Tạm nhập tái xuất tiếng Anh được dịch ra là gì? Các đặc điểm và hình thức tạm nhập tái xuất

Từ vựng tiếng anh ngành xuất nhập khẩu hay dùng (Level 1)
Từ vựng tiếng anh ngành xuất nhập khẩu hay dùng (Level 1)

Tạm nhập tái xuất không còn là hoạt động quá xa lạ với các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem tạm nhập tái xuất tiếng Anh được dịch ra là gì? Tạm nhập tái xuất và các đặc điểm cũng như hình thức tạm nhập tái xuất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Tạm nhập tái xuất là gì? Tạm nhập tái xuất tiếng Anh được dịch ra là gì?

Tạm nhập tái xuất là gì?

Tạm nhập tái xuất là hình thức xuất nhập khẩu vô cùng quan trọng đối với bất cứ quốc gia nào. Hoạt động này không chỉ đơn thuần thể hiện sự phát triển kinh tế của một quốc gia, mà còn là nhu cầu tất yếu trong việc mở rộng kinh doanh, quan hệ chính trị, xã hội giữa các quốc gia trên thế giới.

Tạm nhập, tái xuất là việc hàng hóa từ nước ngoài đưa vào Việt Nam hoặc từ một khu vực đặc biệt trong lãnh thổ Việt Nam được coi là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật và đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và làm thủ tục xuất khẩu chính những hàng hóa đó từ Việt Nam ra nước ngoài theo quy định tại Điều 29 Luật Thương mại năm 2005.

Trong đó:

 • Tạm nhập là việc hàng hoá nước ngoài quá cảnh trong một thời gian nhất định trên lãnh thổ của một quốc gia trước khi xuất khẩu sang thị trường nước thứ ba.
 • Tái xuất là quá trình tiếp theo sau của quá trình tạm nhập. Sau khi hoàn thành thủ tục thông quan, hàng nhập khẩu về Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang nước khác. Bản chất vì có tới hai lần xuất khẩu hàng hóa nên gọi là tái xuất.

Tạm nhập tái xuất tiếng Anh được dịch ra là gì?

Tạm nhập tái xuất tiếng Anh được dịch ra là gì? Tạm nhập tái xuất là một danh từ. Trong tiếng Anh, tạm nhập, tái xuất thường được dùng bởi cụm từ Temporary import and re-export.

Đặc điểm của tạm nhập tái xuất

Tạm nhập tái xuất có các đặc điểm sau đây:

 • Tạm nhập tái xuất là hình thức công ty nhập khẩu hàng hóa nhưng không phải để tiêu thụ ở thị trường nội địa mà để xuất khẩu sang nước khác để kiếm lời.
 • Hàng hóa tạm nhập, tái xuất không được gia công, xử lý tại nơi tạm nhập, tái xuất.
 • Hàng hóa tạm nhập, tái xuất thường là loại hàng hóa có cung cầu lớn và thường xuyên biến động
 • Hàng hóa tạm nhập, tái xuất thường được hưởng nhiều ưu đãi về thuế quan.
 • Hàng hóa tạm nhập, tái xuất thuộc danh mục cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu, cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, thực phẩm đông lạnh, hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt thì không được chuyển đổi từ loại hình kinh doanh tạm nhập tái xuất sang nhập khẩu để tiêu thụ trong nước.
 • Hàng hóa tạm nhập, tái xuất được lưu giữ tại Việt Nam không quá 60 ngày, kể từ ngày hoàn thành thủ tục tạm nhập.
 • Hàng hóa kinh doanh tạm nhập, tái xuất chịu sự giám sát hải quan trong thời gian từ khi nhập khẩu vào đến khi xuất khẩu khỏi Việt Nam.

Các hình thức tạm nhập tái xuất theo quy định hiện hành

Tạm nhập tái xuất dưới hình thức kinh doanh

Hoạt động kinh doanh tạm nhập, tái xuất sẽ được coi là hoạt động kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam. Khi có đủ các điều kiện sau đây, thương nhân được kinh doanh tạm nhập, tái xuất:

 • Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp, được Bộ Công Thương cấp mã số kinh doanh tạm nhập – tái xuất hàng hóa.
 • Kinh doanh tạm nhập, tái xuất được thực hiện trên cơ sở với 2 hợp đồng riêng biệt: hợp đồng xuất khẩu và hợp đồng nhập khẩu được ký kết giữa thương nhân nước xuất khẩu và nước nhập khẩu. Hợp đồng xuất khẩu có thể được ký trước hoặc sau hợp đồng nhập khẩu.
 • Việc thanh toán tiền hàng hóa tạm nhập, tái xuất phải tuân thủ các quy định về quản lý ngoại hối và hướng dẫn của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam.

Tạm nhập, tái xuất theo hợp đồng bảo hành, bảo dưỡng, cho thuê, cho mượn

Thương nhân Việt Nam có quyền ký hợp đồng với thương nhân nước ngoài về hàng hoá tạm nhập, tái xuất để bảo hành, sửa chữa, cho thuê, mượn, trừ hàng hóa cấm xuất nhập khẩu hoặc tạm ngừng xuất nhập khẩu. Thương nhân nước ngoài tiếp tục tái xuất hàng hóa ra khỏi Việt Nam sau khi đã bảo hành, sửa chữa, cho thuê, cho mượn hàng tạm nhập tái xuất trong một thời gian nhất định.

Tạm nhập, tái xuất để bảo hành theo yêu cầu của doanh nhân nước ngoài

Hoạt động này được hiểu là việc thương nhân nước ngoài đặt hàng với thương nhân Việt Nam. Sau khi tái chế và bảo hành, thương nhân Việt Nam sẽ trả lại hàng cho thương nhân nước ngoài đã đặt hàng.

Hàng hóa sau khi tạm nhập vào Việt Nam để tái chế hoặc bảo hành sẽ được tái xuất cho cùng một thương nhân nước ngoài đã xuất khẩu ban đầu vào Việt Nam, không phải nước thứ ba hoặc bất kỳ thương nhân nước ngoài nào khác.

Tạm nhập, tái xuất hàng hóa phục vụ trưng bày, giới thiệu hàng hóa, tham gia hội chợ, triển lãm thương mại

Mục đích của hình thức này là đưa thông tin sản phẩm đến tay người tiêu dùng và kích cầu thương mại trong và ngoài nước. Do đó, không cần xin giấy phép tạm xuất nhập khẩu mà chỉ cần làm thủ tục xuất nhập khẩu tại hải quan.

Tạm nhập, tái xuất hàng hóa với mục đích nhân đạo và mục đích khác

Trong một số trường hợp do máy móc, thiết bị y tế của Việt Nam không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh trong nước nên các tổ chức nước ngoài vì mục đích nhân đạo đưa dịch vụ y tế vào Việt Nam. Nếu trang thiết bị y tế nhập khẩu hỗ trợ Việt Nam thì sẽ là hình thức tạm nhập, tái xuất máy móc, thiết bị, dụng cụ kiểm tra, chữa bệnh của nước ngoài vào Việt Nam. Với hình thức này việc xin giấy phép tạm nhập tái xuất là không cần thiết.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về tạm nhập tái xuất tiếng Anh được dịch ra là gì? Tạm nhập tái xuất và các đặc điểm cũng như hình thức tạm nhập tái xuất. Mỗi thương nhân đều có quyền lựa chọn hình thức tạm nhập, tái xuất miễn sao doanh nghiệp đó đảm bảo có đầy đủ thủ tục giấy tờ và đủ năng lực về tài chính.

Bạn đang xem bài viết: Tạm nhập tái xuất tiếng Anh được dịch ra là gì? Các đặc điểm và hình thức tạm nhập tái xuất. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *