Phở Việt Nam có gì đặc biệt để luôn “lọt top” những món ăn ngon nhất thế giới?

Giới thiệu Phở Việt Nam bằng Tiếng Anh
Giới thiệu Phở Việt Nam bằng Tiếng Anh

Tờ báo Thetravel đã công bố danh sách 10 quốc gia có thức ăn ngon nhất thế giới, trong đó có món phở của Việt Nam. Danh sách món ăn ngon nhất thế giới này là do độc giả của tờ báo đánh giá và bình chọn.

Tờ báo này nhận xét, hương vị của các món ăn ở Việt Nam là tuyệt vời để bắt đầu khám phá thế giới ẩm thực Việt.

Theo Thetravel, Phở có thể xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Trong món phở, công đoạn chế biến nước dùng, còn gọi là nước lèo là công đoạn quan trọng nhất. Nước dùng của phở truyền thống là phải được ninh từ xương ống của bò cùng với một số gia vị.

Tuy nhiên, công thức của từng loại nước dùng cụ thể cho từng hiệu phở được giữ khá bí mật.

Các quốc gia còn lại được Thetravel bình chọn trong danh sách này là: Ý, Thái Lan, Hy Lạp, Mexico, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Đức và Hoa Kỳ.

Thực tế, phở vốn là món ăn nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam trong mắt giới yêu ẩm thực quốc tế. Đã không ít lần, các chuyên trang, các tờ báo hay công ty du lịch danh tiếng thế giới đưa phở vào trong các danh sách “món ăn hàng đầu thế giới”, cạnh một số món ngon hấp dẫn của Việt Nam.

Năm 2018, sau một cuộc bình chọn từ CNN, Phở Việt Nam nằm trong danh sách 30 món ăn ngon nhất toàn cầu. Trong danh sách này, Việt Nam còn góp mặt thêm món gỏi cuốn. Đến đầu năm 2022, cũng chính CNN có một cuộc bình chọn top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á, và phở Việt Nam lại nằm trong danh sách. Cạnh đó còn có bánh mì và cà phê.

Trang Business Insider cũng từng đưa ra danh sách 40 món ăn ngon của thế giới mà chúng ta nên ăn thử một lần trong đời. Đáng tự hào là món phở bò của người Việt đứng đầu danh sách này.

Phở không thể thiếu trong đời sống ẩm thực Việt

Năm 2016, Nhật Bản đã chọn ngày 04/04 hàng năm là “Ngày Phở Việt Nam”. Lý do bởi số 4 trong tiếng Anh phát âm gần giống với âm “Phở”, giúp mọi người dễ dàng ghi nhớ.

Cạnh đó, Phở Việt Nam không ít lần xuất hiện trong bài bình luận, đánh giá của nhiều tạp chí du lịch, ẩm thực nổi tiếng thế giới với những lời khen ngợi có cánh. Nhiều trang web du lịch quốc tế, khi giới thiệu về ẩm thực các nước cũng luôn có một vị trí trang trọng dành cho phở Việt Nam.

Thậm chí, nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam còn vì tò mò ẩm thực Việt, trong đó có món phở lừng danh.

Phở là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Phở xuất hiện mọi nơi, từ làng quê cho đến thị thành, từ những quán ăn vỉa hè, quán bình dân cho đến trong các nhà hàng sang trọng. Phở được ăn sáng, trưa, chiều lẫn tối, như món ăn chính, ăn thêm, có mặt tất cả các lễ hội ẩm thực Việt. Nói không ngoa, người Việt lớn lên cùng với cơm và phở.

Hương vị của phở rất đặc trưng, hấp dẫn khó quên. Đây là món dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi và không sợ béo hoặc ngấy. Không những thế, giá trị dinh dưỡng của phở luôn được đảm bảo, công dụng rất tốt cho sức khoẻ. Một tô phở có chứa 18-20 loại thực phầm nguồn gốc từ động vật, thực vật. Các nguyên liệu này ở trạng thái nguyên thuỷ, tự kết hợp với nhau một cách hài hoà, tạo sự lạ lẫm, ngon miệng và dễ tiêu hoá. Nhiều chuyên trang ẩm thực quốc tế cũng đánh giá phở là món ăn giàu dinh dưỡng và lành mạnh, cân bằng hàng đầu.

Phở, không chỉ là món ăn mà còn chứa đựng cả nét đẹp văn hóa, lịch sử. Chẳng rõ chính xác phở có tự bao giờ, chỉ biết, một số giả thuyết cho rằng phở xuất hiện đầu tiên ở Nam Định, nhưng Hà Nội lại là nơi làm cho món ăn dân dã này trở nên nổi tiếng. Một số giả thuyết khác nhìn nhận phở như một đặc trưng ẩm thực Hà Thành, có lịch sử từ cuộc giao duyên Việt-Pháp đầu thế kỷ 20…

Theo chiều dài lịch sử, phở sẽ còn trường tồn cùng dân tộc Việt như một sự tự hào về nét đẹp tinh tế trong ẩm thực, nét thanh lịch trong thưởng thức của người Việt chinh phục cả thế giới.

Bạn đang xem bài viết: Phở Việt Nam có gì đặc biệt để luôn “lọt top” những món ăn ngon nhất thế giới?. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *