Tin tức

Tiếng Anh và Ngôn ngữ MC . P1 – Thưa các quý vị khách quý
Tiếng Anh và Ngôn ngữ MC . P1 – Thưa các quý vị khách quý

Trong 3 ngày 16-18/11/2021, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức khóa đào tạo chức Khóa đào tạo Nghiệp vụ dẫn chương trình sự kiện, kỹ năng biên tập tin bài, lời dẫn, kỹ năng quay phim, chụp ảnh trong truyền thông cho gần 50 cán bộ lãnh đạo, Chuyên trách và kiêm nhiệm làm công tác truyền thông từ công ty đến các đơn vị trực thuộc. Khóa đào tạo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom Meeting.

Các học viên tham gia khóa đào tạo

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, ông Nguyễn Anh Tú, Trưởng phòng Tổ chức và nhân sự PTC1 nhấn mạnh: “Trong thời đại ngày nay, công tác truyền thông giữ vai trò hết sức quan trọng, nhất là với nền tảng đa phương tiện, mọi lúc mọi nơi, mỗi CBCNV làm công tác truyền thông chuyên hay không chuyên có giới hạn mong manh, đòi hỏi việc tác nghiệp trên mọi phương tiện, trong các điều kiện những người làm công tác truyền thông cần nâng tầm về chuyên môn đáp ứng được yêu cầu công việc một cách tốt nhất. Khóa đào tạo Nghiệp vụ dẫn chương trình sự kiện, kỹ năng biên tập tin bài, lời dẫn, kỹ năng quay phim, chụp ảnh trong truyền thông sẽ giúp cho đội ngũ làm công tác truyền thông trong PTC1 đáp ứng được yêu cầu kỳ vọng của lãnh đạo Công ty”.

Ông Nguyễn Anh Tú cho rằng: Trong quá trình hoạt động, mỗi tổ chức, cá nhân khó tránh khỏi các rủi ro, đặc biệt trong bối cảnh truyền thông đa phương tiện bùng nổ, các hoạt động truyền thông trong đó có các nghiệp vụ hoạt động như: Dẫn chương trình; kỹ năng biên tập lời dẫn; kỹ năng biên tập, viết bài phản ánh hoạt động của công ty, kỹ năng tổ chức sản xuất chương trình…. Vì vậy, công ty đặt mục tiêu đào tạo nâng cao kỹ năng về truyền thông cho cán bộ lãnh đạo và cán bộ làm công tác truyền thông trong toàn công ty, xây dựng kế hoạch truyền thông chủ động trong mọi tình huống.

Ông Nguyễn Anh Tú, Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự PTC1 phát biểu khai mạc khóa đào tạo.

Tại khóa đào tạo Nghiệp vụ dẫn chương trình sự kiện, kỹ năng biên tập tin bài, lời dẫn, kỹ năng quay phim, chụp ảnh được Giảng viên: ThS – Luật sư Lê Quang Tuấn – Giám đốc sản xuất truyền hình thực tế HDTV, Tổng giám đốc Công ty cổ phần quản lý và truyền thông ERA đã truyền đạt một số nội dung chính như: Kỹ năng xử lý thông tin, phỏng vấn và trả lời phỏng vấn; Kỹ năng viết tin bài; Kỹ năng biên tập lời dẫn; Tiếng nói sân khấu; Kỹ năng diễn xuất và giải phóng hình thể; Thực hành; Kỹ năng quay phim, chụp ảnh trong truyền thông; Kỹ năng hoạt náo, tổ chức gameshow, sự kiện…

ThS – Luật sư Lê Quang Tuấn – Giám đốc sản xuất truyền hình thực tế HDTV, TGĐ CTCP Quản lý và truyền thông ERA truyền đạt các nội dung về sản xuất sản phẩm truyền thông

Trong 3 ngày với nhiều nội dung phong phú, đáp ứng được nhu cầu trong công tác sản xuất chương trình, thực hiện chương trình sự kiện, kỹ năng làm chủ sự kiện… kết hợp với nội dung lý thuyết, các giảng viên đã hướng dẫn thực hành, làm việc nhóm qua các nội dung, sau khi đại diện các nhóm trình bày ý tưởng, cách làm kết hợp thực hành là phần nhận xét, bổ sung các kỹ năng, làm mẫu để các học viên có trực quan cảm nhận được tốt nhất các vấn đề chuyên môn khóa học đặt ra…

Phát biểu ghi nhận tại khóa đào tạo, Bà Hà Thị Giang – Giám đốc khối tư vấn tuyển sinh tham gia khóa đào tạo chia sẻ: Công tác truyền thông là một trong những nhiệm vụ quan trọng không chỉ với các doanh nghiệp, mà còn ở tất cả các cơ quan nhà nước, không chỉ là xây dựng hình ảnh của đơn vị, biên tập tin bài, lời dẫn, kỹ năng quay phim, chụp ảnh có kỹ năng xử lý khủng hoảng mà ý nghĩa hơn nữa là khả năng quản trị doanh nghiệp, là bản lĩnh và giá trị cộng đồng của bản thân doanh nghiệp đó”. Bà Hà Thị Giang cũng bày tỏ sự trân trọng khi lãnh đạo PTC1 đã rất quan tâm tới công tác này và tổ chức khóa đào tạo đầy ý nghĩa này.

Giảng viên: Bạch Ngọc Quỳnh – Diễn viên kiêm MC, kiêm huấn luyện viên MC của đài truyền hình Việt Nam

Toàn bộ chương trình học được thiết kế qua kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của các giảng viên, những tình huống thiết thực, từ những kinh nghiệm được đúc kết trong thực tế của các giảng viên. Tại khóa học những câu hỏi vướng mắc trong thực tế của các học viên tại sơ sở đã được các giảng viên trả lời, giải thích thỏa đáng. Trong quá trình học có các bài tập, kiểm tra và tương tác xử lý tình huống giữa giảng viên và các học viên. Kết thúc khóa tập huấn các giảng viên đánh giá cao những sản phẩm truyền thông mà đội ngũ truyền thông của công ty đã thực hiện được trong thời gian qua cũng như kết quả học tập của các học viên tham dự khóa đào tạo./.

Một số hình ảnh

Các học viên tham gia tương tác tại khóa đào tạo

Bạn đang xem bài viết: Tin tức. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *