Quy chế thi tiếng Anh là gì ?

Hướng dẫn Quy chế học vụ – Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ
Hướng dẫn Quy chế học vụ – Chuẩn đầu ra Ngoại ngữ

Quy chế là quy phạm điều chỉnh các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách, công tác tổ chức hoạt động, công tác nhân sự, phân công và phân cấp nhiệm vụ, quyền hạn, định mức, đơn giá áp dụng. Đồng thời, quy chế đưa ra yêu cầu cần đạt được và có tính định khung mang tính nguyên tắc. Hôm nay ACC sẽ giới thiệu đến các bạn nội dung về Quy chế thi tiếng Anh là gì ? Cùng ACC tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé !

Quy chế thi tiếng Anh là gì ?

1. Quy chế quản lý tài chính trong doanh nghiệp

Thực tế không có quy định luật cụ thể về quy chế tài chính nhưng được hiểu là tổng hợp tất cả những quy định về kế toán và tài chính của doanh nghiệp. Quy chế tài chính đóng vai trò quan trọng trong việc thống nhất về kế toán, tài chính và quy định của công ty.

Một số nội dung của quy chế tài chính cần lưu ý như sau:

 • Về vấn đề tài sản và vốn: Tài sản của công ty thì bao gồm tài sản lưu động và tài sản cố định; vốn của công ty bao gồm vốn điều lệ, vốn vay, vốn huy động, vốn pháp định và các loại vốn khác.
 • Về nguyên tắc quản trị trong doanh nghiệp:

Một là, để doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh thì ban điều hành của doanh nghiệp cần có kế hoạch rõ ràng và chi tiết cách hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời cần phối hợp, kiểm soát chặt chẽ về doanh thu và chi tiêu, chế độ của doanh nghiệp đối với nhân viên.

Hai là, bộ phận quản lý hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp cần có sự tính toán hợp lý, chính xác mọi chi phí dùng cho hoạt động kinh doanh và thu lợi nhuận bằng cách có doanh thu. Để đảm bảo tính chính xác, khách quan, trách nhiệm thì mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như tính chi phí, doanh thu thì bộ phận này đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật trong phạm vi, quyền hạn của mình.

Ba là, các loại chi phí trong doanh nghiệp bao gồm chi phí hoạt động tài chính, chi phí cho hoạt động kinh doanh, chi phí ở những hoạt động phát sinh theo quy định của pháp luật. các cấp quản lý của doanh nghiệp cần đảm bảo các chi phí được sử dụng hợp lý và chi phí phát sinh cần tính toán đảm bảo hiệu quả kinh doanh, sản xuất.

2. Quy chế thi Tiếng Anh là gì ?

Quy chế này quy định về thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT (sau đây gọi là Quy chế thi), bao gồm: chuẩn bị cho kỳ thi; đối tượng và điều kiện dự thi; tổ chức đăng ký dự thi; trách nhiệm của thí sinh; công tác đề thi; coi thi; chấm thi; phúc khảo; chấm thẩm định; xét công nhận tốt …

Quy chế thi Tiếng Anh là : Exam regulations

3. Xây dựng quy chế tài chính nội bộ

Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp và phương thức hoạt động khác nhau mà mỗi doanh nghiệp sẽ chọn cho mình quy chế tài chính nội bộ khác nhau. Vậy nên, các kế toán của doanh nghiệp có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng quy chế, mục đích là mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và cả bên người lao động.

* Những lưu ý khi xây dựng quy chế tài chính nội bộ:

Một là, tất cả những khoản chi theo quy định của luật thuế cần cho vào trong quy chế , trong đó bao gồm cả khoản tiền ăn theo ca, tiền ăn trưa, không nên bỏ sót những khoản này.

Hai là, mức chi của doanh nghiệp thì cần phải hợp lý đối với hồ sơ liên quan ví dụ như là chi tiền đi công tác là 10 triệu thì phiếu thanh toán công tác cũng phải ghi rõ khoản chi 10 triệu, hay là bảng lương của nhân viên và tiền phụ cấp cũng phải khớp với nhau.

Ba là, trường hợp có các chi phí phát sinh thì cần có sự phê duyệt của giám đốc doanh nghiệp, vậy nên trong quy chế nội bộ nên đưa vấn đề này vào để trong một số trường hợp cần giải trình với cơ quan có thẩm quyền.

Bốn là, quy chế nội bộ có thể sửa đổi theo quy định hiện hành về luật thuế, doanh nghiệp có thể giữ lại bản quy chế cũ, cập nhật bản quy chế mới vì cần phục vụ cho việc giải trình ở thời điểm tương ứng.

4. Xây dựng quy chế tài chính tập đoàn

Mỗi tập đoàn khác nhau, dựa vào đặc điểm và phương thức hoạt động thì có cách xây dựng quy chế tài chính khác nhau. Dưới đây chúng tôi lấy ví dụ về quy chế quản lý tài chính của công ty mẹ – tập đoàn dầu khí Việt Nam theo nghị định số 36/2021/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/05/2021.

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt nam không có tư cách pháp nhân và là nhóm doanh nghiệp, gồm các doanh nghiệp thành viên của tập đoàn, công ty mẹ và các doanh nghiệp liên kết của tập đoàn. Quy chế tài chính này thì quy định vấn đề quản lý tài chính đối với công ty mẹ – tập đoàn Dầu khí Việt Nam gồm việc quản lý của công ty mẹ đầu tư và các doanh nghiệp khác theo quy định của pháp luật.

Trong xây dựng quy chế tài chính của công ty mẹ – Tập đoàn dầu khí Việt nam gồm có:

 • Một là vốn của công ty mẹ. Vốn của công ty mẹ thì bao gồm vốn do công ty mẹ huy động được, các nguồn vốn khác, vốn nhà nước tại công ty mẹ. Công ty mẹ sẽ có trách nhiệm theo dõi, hạch toán từng nguồn vốn theo quy định của pháp luật.
 • Hai là vốn điều lệ của công ty mẹ được thủ tướng chính phủ phê duyệt, điều chỉnh vốn điều lệ theo ý kiến của Bộ kế hoạch và đầu tư, Bộ tài chính, đề nghị của Ủy ban quản lý vốn nhà nước.
 • Ba là về huy động vốn, công ty mẹ có quyền vay vốn theo quy định của pháp luật của các tổ chức tài chính, cá nhân, tổ chức ngoài doanh nghiệp, tổ chức tín dụng và các hình thức khác. Tuy nhiên, huy động vốn cần có phương án cụ thể đảm bảo khả năng trả nợ. Người phê duyệt phương án huy động vốn chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát và đảm bảo nguồn vốn huy động được sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả.
 • Bốn là quy định về các chế độ thu – chi tài chính rõ ràng, cụ thể. Doanh thu của công ty mẹ thì bao gồm doanh thu từ hoạt động kinh doanh, sản xuất, doanh thu từ hoạt động tài chính, thu nhập khác do các đơn vị hạch toán phụ thuộc hay công ty mẹ thực hiện.
 • Năm là về lợi nhuận của công ty mẹ là lợi nhuận trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất, được chia từ hoạt động đầu tư vốn của công ty mẹ hay từ các đơn vị phụ thuộc , nguồn lợi nhuận khác. Quy định cụ thể về phân chia lợi nhuận, sử dụng các quỹ như khen thưởng, đầu tư.

5. Xây dựng quy chế tài chính chi nhánh

Xây dựng quy chế tài chính công ty – chi nhánh thì tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp kinh doanh sản xuất và cách thức quản lý, mục đích của công ty mẹ đối với công ty con như thế nào. Tuy nhiên, khi xây dựng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Một là, xây dựng quy chế tài chính chi nhánh cần tuân thủ theo nguyên tắc quy chế quản lý tài chính của công ty mẹ, tuy nhiên cũng có thể linh hoạt thay đổi một số điểm theo quy định của pháp luật.
 • Hai là, cần xây dựng hệ thống báo cáo nội bộ, cụ thể về thời gian theo ngày, theo tháng, theo quý, theo năm.
 • Ba là, về doanh thu cần rõ ràng và lợi nhuận được chia như thế nào, phương pháp trả lương, trả thưởng.
 • Bốn là, loại hình hạch toán của chi nhánh mà đã đăng ký với cơ quan thuế khi thành lập.

Trên đây là những nội dung về Quy chế thi tiếng Anh là gì ? do Công ty Luật ACC cung cấp kiến thức đến khách hàng. ACC hy vọng bài viết này sẽ là nguồn thông tin hữu ích gửi đến quý bạn đọc !

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Bạn đang xem bài viết: Quy chế thi tiếng Anh là gì ?. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *