Phương pháp và lộ trình tự học tiếng Anh B1 hiệu quả nhất

Mất bao lâu để có thể thi đạt trình độ tiếng Anh B1?
Mất bao lâu để có thể thi đạt trình độ tiếng Anh B1?

Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trình độ B1 nhưng chưa có kế hoạch ôn tập hiệu quả. Bạn chưa tìm được phương pháp cũng như lộ trình để học tiếng Anh B1. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm ra được phương pháp phù hợp cho mình nhé.

Tiếng anh B1 học những gì?

Học tiếng Anh B1 là chúng ta cần trau dồi cả 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Cụ thể từng kỹ năng như sau:

Về kỹ năng nói: Tự học tiếng anh B1 các bạn cần chú trọng ôn tập về những chủ đề thường xuất hiện trong bài thi như:

 • Giới thiệu bản thân
 • Sở thích cá nhân
 • Nhà cửa
 • Môi trường
 • Xã hội, vui chơi, giải trí, công việc thường làm, giao thông, đi lại, thể thao, mua bán, thực phẩm, thời tiết…

Về kỹ năng nghe: Các bạn thí sinh cần nắm được các kỹ năng để nghe và đoán tranh, ảnh phù hợp với nội dung miêu tả. Các bạn hãy tập nghe các bài luận hoặc đoạn hội thoại để xác định ý chính và làm các bài tập về điền từ. Các chủ đề trong bài thi B1 phần nghe đều nằm trong những chủ đề quen thuộc, xoay quanh cuộc sống thường nhật.

Từ vựng và ngữ pháp: Đây là những phần hỗ trợ kỹ năng đọc, viết. Trong quá trình tự học tiếng anh B1; các bạn cần lưu ý nắm vững một số kiến thức về từ vựng, ngữ pháp trọng tâm. Với từ vựng, bạn cần trau dồi vốn từ vựng tối thiểu 1500 từ vựng để bắt đầu quá trình học. Hãy chia nhỏ mỗi ngày học 5- 10 từ và tích trữ dần dần để có lượng từ vựng tốt nhất.

Với ngữ pháp, lượng kiến thức trọng tâm sẽ tập trung vào các vấn đề sau:

 • Cấu trúc và cách sử dụng các thì cơ bản trong tiếng anh.
 • Các cấu trúc ngữ pháp thông dụng như: Câu điều kiện, câu bị động, câu gián tiếp, các mệnh đề quan hệ…
 • Các cấu trúc “Because/Because of”, “Though/Although/In spite of”, “Enough”…
 • Sự kết hợp giữa chủ ngữ và động từ, cách sử dụng các từ loại như danh từ tính từ, trạng từ…

học thi b1 tiếng anh

Xem thêm: Luyện thi tiếng anh B1 trực tuyến cần lưu ý những gì?

Lộ trình học tiếng Anh B1

Học B1 tiếng Anh là trình độ trung cấp nên thực sự không quá khó để bạn tìm ra lộ trình học Anh văn B1. Tuy nhiên, để học tiếng anh thi B1 nhanh và hiệu quả thì cần lựa chọn được phương pháp học phù hợp. Sau đây là một số gợi ý về các bước xây dựng lộ trình cũng như một số phương pháp tự học B1 tiếng anh để các bạn có thể tham khảo:

Kiểm tra trình độ cá nhân: Đây là bước đầu tiên để bạn xây dựng lộ trình học rõ ràng. Việc xác định trình độ của mình sẽ giúp bạn nắm rõ mình còn yếu những kỹ năng nào, cách trình độ B1 bao nhiêu. Để từ đó biết được mình cần bổ sung những gì, ôn tập những phần nào để học tiếng Anh B1 tốt nhất, nhanh và hiệu quả nhất.

Xác định mục tiêu: Việc bạn xác định mục tiêu là bước tiếp theo. Thí sinh cần xác định rõ ràng mình cần thi trình độ nào để lên kế hoạch học tập. Bởi đối với các trình độ cao hơn thì bạn cần thời gian học tập dài hơn, bài bản hơn. Cụ thể hơn là phải tham gia các khóa đào tạo, gia sư hoặc 1 kèm 1. Còn đối với các trình độ tiếng Anh thấp hơn thì bạn có thể tự học hoặc tham gia khóa học tại trung tâm…

Trau dồi từ vựng, ngữ pháp: Từ vựng và ngữ pháp hai yếu tố này đóng vai trò quan trọng giúp bạn nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chính vì thế các bạn thí sinh nên tập trung ôn vào những nội dung trọng tâm trong phần B1 chứ không nên học lan man, học cả những kiến thức cao hơn gây tốn thời gian; gây nên sự sao nhãng và kém hiệu quả.

Luyện thi B1 tiếng anh theo từng kỹ năng

Phương pháp học tiếng Anh B1 các bạn cần xác định được tiếng anh B1 học những gì? Sau đây là nội dung học theo từng kỹ năng.

1. Đối với kỹ năng nghe – đọc:

Nếu bạn có nhiều thời gian ôn thi tiếng Anh b1 thì bạn có thể nghe tiếng Anh qua nhiều nguồn khác nhau như bài hát, phim, bản tin hoặc các bài giảng trên youtube. Bạn nên chọn những bài đọc có giọng rõ ràng, phát âm chuẩn để ôn tập dễ hơn.

Các trường hợp thí sinh muốn ôn thi cấp tốc thì sử dụng phương pháp sau:

 • Tập trung nghe những bài có chủ đề thường gặp và đăng ký thi thử ở những bài thi trước để làm quen với mức độ khó dễ của nó. Quá trình giải đề thi tiếng Anh B1 sẽ giúp bạn vừa nâng cao vốn từ vựng, vừa quen thuộc với các chủ đề và nâng cao kỹ năng làm bài. Có thể tham khảo app luyện thi Edulife để bám sát chương trình format của bài thi mới nhất.
 • Chọn nghe những bài thi B1 có đáp án, sau khi nghe và làm bài xong, bạn có thể kiểm tra lại. Sau đó đánh dấu lỗi sai để rút kinh nghiệm cho mình.
 • Ghi chép lại những từ vựng thường nghe trong bài thi, đó là những nhóm từ cơ bản trong bài thi B1 mà bạn cần ghi nhớ.
 • Trước khi nghe nên đọc lướt qua câu hỏi và đáp án để dự đoán đáp án, xác định loại từ và thông tin. Sau đó nghe qua một lần để đưa ra câu trả lời.
 • Ghi chú đáp án trong lúc bạn nghe. Bạn không cần ghi rõ câu từ, chỉ cần ghi những từ cơ bản để làm sao để vừa tiết kiệm thời gian mà bạn vẫn hiểu được khi xem lại. Sau đó mới điền đáp án vào.
 • Trong trường hợp nếu nghe không kịp câu trả lời cho một ý thì bạn nên bỏ qua. Đừng băn khoăn mãi về câu hỏi đó mà bỏ lỡ nội dung bài nghe phía sau.
 • Rà soát lại lỗi chính tả, loại từ, thì phân chia, danh từ số nhiều, số ít…
 • Luyện nghe – đọc đều đặn để nâng cao kỹ năng….

2. Kỹ năng viết: Học tiếng Anh B1 phần viết thí sinh cần chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để cao kỹ năng:

 • Dựa theo câu hỏi để lập dàn ý viết bài, trả lời tất cả các câu hỏi. Những câu hỏi này là gợi ý để bạn diễn giải bài viết thành bài viết hoàn chỉnh.
 • Sử dụng từ và cấu trúc đã học, đa dạng từ vựng và cấu trúc để viết bài viết chất lượng.
 • Vận dụng đúng ngữ pháp và thì trong tiếng Anh để viết bài.
 • Kiểm tra lại lỗi ngữ pháp và chính tả sau khi hoàn thành.

3. Kỹ năng nói:

Bạn hãy cùng bạn học luyện nói về những chủ đề cơ bản và đơn giản trong. Trước khi nói thí sinh cần lập dàn ý sẵn trong đầu hoặc trên giấy để tránh nói lộn xộn, không rõ ý.

Trường hợp nếu bạn tập luyện một mình, hãy ghi âm lại để nghe cách bạn phát âm hoặc nói cùng giáo viên để giáo viên chỉnh sửa lại cách phát âm sai.

thời gian học b1 tiếng anh

Xem thêm: Hướng dẫn luyện thi tiếng anh B1 chuẩn châu Âu

Học tiếng anh B1 ở đâu?

Trong nhiều năm đào tạo thi bằng B1 tiếng anh, Edulife nhận thấy việc học tiếng anh B1 cấp tốc là nhu cầu chính của đa số học viên. Vì thế, Edulife đã thiết kế chương trình đào tạo trực tuyến E-learning luyện thi B1 tiếng anh cấp tốc dành cho mọi đối tượng học viên.

Học tiếng anh trình độ B1 online tại Edulife

Edulife với hơn 5 năm kinh nghiệm luyện tiếng anh B1 đã trở thành sự lựa chọn của nhiều học viên với hình thức luyện thi B1 trực tuyến qua phần mềm zoom và app luyện thi thử.

Học tiếng anh B1 online sẽ cho phép người học có thể học mọi lúc mọi nơi, giúp người học tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí. Những ưu điểm khi tham gia khóa học trực tuyến tại Edulife vượt trội:

 • Là trung tâm ứng dụng công nghệ 4.0 vào công tác giảng dạy tại Hà Nội. Học ngay trên hệ thống học trực tuyến thông qua phần mềm.
 • Đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, có chuyên môn cao thuộc các trường đại học lớn tại Hà Nội.
 • Học viên có thể tương tác với giảng viên 24/7, tương tác hiệu quả với bạn bè…
 • Có thể xem lại bài giảng nhiều lần mà không bị giới hạn.
 • Hỗ trợ học tập 24/7: Đội ngũ quản lý đào tạo luôn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc từ sinh viên.

Học tiếng anh B1 ở đâu?

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm thi B1 Vstep và hướng dẫn làm bài thi đạt điểm cao

Thông báo tuyển sinh khóa học thi tiếng anh B1

 1. Đối tượng:
 • Xét đầu vào, đầu ra đại học, thạc sĩ, tiến sĩ
 • Chuyên viên, công chức viên chức các tỉnh
 • Những người có nhu cầu, cán bộ ngân hàng Agribank, giáo viên, bệnh viện…
 1. Thời gian học:

Từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật. Khai giảng liên tục trong tuần

 1. Địa điểm học:

Luyện thi trực tuyến qua phần mềm Zoom, học viên không cần tới lớp.

 1. Hồ sơ bao gồm:
 • Phiếu đăng ký dự thi
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
 • 02 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ địa chỉ, họ tên và chụp rõ nét không quá 6 tháng)
 1. Lệ phí luyện thi:

Theo niêm yết của trung tâm. Học viên đăng ký luyện thi nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí theo yêu cầu và đúng thời hạn để tham gia học tập.

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã có phương pháp và lộ trình học tiếng Anh B1 hiệu quả. Các phương pháp tự học tiếng anh B1 Châu Âu hay B1 Vstep các bạn đều có thể áp dụng lộ trình trên. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Tổng hợp app học tiếng anh B1 hiệu quả
Dịch vụ thi hộ tiếng anh B1 và nhiều hậu quả nghiêm trọng

Bạn đang xem bài viết: Phương pháp và lộ trình tự học tiếng Anh B1 hiệu quả nhất. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *