anh miễn phí hấp dẫn khách hàng comment -> inbox để nhận tài liệu

Ở đây nếu không dùng chatbot sẽ tốn rất nhiều thời gian, nhân sự trong việc trả lời từng comment -> inbox -> gửi tài liệu
Đôi khi còn bị sót khách hàng.

Và khi đã sử dụng chatbot: Khách hàng comment -> rep comment -> inbox -> Gắn tag -> Gửi các tài liệu miễn phí (Quảng bá thêm các khóa học , hay dịch vụ trung tâm) tiếp kiệm thời gian nhân sự.

kịch bản chatbot trung tâm anh ngữ

2. Khách hàng từ Group

Hiện tại có rất nhiều Group về lĩnh vực học tiếng anh, ở đây toàn là khách hàng tiềm năng, độ tương tác rất tốt

Đăng bài dạng share tài liệu khóa học miễn phí để thu hút học viên

Nếu mình không sử dụng chatbot thì chỉ gửi được tài liệu trực tiếp không thu phễu khách hàng về fanpage và không đo lường được khách hàng quan tâm

Sử dụng chatbot: Tạo sẵn kịch bản chatbot dưới link m.me để khách hàng kích vào fanpage

Ở đây mình tạo sẵn kịch bản gửi tài liệu, kèm theo các khóa học, thông tin, quà tặng để thu hút học viên, gắn tag theo từng trạng thái khách hàng

3. Chăm sóc khách hàng

Ở bước này nếu chúng ta làm không sử dụng chatbot thì việc chăm sóc khách hàng cực kì khó khăn, khó khi chúng ta lại lười và không biết chăm sóc sao hết

chatbot chăm sóc khách hàng

Nếu sử dụng chatbot thì cực kì đơn giản: Vì đã phân loại khách hàng từ trước , nên chúng ta chỉ cần chăm sóc khách hàng theo từng trạng thái khách hàng , học viên tiền năng, học viên mới, học viên cũ để chăm sóc , từ đó lên chiến lược chốt sale dễ dàng hơn và tiếp kiệm chi phí hơn

Dưới đây là kịch bản #chatbot mình làm cho khách hàng:

– Việc sử dung chatbot giúp họ tiếp kiệm rất nhiều thời gian, ban đầu cần 2 bạn trực page giờ chỉ cần 1 bạn.

– Ngoài ra bên trung tâm còn thu hút được 1 lượng học viên tiềm năng mà ko tốn chi phí về chạy ads hay marketing gì hết.

– Giúp cho việc chăm sóc khách hàng cũ tăng 2-3 lần so với trước, và ko lệ thuộc vào chạy ads quá nhiều

– Và việc chăm sóc tự động này giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn.

3. Nền tảng chatbot phổ biến nhất hiện nay

ATPCARE – ĐƠN VỊ HÀNG ĐẦU CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP CHO FANPAGE

Đây có thể được coi là phần mềm chatbot hoàn thiện nhất hiện nay. Phần mềm quản lý fanpage ATPCare phù hợp với những ai?

 • Người mới bắt đầu chạy quảng cáo cho fanpage kênh Facebook.
 • Những ai đang sở hữu những trang cá nhân hàng chục ngàn like nhưng chưa tối ưu, tận dụng được file khách hàng.
 • Những leader, chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp muốn quan sát cũng như quản lý fanpage Facebook của bản thân mình được tốt hơn.

Đừng để những đồng tiền chạy giới thiệu của bạn lãng phí. Với ứng dụng quan sát cũng như quản lý trang cá nhân ATPCare bạn sẽ sở hữu một hệ thống chat bot toàn diện, một nơi lưu giữ tất cả thông tin khách hàng đa tính năng trong đó còn tích hợp công dụng nghe, gọi ngay tức thì trên máy tính. Những tính năng vượt trội từ phần mềm này:

Quan sát cũng như quản lý TẬP TRUNG INBOX, bình luận, nội dung đối tượng mua hàng:

 • Tự động thu thập inbox, comment, thông tin của khách hàng vào một hệ thống quản trị độc nhất. Chỉ cần “search” sđt hoặc bất cứ keyword nào là bạn có thể tìm lại đối tượng mua hàng cũ mà mình đang xử lý.
 • Tự động chia loại coment, inbox theo đã đọc, đã giải quyết hay chưa và gắn thẻ màu cho mỗi chỉ mục để dễ dàng quản lý.”nhóm hội thoại”, mức độ ưu tiên.

TỰ ĐỘNG trả lời comment, INBOX , ẨN bình luận CHỨA thông tin khách hàng

 • Trả lời bình luận đối tượng mua hàng sau 1, inbox đối tượng mua hàng sau 2, tiếp xúc khách hàng mới ngay lập tức HOÀN TOÀN miễn phí.
 • Tự động bắt “keyword” trong comment và gởi reply phù hợp theo từng bình luận của đối tượng mua hàng (tránh spam).
 • Tự động ẩn bình luận khách hàng chưa nội dung (SĐT, mail, địa chỉ) hoặc theo keyword bất kỳ mà bạn muốn, hạn chế việc cướp khách tối đa.

Tổng hợp và thống kê

 • Báo cáo số lượng ý kiến, tin nhắn theo thời gian thực.
 • Báo cáo số đơn hàng từ fanpage.
 • Báo cáo doanh thu sale từ kênh Facebook.

Bạn đang xem bài viết: KỊCH BẢN CHATBOT LĨNH VỰC: TRUNG TÂM ANH NGỮ. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *