Tân chánh văn phòng TAND TP Cần Thơ: ‘Nhận quyết định bổ nhiệm nhưng chưa thi hành’

Tiếng Anh Giao Tiếp – Tại Văn Phòng Bất Động Sản
Tiếng Anh Giao Tiếp – Tại Văn Phòng Bất Động Sản

Ngày 27-3, TAND TP Cần Thơ tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ chánh văn phòng TAND TP Cần Thơ.

Đại diện phòng tổ chức cán bộ TAND TP công bố quyết định của Chánh án TAND TP Cần Thơ điều động bà Hồ Thị Tuyết Phương (53 tuổi), thẩm phán trung cấp, nguyên chánh án TAND quận Ninh Kiều đến làm thẩm phán trung cấp, giữ chức vụ Chánh Văn phòng TAND TP Cần Thơ kể từ ngày 1-4-2023. Nhiệm kỳ giữ chức vụ chánh văn phòng của bà Phương có thời hạn.

Phó Chánh án TAND TP Cần Thơ Phạm Lâm Đồng trao quyết định cho bà Hồ Thị Tuyết Phương tại buổi lễ. Ảnh: NHẪN NAM

Sau khi nghe quyết định, bà Phương đề nghị phòng tổ chức cán bộ lập biên bản buổi trao quyết định với hai lý do. Thứ nhất là TAND TP làm quy trình tái bổ nhiệm cho bà có vi phạm, không tuân thủ theo quy tắc tập trung dân chủ. Hai là quá trình công tác, bà không có vi phạm nên theo quy định 80 của trung ương, bà sẽ được tái bổ nhiệm chánh án TAND quận Ninh Kiều.

“Làm hồ sơ cho tôi phải trước 90 ngày. Nếu tôi có vi phạm thì TAND TP phải làm báo cáo ra TAND Tối cao. Tuy nhiên, tôi biết rằng không có vấn đề gì tới thời điểm này. Thời gian này, tôi đang khiếu nại về quy trình đó, tôi đã gửi hết các cơ quan… Trong thời gian chờ đợi, tôi nhận quyết định nhưng chưa thi hành vì hai lý do trên. Tôi đề nghị ghi vào biên bản và báo về Chánh án TAND TP cho tôi” – bà Phương nêu ý kiến.

Ông Phạm Lâm Đồng – Phó Chánh án TAND TP Cần Thơ, cho biết, công tác điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ là công việc thường xuyên.

Đối với bà Phương, Ban cán sự Đảng có kế hoạch từ ngày 1-4-2022, do yêu cầu công tác và do sự phát triển của hai cấp, trong đó có TAND quận Ninh Kiều. Chánh Văn phòng TAND TP đã có thông báo và chuẩn bị nghỉ hưu.

Ông Đồng cũng nêu lại quá trình công tác, đóng góp của bà Phương tại TAND quận Ninh Kiều từ khi là cán bộ, công chức rồi phát triển, đến việc bổ nhiệm chánh án TAND quận Ninh Kiều.

Theo Phó Chánh án, việc điều động là xét năng lực cán bộ, xét quá trình công tác, xét khả năng hoàn thành nhiệm vụ chứ không phải có dấu hiệu vi phạm, hoàn thành không tốt mới điều động.

“Đến giờ phút này, góc độ cá nhân tôi cũng như ban cán sự, ban lãnh đạo chưa phát hiện bà Phương có dấu hiệu gì mà để xem xét đến mức kỷ luật. Nếu có thì lãnh đạo TP, ban cán sự cũng không điều động, không bố trí vị trí như bà Phương vừa có ý kiến” – ông Đồng nói.

Phó Chánh án TAND TP Cần Thơ Phạm Lâm Đồng thông tin lại một số vấn đề sau khi trao quyết định cho bà Phương. Ảnh: NHẪN NAM

“Bà Phương gắn bó với TAND quận Ninh Kiều trong thời gian dài nên khi thay đổi môi trường làm việc đương nhiên cũng có cảm giác không an tâm, chưa thỏa mãn yêu cầu cá nhân. Tôi mong rằng hôm nay, bà Phương nhận nhiệm vụ mới, lĩnh vực công tác mới thì nên sớm bắt tay vào công việc và thích ứng môi trường làm việc mới. Còn việc bổ nhiệm hay không bổ nhiệm đó là vấn đề thuộc câu chuyện khác chứ không phải lý do bà Phương không hoàn thành nhiệm vụ” – ông Đồng nói thêm.

Cũng theo ông Đồng, trước ngày 1-4-2022, Ban lãnh đạo TAND TP nhiều lần họp, đánh giá phải thay đổi vị trí, nhất là cán bộ chủ chốt vì có đặc thù riêng biệt, mang tính chất quyết định liên quan công việc điều hành, quản lý của TAND quận Ninh Kiều, nên dự kiến dời quy trình thực hiện đến hết năm của ngành là 30-9.

Nhưng sau ngày 30-9 lại vướng các việc tổng kết năm, đến trước Tết cũng định làm nhưng không muốn triển khai trước Tết vì lo ảnh hưởng công việc điều hành chung của TAND hai cấp.

“Chính vì vậy kéo dài đến khi bà Phương hết nhiệm kỳ của chánh án. Việc chậm trễ là do sắp xếp người thay thế bà Phương là cả vấn đề khó khăn. Tạm thời hiện nay, ban cán sự chỉ quyết định giao cho ông Nguyễn Quốc Sử, Phó Chánh án phụ trách TAND quận Ninh Kiều để điều hành, quản lý các công việc” – ông Đồng thông tin.

Phán quyết của Tòa Cấp cao vụ phóng viên kiện chánh thanh tra sở ở Cần Thơ

Bạn đang xem bài viết: Tân chánh văn phòng TAND TP Cần Thơ: ‘Nhận quyết định bổ nhiệm nhưng chưa thi hành’. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *