Top 15+ bài luyện nghe tiếng anh lớp 7 giúp tăng Level nhanh chóng

250 Cụm Từ tiếng Anh Để Cải Thiện Nhanh Chóng Kỹ Năng Nghe và Phát Âm #2 | Lizenglish
250 Cụm Từ tiếng Anh Để Cải Thiện Nhanh Chóng Kỹ Năng Nghe và Phát Âm #2 | Lizenglish

Kỹ năng nghe rất quan trọng trong tiếng Anh và nên được luyện tập hàng ngày. Ở trình độ lớp 7, bạn cần luyện nghe những gì? Và làm thế nào mà âm thanh hợp lý? Dưới đây là 15+ bài luyện nghe tiếng Anh lớp 7 từ sơ cấp đến nâng cao, frv.edu.vn hứa hẹn sẽ cung cấp cho các bạn bộ tài liệu luyện nghe HẤP DẪN, đồng thời các bạn cũng được tìm hiểu về kỹ năng nghe để có thể đạt được kỹ năng nghe hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất kết quả. Hãy xem bài viết dưới đây!

Top 5 Lý Do Tại Sao Bạn Không Thể Nghe Tốt!

Dù bạn có chăm chỉ thế nào, trình độ tiếng Anh của bạn vẫn không tiến bộ?

Các chuyên gia giáo dục ngoại ngữ đã xác định 5 lý do phổ biến nhất sau đây:

Nghe hàng giờ

Chúng tôi tin rằng để học cách lắng nghe, chúng ta phải lắng nghe càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, nghe liên tục khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng và mất tập trung dẫn đến chán nản, kết quả không cải thiện.

Bạn cũng có thể nghe nhiều giờ mỗi ngày, nhưng hãy chia nhỏ đều đặn thành nhiều khoảng thời gian, với những khoảng nghỉ và quãng nghỉ để đầu óc minh mẫn.

Nếu bạn không có từ vựng, làm sao bạn có thể nghe được?

Sai lầm lớn nhất của hầu hết người học tiếng Anh là luôn nghĩ mình không có từ vựng thì làm sao nghe được?

Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể học từ vựng nếu luyện nghe.

Đây có thể là công cụ giúp bạn tăng vốn từ thay vì phải nhồi nhét quá nhiều từ mới trước khi bắt đầu học nghe. Làm hai điều này cùng nhau, bạn nhất định thành công.

Đừng tập trung vào phát âm

Đây là lỗi phổ biến nhất khiến nhiều người nghe hoàn toàn không thiện cảm. Với một cách phát âm sai, dần dần chúng ta sẽ quen với cách phát âm sai đó, cho đến khi bạn nghe người bản ngữ phát âm chuẩn thì chắc chắn bạn không thể nghe đúng.

Nhiều khi bạn nghĩ đó là một từ mới nhưng thực ra đó là một từ rất quen thuộc nhưng trước đó bạn phát âm sai nên không nghe được.

Vì vậy, hãy luyện phát âm chuẩn, học theo ngữ điệu của người bản xứ.

Nghe quá nhiều bài hát không phù hợp với trình độ của bạn

Giai đoạn đầu luyện kỹ năng nghe vô cùng quan trọng, bạn cần chú ý lựa chọn nguồn nghe phù hợp với khả năng và trình độ của mình.

Chúng ta không thể bắt đầu bằng những bộ phim Âu Mỹ, những bài hát khó hay những bài luyện nghe TOEIC, IELTS. Điều này không những không giúp bạn tiến bộ mà ngược lại, còn khiến bạn thêm chán nản, tự ti.

Hãy bình tĩnh, bước những bước chậm mà chắc. Những đoạn hội thoại hàng ngày, những bài hát có giai điệu đơn giản, dễ nghe sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người mới bắt đầu. (=> Các bài nghe tiếng Anh lớp 7 được phân theo trình độ phù hợp)

Cố gắng nghe tất cả các từ

Làm thế nào để nghe tốt? Bạn có thể nghe thấy tất cả các từ?

Không hẳn, trong giao tiếp, người bản ngữ có cách nói rất thoải mái bằng cách xâu chuỗi các từ lại với nhau nên việc nghe hết các từ thực sự khá khó khăn cho người mới bắt đầu luyện nghe.

Thay vào đó, hãy tập trung nghe để tìm từ khóa, từ khóa chính bao gồm danh từ, tính từ, phủ định và trạng từ. Chúng tôi có thể xác định từ khóa bằng cách nhấp vào loa.

Tổng Hợp 15+ Bài Luyện Nghe Tiếng Anh Lớp 7 Cơ Bản Đến Nâng Cao

Dưới đây là 15+ bài luyện nghe tiếng Anh lớp 7 bao gồm nhiều bài nghe chất lượng được tuyển chọn từ:

  • kênh Youtube
  • Các kênh học tiếng Anh uy tín như BBC Learning English, VOA Learning English…

*LƯU Ý: Để đạt hiệu quả nghe tối đa, các bạn nhớ kết hợp với phương pháp nghe – chép lời được frv.edu.vn hướng dẫn kỹ ở cuối bài. (Luyện kỹ năng nghe là một trong những con đường ngắn nhất để nâng cao kỹ năng nghe)

Chủ đề nghe nói về bản thân và gia đình lớp 7

Đây là những chủ đề quen thuộc, gần gũi và không quá khó đối với học sinh THPT.

Mỗi phần nghe kéo dài 3-5 phút. Hãy bắt đầu với những bản nhạc này!

Chủ đề nghe về trường học

Chủ đề “School” thường xuyên xuất hiện trong các đề thi nghe và kiểm tra tiếng Anh lớp 7 cấp trường.

Đây là link luyện nghe + kèm bài tập nghe tiếng anh lớp 7 hiệu quả

Chuyện hàng ngày

Luyện nghe với các đoạn hội thoại về các tình huống hàng ngày không chỉ giúp cải thiện kỹ năng nghe mà còn trau dồi khả năng giao tiếp tự nhiên, lưu loát.

chủ đề sinh thái

Về chủ đề môi trường, frv.edu.vn cung cấp một số bài luyện nghe tiếng Anh lớp 7 nâng cao. Sau khi luyện các bài nghe dễ và trung cấp về các chủ đề quen thuộc, bạn nên tăng dần độ khó của bài nghe đối với các chủ đề như môi trường.

Xuất hiện nhiều từ mới và mẫu câu phức tạp. Làm việc chăm chỉ!

Xem thêm: 9+ Website Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Chúng tôi bật mí 5 bí quyết dạy Listening cực hiệu quả

Với các bài luyện nghe tiếng Anh lớp 7 mà frv.edu.vn vừa chia sẻ, các bạn sẽ có thêm tài liệu tham khảo để luyện nghe mỗi ngày. Nhưng có lẽ bạn cũng sẽ cần các mẹo và thủ thuật để cải thiện kỹ năng nghe của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn.

tích cực lắng nghe

Có hai hình thức nghe: chủ động và bị động.

Lắng nghe thụ động có nghĩa là chỉ lắng nghe những gì người khác nói mà không cố gắng hiểu nội dung là gì. Buổi thử giọng này chỉ dành cho trẻ em từ 0-10 tuổi.

Khi lớn tuổi, ý thức của con người sẽ ở đỉnh cao nên rất khó để tiếp thu một cách thụ động. Tập trung nghe một cách có ý thức, cố gắng động não và hiểu nội dung những gì bạn nghe được.

Bạn cũng nên tích cực nghe mọi lúc, mọi nơi, kể cả khi đang thư giãn với một bản nhạc hay một bộ phim.

Nghe những gì tôi thích

Tất nhiên, chúng ta thường bị thu hút và quan tâm đến những thứ chúng ta thích.

Thay vì nghe những nội dung học thuật, bạn hoàn toàn có thể tìm những chủ đề mà mình yêu thích như âm nhạc, hội họa, động vật, phim ảnh, v.v.

Bằng cách lắng nghe nội dung yêu thích, bộ não của bạn sẽ đạt mức độ tập trung cao nhất và duy trì động lực học trong thời gian dài.

Xem các chương trình truyền hình và phim có phụ đề song ngữ

Khi bạn mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh trên tivi, các bộ phim có phụ đề song ngữ Anh Việt sẽ giúp bạn vừa học từ mới, vừa hiểu nghĩa từ, vừa học phát âm từ, bao gồm cả kỹ năng nghe.

Hiển thị phụ đề tiếng Anh cũng giúp cải thiện kỹ năng nói và viết của bạn.

Sử dụng ngữ cảnh để tìm ý nghĩa

Một kỹ năng nghe được nhiều người áp dụng là tập trung vào key words, đoán ngữ cảnh để hiểu nghĩa bài. Từ khóa giúp bạn hiểu được ý chính mà người nói đang truyền đạt.

Bạn cũng nên chú ý đến giọng nói, ngôn ngữ cơ thể và môi trường xung quanh của người nói. Những yếu tố này tạo nên bối cảnh của cuộc nói chuyện, bạn có thể dễ dàng đoán được điều họ muốn nói.

Nghe – một bản sao

Bạn cũng có thể học theo phương pháp này với các bài luyện nghe tiếng Anh lớp 7 hay ở mọi trình độ.

Đầu tiên, bạn cần chọn tài liệu nghe phù hợp với mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bài nghe không nên quá nhanh, không có nhiều từ khó và chủ đề khó.

Khi bạn đã chọn đúng nguồn nghe, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Bật bài hát để nghe, nghe toàn bộ nội dung. Nghe xong bạn phải hiểu chủ đề của bài nghe là gì, ý chính là gì… * Lưu ý: Bạn phải theo băng từ đầu đến cuối, không dừng lại ở đoạn này. Nếu bạn nghe trên 10 lần mà vẫn chưa hiểu những ý trên thì có thể bài hát đó đã quá sức với bạn, hãy chọn một bài khác phù hợp hơn để nghe nhé!
  • Bước 2: Chuẩn bị giấy và bút, nghe lại nhưng ở bước này bạn cần viết ra những từ mình hiểu. Vẫn không thể dừng băng!
  • Bước 3: Copy bài viết. Mục đích của bước này là để kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp và khả năng nghe chi tiết của bạn. Bây giờ bạn được phép dừng lại ở từng câu, từng đoạn và cố gắng viết ra chính xác những gì bạn nghe được một cách chính xác nhất có thể.
  • Bước 4: Nghe và kiểm tra lại. Bây giờ hãy bật phiên âm (phụ đề) của đoạn hội thoại, đối chiếu với cách viết trước đó để phát hiện những lỗi sai hoặc những chỗ bạn nghe không rõ.

Lặp lại các bước này hàng ngày mỗi khi bạn nghe, bạn càng nghe nhiều thì khả năng nghe hiểu và giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ càng tốt và tốt hơn.

Cấp 2 là giai đoạn rèn luyện những kỹ năng vô cùng quan trọng, tạo tiền đề cho việc học tiếng Anh ở các lớp trên. Vì vậy, bạn nên tập trung luyện nghe và trau dồi các kỹ năng khác trong quá trình học. Hi vọng với các bài luyện nghe tiếng Anh lớp 7 và những kinh nghiệm luyện nghe hiệu quả mà Manky chia sẻ, các bạn sẽ có đủ tự tin để bắt đầu và đạt được kết quả như ý muốn.

Bạn thấy bài viết Top 15+ bài luyện nghe tiếng anh lớp 7 giúp tăng Level nhanh chóng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 15+ bài luyện nghe tiếng anh lớp 7 giúp tăng Level nhanh chóng bên dưới để frv.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: frv.edu.vn của frv.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 15+ bài luyện nghe tiếng anh lớp 7 giúp tăng Level nhanh chóng của website frv.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Bạn đang xem bài viết: Top 15+ bài luyện nghe tiếng anh lớp 7 giúp tăng Level nhanh chóng. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *