Kỳ nghỉ hè tiếng Anh là gì? Cách viết đoạn văn tiếng Anh về kỳ nghỉ hè

Thuyết trình Tiếng Anh siêu hay và dễ nhớ về chủ đề Kì Nghỉ – Topic 30: My Holiday
Thuyết trình Tiếng Anh siêu hay và dễ nhớ về chủ đề Kì Nghỉ – Topic 30: My Holiday

Vào thời điểm hiện tại, chúng ta đều đang trải qua những ngày nghỉ hè tràn ngập ánh nắng với các hoạt động vui chơi vô cùng hấp dẫn. Đây là khoảng thời gian chúng ta được nghỉ xả hơi để phục hồi năng lượng sau những ngày làm việc vất vả.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỳ nghỉ hè tiếng Anh là gì và những từ vựng về chủ đề này.

Kỳ nghỉ hè tiếng Anh là gì?

Đối với học sinh, sinh viên, năm nào chúng ta cũng có một khoảng thời gian xả hơi gọi là kỳ nghỉ hè. Vậy bạn có biết kỳ nghỉ tiếng Anh là gì không? Nếu chưa biết, để chúng tôi bật mí luôn nhé. Trong tiếng Anh, “summer holiday” được dịch là kỳ nghỉ hè. Đây là một từ khá thông dụng và có thể dễ dàng bắt gặp khi học tiếng Anh.

Kỳ nghỉ hè là một chủ đề cực kỳ quen thuộc trong giao tiếp tiếng Anh. Không những thế, đôi khi nó còn xuất hiện trong bài thi Ielts Speaking. Để giao tiếp dễ dàng hơn hay đạt được điểm cao trong bài thi Ielts Speaking, bạn hãy bỏ túi ngay những từ vựng tiếng Anh thông dụng về kỳ nghỉ hè dưới đây:

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về kỳ nghỉ hè

Viết văn luôn là một phần quan trọng khi học tiếng Anh. Đây cũng là lúc chúng ta được thoải mái thể hiện những cảm nhận và bày tỏ hiểu biết của bản thân bằng tiếng Anh về những chủ đề khác nhau. Dưới đây là ví dụ và cách viết đoạn văn ngắn về kỳ nghỉ hè bằng tiếng Anh cho các bạn tham khảo:

Viết về kỳ nghỉ hè bằng tiếng Anh

Để có một đoạn văn tiếng Anh hoàn chỉnh về chủ đề kỳ nghỉ hè, trước hết, bạn phải nắm được cấu trúc của nó. Trong đó, cần phải nêu được những thông tin như địa điểm, thời gian, cách hoạt động, những món ăn, kế hoạch,…

Dưới đây là gợi ý về cấu trúc hoàn chỉnh của một đoạn văn viết về kỳ nghỉ hè:

Câu chủ đề sẽ thể hiện ý chính của cả đoạn. Nó cũng là câu đầu tiên gây ấn tượng với người đọc. Câu chủ đề sẽ được coi là hoàn hảo nếu như từ nó, bạn có thể triển khai ra các luận điểm khác nhau. Phần mở đoạn hay câu chủ đề của một đoạn văn sẽ gồm có hai phần nội dung chính như sau:

Phần này sẽ bao gồm khoảng 3 luận điểm chính để triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề. Để đoạn văn trở nên thú vị hơn, bạn có thể xây dựng luận điểm bằng cách đặt ra câu hỏi liên quan và trả lời chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên triển khai 1 trong 3 luận điểm được gạch ra trước đó bằng ví dụ thực tế.

Trong phần thân đoạn, bạn cần triển khai thông tin một cách rõ ràng, cụ thể. Nó phải được trình bày đơn giản, mạch lạc và thể hiện rõ quan điểm của người viết. Đặc biệt, để có một đoạn văn hấp dẫn, bạn cần tránh cách viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương và sáo rỗng.

Câu kết trong một đoạn văn là phần không bắt buộc. Tuy nhiên, để bài viết có đầu có cuối, bạn cần có một câu kết thực sự ấn tượng. Một câu kết thường được viết lại bằng nội dung của câu mở đầu và khái quát được chủ đề.

Bên cạnh đó, để tạo nên sự liền mạch, bạn cần phải bắt đầu câu kết bằng một liên từ tiếng Anh. Đây cũng là gợi ý mà chúng tôi muốn nói cho bạn biết đó.

Việc tham khảo các bài viết khác sẽ giúp bạn có thêm vốn từ vựng phong phú và những gợi ý cho đoạn văn của mình. Bên cạnh đó, để có thể hiểu thêm về cấu trúc và cách viết một đoạn văn về kỳ nghỉ hè, bạn hãy tham khảo ảnh dưới đây:

Đoạn văn hay về kỳ nghỉ hè trong tiếng Anh

Chắc hẳn tới thời điểm này, bạn đã biết được kỳ nghỉ hè tiếng Anh là gì. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã giúp bạn có thêm từ vựng về kỳ nghỉ hè cũng như kiến thức khi viết đoạn văn về chủ đề này. Hẹn gặp lại các bạn ở những chủ đề sau nhé.

Tham khảo thêm: Thuộc lòng toàn bộ từ vựng về 12 con giáp trong tiếng Anh.

Bạn đang xem bài viết: Kỳ nghỉ hè tiếng Anh là gì? Cách viết đoạn văn tiếng Anh về kỳ nghỉ hè. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *