Máy hút mùi – Wikipedia tiếng Việt

Cách sử dụng Bếp điện từ Máy hút mùi Sơn Hà
Cách sử dụng Bếp điện từ Máy hút mùi Sơn Hà

Máy hút mùi

Máy hút mùi là thiết bị được lắp đặt trong nhà bếp, sử dụng hệ thống quạt để hút các loại dầu mỡ, khói, nhiệt và hơi nước sản sinh ra trong quá trình nấu ăn.[1] Trong nhà bếp công nghiệp (như nhà hàng, bếp tập thể), máy hút mùi thường đi cùng với các hệ thống thông gió, cứu hỏa để hút khói và dạp lửa nhanh chóng trong điều kiện nấu ăn với công suất lớn.

Các loại máy hút mùi[sửa | sửa mã nguồn]

Máy hút mùi nhà bếp được phân ra hai loại là máy hút mùi có ống thoát và không ống thoát.[2][3]

Máy có ống thoát[sửa | sửa mã nguồn]

Máy hút mùi có ống thoát là loại thông dụng trên thị trường. Giống như tên gọi, máy sẽ hút mùi và thải qua đường ống được lắp ở phía trên bếp.[4]

Những dòng máy có ống thoát cỡ lớn được sử dụng rộng rãi không chỉ trong hộ gia đình mà còn ở các nhà hàng và bếp tập thể.

Máy không có ống thoát[sửa | sửa mã nguồn]

Máy hút mùi dạng này không có ống để dẫn khí thải mà sử dụng khả năng lọc không khí mạnh để lọc mùi và sau đó bơm không khí mới trở lại phòng.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Thom, J (1989). The Lore of Wedge. York: Penguin. tr. 12.
  2. ^ “Range Hood Buying Guide”. Consumer Reports. Truy cập ngày 25 tháng 5 năm 2019.
  3. ^ “Ducted vs. Ductless Range Hoods: The Pros & Cons”. Compact Appliance (bằng tiếng Anh). 5 tháng 8 năm 2015. Truy cập ngày 25 tháng 5 năm 2019.
  4. ^ “Duct kitchen hoods cleaning”. Saturday, ngày 25 tháng 5 năm 2019

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Article: “Oversized Kitchen Fans–An Exhausting Problem” by Bruce Manclark in Home Energy Magazine Online January/February 1999

Bạn đang xem bài viết: Máy hút mùi – Wikipedia tiếng Việt. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *