Tôn vinh học sinh đạt giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 11

400 Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng Đi Đâu Cũng Nói!
400 Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Thông Dụng Đi Đâu Cũng Nói!

Tôn vinh học sinh đạt giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 11

Chiều qua ngày 23/4, lễ trao giải và tôn vinh các thí sinh, tập thể xuất sắc trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 11 đã diễn ra tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên 37 Trần Bình Trọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Như vậy, năm đánh dấu chặng đường thứ 11 của cuộc thi đã khép lại thành công và một lần nữa khẳng định được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của cuộc thi đối với phong trào học tiếng Anh trên thủ đô Hà Nội.

Đã trở thành một sự kiện nổi bật hàng năm, ngay từ khi phát động, cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học năm 2014 đã thu hút hơn 1.000 thí sinh trên địa bàn thủ đô tham dự vòng sơ khảo. Kết quả chung cuộc với 155 thí sinh dự thi vòng chung khảo, cuộc thi có 1 giải Nhất; 17 giải Nhì; 25 giải Ba; 112 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao tặng 12 giải tập thể cho các phòng Giáo dục Quận/Huyện và các trường đạt thành tích và 20 giải cho thí sinh huyện ngoại thành có thành tích xuất sắc vòng sơ khảo.

Chương trình văn nghệ chúc mừng cuộc thi.
TGĐ Language Link đánh giá cuộc thi ngày càng chất lượng.
12 tập thể xuất sắc đạt thành tích cao tại cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Gavan Iacono – TGĐ Language Link Việt Nam cho biết: “Một điểm rất đáng ghi nhận là số các em đạt điểm cao không còn chỉ tập trung các trường trọng điểm mà phân bố đều hơn sang các trường khác, trong đó bao gồm các trường ở khu vực ngoại thành. Đó là một tín hiệu rất tốt, cho thấy việc học tiếng Anh đã được chú trọng phát triển đồng đều ở Hà Nội. Chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng rằng tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ thứ hai, song song với tiếng Việt mẹ đẻ đối với thế hệ trẻ này.”

20 thí sinh quận huyện ngoại thành có thành tích xuất sắc vòng sơ khảo.
Cuộc thi có 112 em đạt giải Khuyến khích.
25 thí sinh đạt giải Ba.
Những gương mặt đạt giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi.

Thí sinh Nguyễn Nhật Nam, lớp 5M, Trường Tiểu học Thái Thịnh là thí sinh đạt giải Nhất với tổng điểm là 185/200. Bên cạnh thành tích đạt giải Nhất cuộc thi, Nguyễn Nhật Nam còn là học sinh giỏi suốt 5 năm liền. Nhật Nam chia sẻ em bắt đầu tiếp cận ngôn ngữ này ngay từ khi mới 3 tuổi: “Một lần em thấy anh trai học tiếng Anh, thế là em bắt đầu tò mò về thứ tiếng mà anh đang học. Vì vậy, em đã đọc hết tất cả sách tiếng Anh của anh ấy mặc dù lúc đó em không hiểu gì và nghĩ rằng thứ tiếng này có vẻ hay đấy!.” Đến năm 3 tuổi rưỡi khi bắt đầu học tiếng Việt, Nhật Nam đã biết đọc tiếng Anh. Nhật Nam cũng cho biết em đã ấp ủ quyết tâm đạt giải cuộc thi khi còn học lớp 3.

Thí sinh Nguyễn Nhật Nam vui mừng nhận giải Nhất.
Bốn gương mặt tiêu biểu nhất cuộc thi.
Nhật Nam đáng yêu bên mẹ.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học là cuộc thi do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức. Trải qua 11 năm, cuộc thi đã thu hút gần 11.000 học sinh giỏi tham dự từ các trường trên tất cả các quận huyện thuộc địa bàn thủ đô. Tính nghiêm túc và khách quan của cuộc thi thể hiện ở đề thi với cấu trúc được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, trong đó nổi bật kỹ năng nói do các giám khảo nước ngoài của Language Link đảm nhiệm, giúp học sinh có cơ hội được trải nghiệm, thể hiện tốt nhất những kiến thức đã học.

Đông đảo phụ huynh và các em đến dự lễ trao giải.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết: “Tôi thực sự vui mừng nhận thấy, cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học là một trong những hoạt động thiết thực để triển khai hiệu quả đề án “Ngoại ngữ quốc gia 2020” của Thủ tướng Chính phủ. Đây là chương trình được đánh giá thành công nhất về số lượng thí sinh tham dự, quy mô tổ chức và ý nghĩa trong việc phát động phong trào học tiếng Anh cho học sinh toàn thành phố.”

Năm nay, tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 1 tỉ đồng. Ngoài tiền mặt và quà tặng, phần thưởng dành cho những thí sinh đạt giải là các suất học bổng tiếng Anh toàn phần và bán phần tại Language Link Việt Nam.

Website chính thức của cuộc thi: http://olympictienganh.edu.vn/

Bạn đang xem bài viết: Tôn vinh học sinh đạt giải cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 11. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *