Tiếng anh B1 của thạc sĩ và những điều cần biết

Định Dạng Cấu Trúc Đề Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1, B2, C1 VSTEP | VSTEP Bậc 3-5 | T-English Class
Định Dạng Cấu Trúc Đề Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1, B2, C1 VSTEP | VSTEP Bậc 3-5 | T-English Class

Việc thi chứng chỉ tiếng anh B1 của thạc sĩ có rất nhiều lợi ích. Thông tư Số: 15/2014/TT-BGDĐT ban hành quy định quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ có quy định rõ về việc thi đầu vào, học tiếng anh và trình độ tiếng anh đầu ra.

Tiếng anh B1 của thạc sĩ

Bạn sẽ được miễn thi đầu vào cao học nếu có chứng chỉ tiếng anh B1 của thạc sĩ

Môn ngoại ngữ và trình độ ngoại ngữ của thí sinh ứng tuyển với từng ngành, chuyên ngành đào tạo được xác định vào yêu cầu chương trình đào tạo và năng lực ngoại ngữ của học viên trước khi bảo vệ luận văn.

>>> Xem thêm: Vì sao bạn nên học tiếng anh giao tiếp thương mại?

Tiếng anh B1 của thạc sĩ

Thí sinh có trình độ ngoại ngữ sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ nếu đáp ứng được 1 trong những yêu cầu sau của cơ sở đào tạo:

  • Tốt nghiệp với bằng đại học, cao học được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định của Bộ GD&ĐT;
  • Bằng tốt nghiệp đại học các chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GD&ĐT về chương trình đào tạo tiên tiến ở một số trường đại học tại Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;
  • Đã có trong tay bằng tốt nghiệp đại học khối ngành ngôn ngữ nước ngoài;
  • Đã có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng anh B1 (bậc 3/6 trong khung NLNN 6 bậc Việt Nam) được cấp bởi cơ sở của Bộ GD&ĐT và còn hạn chứng chỉ. Chứng chỉ ngoại ngữ phải được thẩm định bởi Thủ trưởng về tính xác thực của chứng chỉ.

Học viên sẽ được miễn học môn tiếng anh khi nào?

Bạn sẽ được miễn học môn tiếng anh cao học nếu có chứng chỉ tiếng anh B1 thạc sĩ. Bởi trình độ tiếng anh đầu ra yêu cầu là B1 thì cơ sở đó không cần đào tạo thêm cho bạn về ngoại ngữ nữa.

Tiếng ánh B1 của thạc sĩ

Tiếng anh B1 của thạc sĩ là điều kiện cần để đăng ký bảo vệ luận văn

Điều kiện bảo vệ luận văn:

  • Học viên sẽ được tham gia làm luận văn khi hoàn thành khóa học và có điểm trung bình cuối cùng đạt từ 5,5 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc theo thang điểm chữ là điểm C
  • Đạt trình độ ngoại ngữ tối thiểu phải từ bậc 3/6 trở lên theo khung quy định ngoại ngữ của Việt Nam (tương đương B1 châu Âu) do thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định theo đề nghị của khoa ngoại ngữ
  • Làm đơn xin bảo vệ luận văn và cam đoan danh dự về trung thực trong kết quả nghiên cứu, và lấy được ý kiến xác nhận của người hướng dẫn theo quy định tại Khoản 2, Điều 26 về yêu cầu luận văn đạt chuẩn quy chế này.
  • Nội dung khoa học trong luận văn không bị tố cáo theo quy định của pháp luật
  • Không bị truy cứu hình sự và không trong thời gian bị kỷ luật đình chỉ học tập.
  • Có thể thấy việc thi, học và hoàn thành chương trình thạc sĩ ở Việt Nam tương đối nặng (2 năm). Đặc biệt, với các bạn tranh thủ học buổi tối hoặc học thứ 7, CN kết hợp đi làm thì việc bớt được môn tiếng Anh rất có lợi.

Bạn nên theo học lấy chứng chỉ tiếng anh B1 của thạc sĩ tại các cơ sở được bộ GD&ĐT công nhận trước ngày nộp hồ sơ thi thạc sĩ để giảm bớt áp lực trong thời gian học chương trình thạc sĩ.

Bạn đang xem bài viết: Tiếng anh B1 của thạc sĩ và những điều cần biết. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *