Kiếm triệu bạc mỗi ngày nhờ bán sinh tố “mì ăn liền”

Vlad và Niki trong thử thách thoát khỏi phòng
Vlad và Niki trong thử thách thoát khỏi phòng

Khách tự tay lựa chọn các loại quả, tự chọn hương vị ngay tại chỗ, giá mỗi ly sinh tố chỉ 20 ngàn đồng khiến quán sinh tố vỉa hè của cô Thanh (đường Hùng Vương – TP. Nha Trang – Khánh Hòa) luôn đông nghịt khách.

Người dân khu vực đường Hùng Vương (TP. Nha Trang – Khánh Hòa) thường gọi quán sinh tố vỉa hè của cô Trần Thị Kim Thanh với cái tên thân thuộc là “Quán sinh tố mì ăn liền”. Quán hút khách bởi phong cách độc lạ: Khách tự tay chọn hoa quả cho ly sinh tố của mình, sau khi chọn xong cô Thanh tiến hành tách vỏ và xay ngay tại chỗ.

Suốt mười mấy năm nay quán sinh tố của cô Trần Thị Kim Thanh nổi tiếng khắp thành phố với phong cách bán sinh tố không giống ai. Gọi là quán cho sang nhưng thực tế chỉ bán ở vỉa hè trên đường Hùng Vương, treo 1 tấm bìa quảng cáo bằng nhiều thứ tiếng để phục vụ khách trong nước và quốc tế.

Trao đổi với chúng tôi, cô Thanh nói: “Khâu quan trọng nhất trong việc bán sinh tố là khâu chọn hoa quả để làm sinh tố, đối với hoa quả cô đặt mua những loại trái cây ngon nhất – loại 1, từ những thương lái cung cấp uy tín để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng”.

Có 6 loại sinh tố được cô Thanh kết hợp dựa trên sự hài hòa của hương vị cũng như sở thích của người dân Khánh Hòa và khách du lịch. Ngoài ra, cô còn làm sinh tố với sự kết hợp riêng và sở thích của mỗi người.

Sau khi khách hàng lựa chọn các loại hoa quả để kết hợp làm 1 ly sinh tố, cô Thanh mới tiến hành gọt vỏ và xắt miếng. Tất cả khâu này đều được cô làm cần thận, mang bao tay để đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình chế biến.

Để đảm bảo ly sinh tố vừa vặn không bị dư thừa khi xay xong thì cô phải cân từng loại hoa quả theo đúng trọng lượng, tỉ lệ.

Sau khi xắt miếng từng loại hoa quả xong cô cho vào chiếc máy xay sinh tố được đặt ngay tại quầy, trước mặt khách.

Một ly sinh tố “mì ăn liền” đầy đặn chỉ có giá 20 ngàn đồng. Đây cũng là lý do khiến người dân khu vực này cùng khách du lịch ưa chuộng.

Trao đổi với chúng tôi cô Thanh cho biết: Do giá thành rẻ, khách tận tay lựa hoa quả nên mỗi ngày bán từ sáng đến đêm được khoảng 100 ly, trừ hết mọi chi phí vợ chồng cô cũng bỏ túi ngót 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, cô Thanh cũng cho rằng thu nhập không phải là điều quan trọng nhất mà mỗi ngày cô được tiếp xúc, trò chuyện với khách du lịch trong nước và nhiều nước khác trên thế giới mỗi khi ghé quán sinh tố “Mì ăn liền”.

Để làm được điều đó, vợ chồng cô đã phải tự mày mò học các thứ tiếng nước ngoài như: Tiếng Anh, tiếng Pháp….

(Theo MASK Online)

Bạn đang xem bài viết: Kiếm triệu bạc mỗi ngày nhờ bán sinh tố “mì ăn liền”. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *