Tiếng kêu của báo săn Gêpa hùng dũng giống như tiếng… mèo con

Thanh nấm – Học từ vựng tiếng anh qua các con vật quen thuộc (phần 2) / English vocabulary
Thanh nấm – Học từ vựng tiếng anh qua các con vật quen thuộc (phần 2) / English vocabulary

Tiếng kêu của báo săn Gêpa hùng dũng giống như tiếng… mèo con

  • Minh Ngọc

Báo săn Gêpa (Cheetah) là loài động vật có tốc độ chạy nhanh nhất trên đất liền, rất giỏi săn mồi, trông chúng rất hùng dũng, oai vệ. Thế nhưng tiếng kêu của loài động vật này thì lại giống như tiếng… mèo con làm nũng, chứ không “khí thế” như tiếng gầm của sư tử hay hổ. Chỉ cần nghe tiếng “meo meo ngheo ngheo” đáng yêu của chúng, có lẽ sẽ không có con vật nào sợ hãi trốn chạy.

Báo săn, sư tử, hổ và báo Mỹ là những loài động vật săn mồi kích thước lớn thuộc họ mèo, nhưng tiếng kêu của chúng lại không giống nhau. Trong đó, báo săn Gêpa kêu “meo meo ” giống hệt như mèo con.

Vì bên trong cổ họng của sư tử, hổ và báo Mỹ đều có hai bên xương móng (hyoid bone), nhưng báo đốm chỉ có một bên, có nghĩa là chúng có thể kêu, hú, tru, gầm gừ, nhưng không thể gầm như sư tử và hổ được.

Dưới đây là những đoạn clip ngắn cho thấy cách mà báo săn Cheetah kêu. Nếu chỉ nghe tiếng mà không xem hình ảnh, có thể bạn sẽ nhầm là mèo con đang kêu.

Listen to this Cheetah ? …….. This was never expected pic.twitter.com/9kiNpNkgLP

— Nature is Amazing ☘️ (@AMAZlNGNATURE) 26 January 2019

Tuy tiếng kêu của báo săn Gêpa có vẻ không tương xứng cho lắm so với cơ thể nhanh nhẹn của chúng, nhưng chúng đúng là những tay săn mồi cừ khôi với tốc độ vô cùng nhanh. Khi chạy hết sức, tốc độ của chúng có thể lên đến 100 km/h, tương đương với tốc độ của siêu xe.

Chúng ta hãy cùng xem hình ảnh báo gấm săn mồi hết sức hùng dũng.

Dưới ống kính quay chậm, chúng ta có thể nhìn thấy động tác tuyệt đẹp và mức độ nhịp nhàng của loài động vật này khi chạy. Cột sống có tính đàn hồi và bàn chân giống như mặt bánh xe giúp chúng tăng tốc ngay tức khắc và duy trì được tốc độ cao, đây chính là điều đặc biệt của loài báo săn Gêpa.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Từ khóa Yêu động vật mèo Thế giới động vật khám phá thế giới động vật Báo săn Gêpa

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Bạn đang xem bài viết: Tiếng kêu của báo săn Gêpa hùng dũng giống như tiếng… mèo con. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *