TOEFL CBT là chứng chỉ gì? Còn đăng ký thi được không?

25 Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Phải Biết
25 Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Phải Biết

TOEFL CBT là chứng chỉ gì? Còn đăng ký thi được không?

TOEFL CBT là gì? Cấu trúc bài thi TOEFL CBT gồm những nội dung gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về TOEFL CBT nhé!

Chứng chỉ TOEFL CBT là gì?

TOEFL CBT viết tắt của cụm từ tiếng Anh: TOEFL Computer – Based Test là đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh chuyên ngành được tổ chức bởi Educational Testing Service (ETS) của Mỹ, là đề thi đạt chuẩn Quốc tế, được sử dụng trong 300 Quốc gia trên toàn thế giới và làm bài thi trên máy tính.

Xem thêm: Chứng chỉ TOEFL PBT là gì? Cấu trúc bài thi ra sao?

Cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL CBT

TOEFL CBT có thang điểm 0 – 300 điểm, thời gian làm đề thi là 3 tiếng 30 phút gồm các phần như sau:

  • Listening comprehension: Là phần kiểm tra kỹ năng nghe tiếng Anh, có tất cả là 50 câu, thời gian làm bài là 40 – 70 phút. Thí sinh nghe những đoạn đối thoại giữa 2 hoặc nhiều hơn hai người
  • Structure (Grammar): Là phần kiểm tra liên quan chủ yếu đến ngữ pháp tiếng Anh, có tất cả 20 – 30 câu, thời gian làm bài là 15 – 20 phút. Thường là dạng nhận định chỗ sai trong câu và điền từ thích hợp vào chỗ trống.
  • Reading comprehension: Là phần thi khả năng đọc tiếng Anh chuyên ngành, có 45 câu, thời gian làm bài là 70 – 90 phút. Thí sinh sẽ đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi liên quan, thường là các dạng như: chủ đề của đoạn văn, các câu hỏi liên quan đến tác giả, các ý kiến được suy ra từ nội dung của đoạn văn…
  • Essay: Là phần yêu cầu kĩ năng viết tiếng Anh của thí sinh, phần đề thi này yêu cầu viết đoạn văn tiểu luận (Essay) theo chủ đề của đề thi, có 1 đề, thời gian làm bài là 30 phút. Thí sinh viết một bài luận về một chủ đề thông thường và nêu ra quan điểm chủ quan của thí sinh về chủ đề đó.

Thang điểm tối đa của tiếng anh TOEFL CBT là 300 điểm.

Xem thêm: TOEFL primary là gì ? Cấu trúc bài thi ra sao?

Bài thi TOEFL CBT còn được tổ chức thi không?

Sau khi TOEFL CBT được cải tiến thành đề thi đặt tiêu chuẩn Quốc tế, trở thành đề thi TOEFL iBT (TOEFL Internet – Base Testing) khiến đề thi TOEFL CBT ở Thái Lan và rất nhiều Quốc gia khác đều bị huỷ thi.

Bạn có thể chuyển sang thi TOEFL iBT – hình thức thi mới nhất và được sử dụng đến hiện nay. Nội dung và hình thức đề thi được cải tiến đầy đủ hơn bao gồm các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. TOEFL iBT có kỳ thi hàng tháng, mỗi tháng khoảng 2 – 3 lần. Trung tâm tổ chức thi có ở cả Bangkok, Chiangmai, Hatyai, Saburi và Yala. Nhưng điểm thi ở các tỉnh lẻ sẽ tổ chức ít hơn trung bình 1 lần/ tháng hoặc đối với một vài trung tâm thì cách mấy tháng thi một lần.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc của bạn về chứng chỉ tiếng Anh TOEFL CBT. Chúc các bạn sớm chinh phục được bằng tiếng Anh Quốc tế!

Xem thêm: Cấu trúc bài thi TOEFL junior 2022

Bạn đang xem bài viết: TOEFL CBT là chứng chỉ gì? Còn đăng ký thi được không?. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *