Thẻ tạm trú tiếng Anh là gì? – Luật Hoàng Phi

Luyện Nghe Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản [Lesson 1-20]
Luyện Nghe Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản [Lesson 1-20]

Giấy phép tạm trú là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép lưu trú có thời hạn tại Việt Nam, có tác dụng thay thế thị thực. Vậythẻ tạm trú tiếng anh là gì ?

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn đọc về vấn đề này và các nội dung liên quan qua bài viết Thẻ tạm trú tiếng anh là gì?

Giấy phép cư trú tạm thời là gì?

Điều 3 khoản 13 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014:

“Giấy phép tạm trú” là văn bản do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép lưu trú có thời hạn tại Việt Nam, có hiệu lực thay thế thị trường. thực. “

Theo quy định trên, giấy tạm trú có thể được sử dụng thay cho thị thực. Thị thực là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Giấy phép tạm trú tiếng Anh là gì?

Thẻ tạm trú tiếng Anh là: Temporary Residence Card

Các bản dịch tiếng Anh khác liên quan đến giấy phép tạm trú như sau:

+ đơn xin xác nhận tạm trú: đơn xin xác nhận tạm trú

+ Xác nhận tạm trú: Xác nhận tạm trú

+ Tiểu Luận Chứng Minh Quốc Tịch Nước Ngoài: Tiểu Luận Xác Định Quốc Tịch Nước Ngoài

+Giấy phép tạm trú: Giấy phép tạm trú

+ gia hạn tạm trú: gia hạn tạm trú

+ Khai báo tạm trú: Khai báo tạm trú

+Đơn xin cấp phép tạm trú: Dịch vụ cấp phép tạm trú

Danh mục giấy phép cư trú tạm thời

Điều 1 Khoản 14 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi năm 2014 và 2019 quy định về cấp tạm trú cho người nước ngoài như sau:

– Người nước ngoài cùng vợ, chồng, con dưới 18 tuổi và người đi cùng của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế của Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam, mật danh ng3.

– Người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực lv1, lv2, ls, dt1, dt2, dt3, nn1, nn2, dh, pv1, lĐ1, lĐ2, tt mang giấy tạm trú được cấp phù hiệu thị thực có cùng ký hiệu.

Giấy phép tạm trú cho người nước ngoài có những lợi ích gì?

Sau khi được cấp giấy phép tạm trú, người nước ngoài sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

– Sau khi được cấp giấy tạm trú, người nước ngoài có quyền bảo lãnh ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của mình vào Việt Nam thăm thân.

– Người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú được bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi vào chung sống với mình tại Việt Nam trong thời hạn hiệu lực của thẻ tạm trú, nhưng phải được mời hoặc bảo lãnh. bởi một cơ quan hoặc tổ chức. Người đó đồng ý .

– Người có giấy tạm trú được miễn thị thực xuất nhập cảnh trong thời hạn giấy tạm trú còn giá trị sử dụng.

– Được đi lại tự do trong lãnh thổ Việt Nam, kết hợp du lịch, thăm thân, chữa bệnh mà không phải xin phép. Người vào khu vực cấm, đi lại, sinh sống trong khu vực cấm phải tuân thủ quy định của pháp luật.

– Thuyền viên của tàu biển nhập cảnh Việt Nam được xuống tàu tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tàu neo đậu. Nếu rời khỏi lãnh thổ Việt Nam ngoài phạm vi trên hoặc qua các cửa khẩu biên giới khác sẽ được xét cấp thị thực.

– Bảo đảm an toàn, được bảo vệ, danh dự, tài sản và các quyền lợi hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam trong thời gian cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

-Vợ, chồng, con của thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế của Liên hợp quốc hoặc tổ chức có liên quan được Nhà nước cho vào làm việc nếu có giấy phép lao động, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp giấy phép lao động; nếu có Văn bản nhập học vào một trường học hoặc cơ sở giáo dục được phép học tập.

Thủ tục cấp Giấy phép tạm trú cho người nước ngoài

Theo thủ tục quy định tại Điều 37 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 và Thông tư số 31/2015/tt-bca sửa đổi năm 2019, quy định về xin tạm trú thẻ cho người nước ngoài như sau :

– Hồ sơ xin cấp tạm trú bao gồm:

+ Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời bảo lãnh. Biểu mẫu na6, na8 dành riêng cho cơ quan, tổ chức; biểu mẫu na7, na8 dành cho cá nhân (mẫu do Bộ Công an ban hành tại Thông báo số 04/2015/tt-bca)

+Đơn đề nghị cấp giấy phép tạm trú có dán ảnh;

+ Hộ chiếu;

+ Giấy tờ chứng minh có mặt tại cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ của Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc nhà đi cùng dài hạn.

– Nơi nộp hồ sơ: Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi xét cấp tạm trú.

-Thời hạn cấp tạm trú

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh xem xét, cấp Giấy phép tạm trú.

Trên đây là phần giới thiệu của chúng tôi về Thẻ tạm trú tiếng anh là gì? Chia sẻ, từ nội dung bài viết trên có thể thấy sau khi người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú, cư dân sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn khi sinh sống và làm việc tại địa phươngViệt Nam. Chúng tôi mong rằng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc và giúp bạn đọc hiểu được nội dung bài viết này.

Bạn đang xem bài viết: Thẻ tạm trú tiếng Anh là gì? – Luật Hoàng Phi. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *