Tham khảo 10 tài liệu tổng hợp các topic tiếng anh hay và phổ biến nhất

Từ Vựng Tiếng Anh: Phương Hướng-Giao Thông-Chỉ đường/Direction/English Online
Từ Vựng Tiếng Anh: Phương Hướng-Giao Thông-Chỉ đường/Direction/English Online

Học tiếng anh theo các topic là phương pháp học hiệu quả để ghi nhớ từ vựng. Mỗi topic tiếng anh sẽ có các từ vựng cũng như cấu trúc câu thường xuyên sử dụng. Theo từng mức độ học tập thì sẽ có các topic từ cơ bản đến nâng cao.

Nếu bạn đang tìm các tài liệu ôn tập về topic tiếng anh và mong muốn có được phương pháp ôn tập tốt nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

I. 10 tài liệu tổng hợp các topic tiếng anh đơn giản đến nâng cao

1. Tổng hợp 60 topic tiếng anh hay nhất

Các topic tiếng anh được tài liệu này đề cập đến khá đa dạng. Ví dụ như về mẹ, về người nổi tiếng, thành phố yêu thích.

Mỗi topic sẽ có các câu hỏi sẵn và những gợi ý để bạn dễ dàng ôn tập. Câu trả lời của bạn cho những câu hỏi không dập khuôn, bạn có thể tự trả lời theo đúng với mình. Với mỗi topic và câu hỏi tương ứng đưa ra, bạn hãy tự trả lời và tạo thành tài liệu ôn tập của riêng mình.

Tổng hợp 60 topic tiếng anh hay nhất

2. Topic tiếng anh về các chủ đề quen thuộc

Các chủ đề quen thuộc trong tiếng anh mà bất kỳ ai cũng phải nắm vững nếu muốn thành thạo ngôn ngữ này. Các chủ đề quen thuộc như: sở thích, bạn thân, nghề nghiệp mong muốn, thói quen, bạn cùng phòng…

Dưới đây là tổng hợp những chủ đề quen thuộc (bản tiếng anh và bản dịch), nó có thể phục vụ tốt cho việc viết luận hoặc nói của bạn. Mời bạn đọc tham khảo để hoàn thành bài của mình về các topic tiếng anh này.

Topic tiếng anh về các chủ đề quen thuộc

3. Topic tiếng anh B1 chuẩn đầu ra tiếng anh cao học

Các topic mà người học cần ôn tập trong tiếng anh B1 sẽ có sự nâng cao hơn, đòi hỏi lượng từ vựng nhiều hơn. Chính vì vậy, cần phải nắm rõ được những topic nào được đề cập đến nhiều nhất, viết và ôn tập kỹ càng.

Một số topic tiếng anh B1 chuẩn đầu ra như: kỳ nghỉ hè, thời gian rảnh rỗi, món ăn yêu thích… Đây là các topic nói tiếng anh, nhưng cần phải vạch ý rõ ràng, ghi ra những từ vựng sẽ sử dụng. Như vậy thì việc nói của bạn mới trôi chảy được. Dưới đây, mời bạn tham khảo tài liệu này để biết cách triển khai nhé!.

Topic tiếng anh B1 chuẩn đầu ra tiếng anh cao học

4. 71 topic tiếng anh rèn luyện kỹ năng viết và nói trình độ B1, B2

Các topic tiếng anh dưới đây bao gồm trình độ B1 và B2 sẽ giúp bạn rèn luyện được kỹ năng nói và viết. Với mỗi topic sẽ là một bài luận bao gồm các đoạn văn có nội dung phù hợp.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và thay đổi các chi tiết để phù hợp với mình. Những topic này từ cơ bản đến nâng cao (các chủ đề khó ít gặp). Mời bạn đọc cùng theo dõi và tải về để việc ôn tập topic tiếng anh dễ dàng, hiệu quả hơn.

71 topic tiếng anh rèn luyện kỹ năng viết và nói trình độ B1, B2

5. Tài liệu về các topic tiếng anh B1

Để đạt được chứng chỉ B1, người học cần phải nắm vững được các kỹ năng: nghe, nói, đọc viết với các chủ đề khác nhau. Ôn tập theo topic là một trong cách để ghi nhớ từ vụng, học nói tốt nhất.

Để nói tốt được chủ đề đấy, người học cần phải nắm được những từ vựng liên quan, biết sắc xếp các ý logic và viết đúng ngữ pháp. Dưới đây là tổng hợp những topic tiếng anh ôn thi ở mức độ B1. Bạn có thể tải về và lựa chọn các chủ đề phù hợp, ôn tập.

Tài liệu về các topic tiếng anh B1

6. Các topic thi nói, viết tiếng anh B1 châu Âu

Tài liệu dưới đây tổng hợp 100 tóp nói, viết tiếng anh B1 chuẩn châu Âu để bạn đọc tham khảo. Các topic bao gồm từ đơn giản đến những topic nâng cao.

Với những topic tiếng anh nâng cao có nhiều từ mới, bạn có thể ghi lại, học thuộc để nâng cao lượng từ vựng của mình.

Các topic thi nói, viết tiếng anh B1 châu Âu

7. Tham khảo một số topic nói và viết cho thi tiếng anh khung B1 châu Âu

Việc ôn tập cho 2 kỹ năng nói và viết thường đi đôi với nhau. Với cùng 1 topic tiếng anh, người học thường viết thành 1 bài (luyện viết); chỉnh sửa cho phù hợp lại với văn nói và luyện nói. Như vậy, cần phải nắm vững từ vựng, luyện viết và nói song song thì mới mang lại kết quả tốt nhất.

Dưới đây là tổng hợp các topic nói và viết đã có sẵn đoạn văn gợi ý để việc ôn tập của bạn dễ dàng hơn. Bạn đọc có thể tải về và chọn lọc phù hợp.

Tham khảo một số topic nói và viết cho thi tiếng anh khung B1 châu Âu

8. Topic nói tiếng anh B1 mới nhất

Các topic nói tiếng anh B1 khá nhiều và được học sinh tìm hiểu khá nhiều. Cần phải liệt kê topic phổ biến, thi nhiều và lựa chọn đoạn văn ôn tập phù hợp. Bạn có thể tham khảo các tài liệu sau đó biến đổi thành thành bài của mình.

Trong tiếng anh, việc ôn tập và tổng hợp kiến thức là rất cần thiết. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn tài liệu ôn tập phù hợp nhé.

Topic nói tiếng anh B1 mới nhất

9. Slide thảo luận topic tiếng anh: tips for shop online

Đây là một trong những topic tiếng anh phổ biến và gặp nhiều trong các đề thi. Ngoài ra, nó cũng giúp cho bạn mở rộng vốn kiến thức, học hỏi nhiều hơn.

Dưới đây là slide thảo luận về topic này với nhiều ý kiến, từ vựng và các ý tưởng phong phú. Nếu bạn đang tìm kiếm các ý tưởng liên quan đến topic này thì có thể tải về và tham khảo.

Slide thảo luận topic tiếng anh: tips for shop online

10. Topic nói tiếng anh hay và phù hợp nhất

Trước khi thực hiện thi nói tiếng anh, người đọc cần phải liệt kê những topic tiếng anh phổ biến, ghi lại các nội dung chính cần triển khai trong topic đó và đưa ra ý tưởng phù hợp.

Dưới đây là tổng hợp 15 topic tiếng anh thi nói phổ biến và hay nhất, mời bạn đọc tham khảo.

Topic nói tiếng anh hay và phù hợp nhất

100+ Tài liệu topic Tiếng Anh cụ thể hay nhất

Đọc thêm:

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

II. Các kinh nghiệm học topic tiếng anh cần ghi nhớ

Mỗi topic tiếng anh đều có cách triển khai riêng. Mỗi người cũng sẽ có cách triển khai và ghi nhớ các nội dung liên quan đến topic riêng.

Với các topic, chúng ta cần phải nắm được các kỹ năng và kiến thức: từ vựng, luyện nói, bài luận, các bài tập liên quan. Dưới đây là tổng hợp các kinh nghiệm để học tốt các topic đó.

1. Học những từ vựng trong topic

Mỗi topic tiếng anh đều có khối lượng từ vựng thường xuyên sử dụng. Bạn nên liệt kê các từ vựng theo topic tiếng anh. Ví dụ như topic về gia đình sẽ có khối lượng từ vựng khác với topic về sức khỏe. Việc liệt kê từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng hơn, có sẵn khối lượng từ để viết luận hoặc để nói.

Có nhiều cách để học từ vựng, ví dụ như đặt câu, viết nhiều lần hoặc viết thành các note. Bạn không nên học quá nhiều từ vựng của các topic khác nhau vì rất dễ bị lẫn lộn. Bạn có thể học các từ vựng từ cơ bản, đến những từ vựng khó và cao cấp hơn.

2. Tập đặt câu và viết bài luận liên quan đến topic tiếng anh

Đối với từng topic tiếng anh, để học thuộc từ vựng cũng như biết cách đặt câu, viết luận, tập nói tốt; bạn nên viết các câu có chứa từ vựng và viết thành bài luận. Như vậy thì bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi gặp phải các yêu cầu liên quan đến topic.

Bạn có thể tham khảo những bài luận theo các topic tiếng anh để biết cách triển khai và sắp xếp ý phù hợp nhất.

3. Thực hành nghe và nói nhiều

Bạn cũng nên thực hành nghe và ôn tập topic nói tiếng anh. Nghe và nói là 2 kỹ năng quan trọng cần phải rèn luyện. Nghe và nói ở từng topic sẽ giúp bạn nắm chắc được kiến thức, học được cách phát âm chuẩn các từ vựng đó, phát âm chính xác nhất.

4. Học tập qua các câu truyện

Não bộ con người ghi nhớ các câu truyện rất nhanh. Vậy tại sao bạn không thử đọc các mẩu truyện tiếng anh với từng topic tiếng anh. Từ đó để list và ghi nhớ các từ vựng có trong bài. Phương pháp này được rất nhiều người áp dụng và công nhận mang lại hiệu quả tốt.

5. Làm nhiều bài tập topic tiếng anh

Ngoài học từ vựng thì ngữ pháp cũng là vấn đề quan trọng cần củng cố. Đối với mỗi topic tiếng anh, sau khi học từ vựng, học nghe xong. Bạn nên tìm các tài liệu ôn tập ngữ pháp liên quan, ví dụ như dịch, trả lời câu hỏi, điền từ còn trống… Không chỉ giúp bạn củng cố từ vựng mà còn rèn luyện được các khả năng khác.

III. Một số topic tiếng anh phổ biến nên tìm hiểu

Với từng chương trình, trình độ mà các topic tiếng anh sẽ tăng dần độ khó lên. Bạn cần tìm hiểu và học kỹ những topic đó.

Các topic tiếng anh đơn giản đến nâng cao dưới đây khá phổ biến, hầu hết những người học tiếng anh đều phải nắm được:

  • Topic về gia đình: giới thiệu người thân, nghề nghiệp, cả gia đình
  • Topic về sức khỏe: các bệnh thường gặp, các phòng tránh bệnh thường gặp, cách để bảo vệ sức khỏe.
  • Topic liên quan đến chào hỏi, giao tiếp…
  • Topic về nghề nghiệp
  • Topic tiếng anh về phương tiện giao thông, cuộc sống, đất nước…

Đọc thêm:

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ được những cách để học tốt topic tiếng anh. Ngoài ra cũng tìm được những tài liệu phù hợp để ôn tập và nắm chắc được kiến thức. Chúc các bạn thành công! Hãy đồng hành và theo dõi 123doc để tham khảo những tài liệu hay và đúng chuẩn nhất nhé!

Bạn đang xem bài viết: Tham khảo 10 tài liệu tổng hợp các topic tiếng anh hay và phổ biến nhất. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *