Nên kiểm định kim cương ở đâu để đảm bảo uy tín? Giấy kiểm định GIA là gì?

???? 8 Bí Ẩn Ly Kỳ và Thú Vị Về Kim Cương Ngay Cả Giới Siêu Giàu Cũng Không Phải Lúc Nào Cũng Mua Được
???? 8 Bí Ẩn Ly Kỳ và Thú Vị Về Kim Cương Ngay Cả Giới Siêu Giàu Cũng Không Phải Lúc Nào Cũng Mua Được

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giấy kiểm định kim cương và vai trò quan trọng của chúng trong quá trình mua kim cương chất lượng nhé!

1. Kiểm định kim cương là gì?

Kiểm định kim cương là tài liệu bạn nhận được từ phòng thí nghiệm của bên thứ ba một cách khách quan về viên kim cương được kiểm định. Đây được xem là cách hữu hiệu và chính xác nhất để chứng thực giá trị thật của viên kim cương với 4 thông số chính: Cut (Giác cắt), Clarity (Độ tinh khiết), Color (Màu sắc), Carat (Trọng lượng) và một vài yếu tố khác như Polish (độ bóng), Symmetry (Độ đối xứng)…

Hiện nay, có hai loại giấy kiểm định quốc tế và giấy kiểm định trong nước, tuy nhiên, người mua thường mong muốn viên kim cương được kiểm định bởi các đơn vị quốc tế, đặc biệt là GIA – Viện đá quý Hoa Kỳ, bởi sự uy tín và giá trị chứng nhận toàn cầu. Vậy nội dung giấy kiểm định GIA có ý nghĩa gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Nội dung giấy kiểm định GIA có ý nghĩa gì?

Thông qua quá trình chia mẫu, kiểm định và phân cấp chất lượng một cách nghiêm ngặt, mỗi viên kim cương sẽ được cung cấp một bản ghi “quyền lực”, lưu giữ lại kết quả của quá trình kiểm định. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà có thể lựa chọn các loại chứng chỉ phù hợp.

– Full Diamond Report (Báo cáo kim cương đầy đủ): Kiểm định này có chi phí cao nhất, giúp ghi lại càng nhiều thuộc tính của viên kim cương càng tốt.

– Smaller Dossier Report: Chi phí rẻ hơn vì chỉ làm nổi bật một vài chi tiết của một viên kim cương.

– eReport (Bản sao Online): Là một bản sao Online kết quả kiểm định kim cương, do đó, chi phí rẻ nhất trong 3 loại chứng chỉ.

Giấy kiểm định GIA đầy đủ nội dung bao gồm:

– GIA Report Number: Mã số trên giấy kiểm định trùng khớp với mã số được khắc lên viên kim cương để xác thực sự trùng khớp cho các thông số bên dưới.

– Shape and Cutting Style: Hình dạng mắt cắt của viên kim cương. Ví dụ: Round Brilliant, Emerald Cut, Oval Brilliant…

– Carat Weight: Kích thước của viên kim cương.

– Color Grade: Màu sắc của viên kim cương.

– Clarity Grade: Độ tinh khiết của viên kim cương.

– Cut Grade: Chất lượng chế tác của viên kim cương, được phân loại dựa trên 5 cấp độ: Excellent (Hoàn hảo), Very Good (Rất tốt), Good (Tốt), Fair (Trung bình), Poor (Kém).

– Polish: Chất lượng đánh bóng bề mặt của viên kim cương đã chế tác.

– Symmetry: Độ chính xác về hình dạng và sự sắp xếp của các mặt giác trên viên kim cương.

– Fluorescence: Tính phát quang khi kiểm định kim cương, bao gồm 5 cấp độ: None (Không đến trơ), Faint (Yếu), Medium (Trung bình), Strong (Mạnh), Very Strong (Rất mạnh).

– Clarity Characteristics: Đặc điểm chi tiết về độ tinh khiết của viên kim cương.

– Proportions: Các thông số thực tế mà GIA phân tích khi kiểm định kim cương.

– Security Features: Các thông số đảm bảo của viên kim cương.

– Comment: Chú thích riêng dành cho viên kim cương.

3. Nên sử dụng kiểm định kim cương ở đâu để đảm bảo uy tín?

Trong quá trình giao dịch, mỗi viên kim cương đều đi kèm với một chứng chỉ được cấp bởi các trung tâm kiểm định kim cương uy tín. Tuy nhiên, kim cương có chứng chỉ kiểm định quốc tế thường đắt hơn kim cương có giấy giám định trong nước, nên đa số khách hàng thường mong muốn kiểm định kim cương tại các đơn vị quốc tế uy tín như GIA. Vậy tùy trường hợp, bạn có thể lựa chọn đơn vị kiểm định kim cương ở đâu miễn đó là đơn vị uy tín và phù hợp nhu cầu.

Một địa chỉ mua – bán kim cương được kiểm định uy tín được giới mộ điệu tin tưởng và lựa chọn hàng đầu hiện nay chính là thương hiệu trang sức Tierra Diamond. Với mạng lưới liên kết kim cương GIA toàn cầu, 100% viên chủ tại Tierra Diamond đều có giấy kiểm định GIA, minh bạch và rõ ràng toàn bộ thông tin khi cung cấp cho khách hàng, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho bạn khi trải nghiệm mua sắm tại đây. Đặc biệt, Tierra Diamond có thể tìm kiếm những viên kim cương theo nhu cầu trong thời gian ngắn nhất, giúp bạn trở thành người sở hữu duy nhất của viên kim cương quý giá. Bên cạnh đó, Tierra cung cấp chế độ thu đổi vô cùng cạnh tranh, dù bạn sở hữu trang sức hay viên kim cương riêng biệt, đừng ngần ngại ghé thăm cửa hàng và trải nghiệm mua sắm tại đây nhé.

Bạn đang xem bài viết: Nên kiểm định kim cương ở đâu để đảm bảo uy tín? Giấy kiểm định GIA là gì?. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *