Record of Ragnarok : Xếp hạng 13 vị thần mạnh nhất bộ truyện, thực lực của Anubis tới giờ vẫn còn là ẩn số (phần 1)

Chiến thần ngôn ngữ Son Heung Min trả lời phỏng vấn bằng 3 thứ tiếng Hàn Anh Đức #Y1News
Chiến thần ngôn ngữ Son Heung Min trả lời phỏng vấn bằng 3 thứ tiếng Hàn Anh Đức #Y1News

– Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2021 04:40 PM

Theo lời đề nghị của Á thần Valkyrie, cuộc chiến Ragnarok giữa thần và người đã được diễn ra để quyết định xem con người liệu có xứng đáng để được tiếp tục sinh sống thêm 1000 năm nữa. Theo đó, mỗi phe sẽ chọn ra 13 chiến binh đại diện xuất sắc nhất tham gia cuộc đấu để quyết định vận mệnh của nhân loại.

Ở phe thần, được tuyển chọn từ hàng ngàn vị thần xuất chúng nhất trong lịch sử thần thoại các quốc gia, 13 vị thần bước ra chiến trường Record of Ragnarok được thần giới ca ngợi với danh xưng – thần của thần, những người đứng trên tất cả. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây nếu buộc phải xếp hạng sức mạnh của 13 chiến thần tham gia trận chiến, thứ hạng của các vị thần sẽ như thế nào?

Hạng 1: Zeus

Ham vui nhất, quái tính nhất nhưng đồng thời cũng là người quyền lực nhất. Sau khi đánh bại cha mình, Zeus hiển nhiên trở thành người đứng đầu 12 vị thần trên đỉnh Olympia hay rộng hơn cả là thần giới. Ông ta nắm giữ vị trí trung tâm của vũ trụ, được tùy ý can thiệp vào luật chơi hay thẳng tay đe dọa các vị thần khác mà không cần phải bận tâm tới ý kiến của người xung quanh.

Vị cha già quyền lực nhất của vũ trụ

Zeus cũng là một trong số hiếm hoi các vị thần không quan tâm đến thần khí mà chỉ sử dụng thuần sức mạnh cơ bắp để bước lên võ đài. Nắm đấm của ông vượt qua cả vận tốc âm thanh, ánh sáng hay bất cứ đơn vị đo lường tốc độ nào mà con người và thần linh có thể nghĩ ra được. Mặc dù hơi thất thế trước sức mạnh của Adam khi vừa bước vào sân thế nhưng cha già của vũ trụ đã chứng minh được mình mới chính là kẻ hùng mạnh nhất khi hạ sát át chủ bài của phe loài người.

Hạng 2: Odin

Nếu như Zeus được mệnh danh là thần tối cao của khu vực Hy Lạp thì Odin lại đại diện cho sức mạnh của khu vực Bắc Âu. Dù chưa thể hiện bất cứ bản lĩnh nào thế nhưng tính tới thời điểm này đây là nhân vật hiếm hoi được Zeus tôn trọng và có thể nói chuyện ngang hàng với cha già vũ trụ. Trong truyện, khi hai phe do Loki và Buddha dẫn đầu xảy ra xô sát chuẩn bị bước vào một cuộc chiến, sự xuất hiện của Odin và Zeus đã áp đảo tất cả buộc các phe phải ngừng tay.

Người ta cho rằng Odin mạnh ngang ngửa Zeus

Nhìn vào khung cảnh khi Poseidon xuất hiện, toàn thể thần giới dường như trở nên run rẩy ngoại trừ Odin. Thần tối cao của Bắc Âu này đồng thời cũng là nhân vật duy nhất đủ khả năng đe dọa khiến Loki phải rùng mình. Hiện có một số lời đồn cho rằng Odin thậm chí có sức mạnh tương đương với Zeus.

Hạng 3: Poisedon

Theo dòng lịch sử xa xưa, thần trên đỉnh Olympia vốn có đến tận 13 người thế nhưng trong một lần đảo chính, người anh trai cả đã bị Poisedon sát hại. Chỉ với một câu nói đỉnh Olympia chỉ có 12 người của mình, trong suốt hàng ngàn năm nay không một ai dám cả gan nhắc tới tên của vị thần thứ 13 hay thậm chí là nghỉ đến mốc lịch sử đấy. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để ta thấy rằng tầm ảnh hưởng của Poisedon không hề đơn giản chút nào.

Với cây đinh ba trên tay, Poisedon nắm trong mình quyền điều khiển biển cả, quyết định sinh mệnh của vạn vật trong dòng chảy của biển khơi. Chỉ cần Poisedon muốn, đối thủ ngay lập tức lìa đời trước khi hắn kịp thời nhận ra tốc độ của đinh ba đã đâm xuyên qua cơ thể mình.

Hạng 4: Thor

Là ứng cử viên đầu tiên của phe thần tham gia đại chiến Ragnarok, Thor đơn giản chỉ là một vị thần sử dụng sức mạnh của mình để càn quét mọi thứ. Người ta kể lại rằng khi Asgard bị xâm lăng bởi tộc khổng lồ từ phương Bắc, một mình Thor đã đến và quét sạch tất cả những chiến binh mạnh nhất của quân đoàn này.

Một mình Thor có thể đánh bại cả quân đoàn người khổng lồ

Truyền thuyết cổ xưa của thần giới kể lại rằng khi cây búa của Thor giáng xuống mặt đất, sức nóng của nó đủ để hủy diệt cả một lục địa với 100% sức mạnh của mình. Tính đến thời điểm này Thor là vị thần “lành lặn” nhất khi có thể thoát ra khỏi chiến trường mà vẫn còn nguyên vẹn cơ thể.

Hạng 5: Hermes

Không phải kiểu nhân vật thường xuyên ra chiến trận thế nhưng chiến thức về quân sự và kỹ thuật chiến đấu của Hermes lại không phải dạng vừa. Khi Zeus sử dụng kỹ năng mạnh nhất của mình để đối đầu với Adam, Ares – hiện thân của chiến tranh đã nhận định rằng các vị thần không một ai có thể theo kịp tốc độ di chuyển của cha già vũ trụ. Thế nhưng kỳ lạ thay, Hermes lại có thể kể lại chi tiết từng cử động và đùa rằng mình có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ.

Đây là vị thần hiếm hoi theo kịp tốc độ của Zeus

Về nhân vật, đây là người giật dây đứng sau cuộc bạo loạn Olympia hàng ngàn năm trước khiến Poseidon phải nổi cơn thịnh nộ. Anh chàng có vẻ rất hứng thú khi nhìn các vị thần đấu đá, chém giết lẫn nhau và đứng từ xa chiêm ngưỡng tất cả.

Hạng 6: Ares

Không phải tự nhiên mà thần giới lại đặt cho Ares danh xưng vị thần của chiến tranh – hiện thân của sự hủy diệt. Với sức mạnh của mình Ares dễ dàng nghiền nát mọi thứ trong tầm tay dù cho đó là người, quái vật hay thậm chí là các vị thần toàn năng. Người ta kể lại rằng Ares đi đến đâu, chiến tranh và tai ương sẽ theo ngay sau đó khiến mặt đất trở thành bình địa.

Ares là hiện thân của chiến tranh

Dù sở hữu sức mạnh thuộc hạng hiếm thế như trong bộ truyện, có vẻ như IQ của Ares không mấy xuất sắc cho lắm. Bằng chứng là anh bị các vị thần khác mà đặc biệt là Hermes dắt mũi hết lần này tới lần khác. Có thể thấy Ares thuộc kiểu “tay nhanh hơn não” khi thường xuyên để sức mạnh lên tiếng trước khi kịp tỉnh táo để nhận ra đầu đuôi câu truyện.

Trên đây là tổng hợp sức mạnh của 6 trong 13 vị thần tham gia đại chiến Ragnarok dựa trên những gì họ đã thể hiện trong cả series anime lẫn nội dung truyện. Riêng với một số vị thần vẫn ẩn mình trong bóng tối như Anubis hay Beelzebub, thông tin về sức mạnh của những nhân vật này còn khá hạn chế nên tạm thời sẽ chưa phân bậc họ để tránh sai sót.

Các bạn nghĩ như thế nào về sức mạnh của 13 vị thần xuất hiện trong cuộc chiến này, cùng chia sẻ suy nghĩ trong phần comment bên dưới nhé!

Bạn đang xem bài viết: Record of Ragnarok : Xếp hạng 13 vị thần mạnh nhất bộ truyện, thực lực của Anubis tới giờ vẫn còn là ẩn số (phần 1). Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *