Top 3 phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn nhất 2021 – Blog

LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ VỚI BỘ TRUYỆN NGẮN SONG NGỮ HAY – Khóa học tiếng Anh cho người mất gốc
LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ VỚI BỘ TRUYỆN NGẮN SONG NGỮ HAY – Khóa học tiếng Anh cho người mất gốc

Sử dụng các phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn nhất chính là một trong những phương pháp vô cùng hữu hiệu để giúp bạn có thể chinh phục ngôn ngữ này. Việc học tiếng Anh sẽ trở nên thú vị và hiệu quả hơn nhiều nhờ sự hỗ trợ đắc lực của những “trợ thủ” này.

Các phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

Mục lục

1. Vì sao nên sử dụng phần mềm phát âm để học tiếng Anh?

Phát âm là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, và tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Ngữ pháp và từ vựng của bạn dù tốt đến mấy nhưng nếu không biết cách phát âm chuẩn thì người bản xứ cũng chẳng thể hiểu được điều bạn muốn nói.

Nếu không có điều kiện theo học tại các trung tâm ngoại ngữ hoặc tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài, việc học qua các ứng dụng giảng dạy trực tuyến chính là giải pháp thích hợp nhất. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi và không bị giới hạn bởi các yếu tố khách quan như khoảng cách địa lý, thời tiết hay thậm chí là dịch bệnh.

Việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ sẽ giúp phát âm tiếng Anh của bạn cải thiện hơn rất nhiều

Hiện nay có rất nhiều phần mềm được thiết kế để hỗ trợ người học tiếng Anh một cách hiệu quả, nhanh chóng và dễ dàng. Các phần mềm có giao diện bắt mắt, hệ thống bài giảng phong phú, đi kèm các ví dụ trực quan, sinh động. So với những giờ học nhàm chán trên lớp thì việc học qua ứng dụng thoải mái và có tính giải trí hơn nhiều. Người học sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin, luyện tập và cải thiện kỹ năng phát âm mỗi ngày.

2. 3 phần mềm phát âm tiếng anh chuẩn nhất hiện nay

2.1. ELSA SPEAK

Đây là trong những cái tên xuất hiện nhiều nhất trên các diễn đàn tự học tiếng Anh hiện nay. Phần mềm ứng dụng công nghệ nhận diện giọng nói thông minh, tính tương tác cao, có thể phân tích mức độ chuẩn xác theo phần trăm trong từng câu trả lời của người dùng.

Phần mềm ELSA

Dựa theo bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA, mỗi hành tinh trong vũ trụ ELSA có nhiệm vụ giúp người học luyện phát âm thành thạo từng nguyên âm, phụ âm khác nhau. Ứng dụng sẽ tự động ghi âm lại phát âm của người dùng, so sánh với người bản xứ và đánh giá tỷ lệ tương ứng. Nếu đạt trên 80% tức là khả năng phát âm của bạn khá tốt và có thể giao tiếp được với người nước ngoài. Bạn cũng có thể lựa chọn chương trình học đã được sắp xếp bởi huấn luyện viên hoặc khám phá các chủ đề đa dạng trong kho lưu trữ.

Ứng dụng hiện đang được hỗ trợ trên cả 2 trình duyệt Android và iOS.

2.2. Duolingo

Thêm một gợi ý “vừa học vừa chơi” cực hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Duolingo gây ấn tượng với giao diện cực kỳ bắt mắt và sống động và hệ thống bài học được sắp xếp theo chủ đề từ cơ bản đến nâng cao. Không chỉ được rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn theo giọng điệu của người bản xứ, bạn còn có thể nâng cao vốn từ vựng và cải thiện khả năng nghe hiểu của mình.

Phần mềm Duolingo

Duolingo là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, nếu bạn muốn học các chủ đề nâng cao hơn thì bắt buộc phải đạt được thành tích tốt ở những bài học trước đó. Điểm số sẽ đánh giá dựa trên số lượng câu trả lời đúng và độ chính xác của ngữ âm. Thú vị hơn cả, bạn sẽ có cơ hội tham gia thi đấu với những người dùng khác trong bảng xếp hạng hàng tuần. Tính năng này sẽ tạo động lực giúp bạn chăm chỉ luyện tập hơn để cải thiện thành tích và nâng cao khả năng phát âm của mình.

Ứng dụng có thể dùng được trên Android, iOS và web.

2.3. English Pronunciation

Giao diện của phần mềm này được đánh giá là khá thân thiện với người dùng mới. 44 âm trong bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA được sắp xếp và phân loại theo từng mục: nguyên âm ngắn, nguyên âm dài, nguyên âm đôi, phụ âm gió, phụ âm rung và các phụ âm khác. Để xem hướng dẫn phát âm, luyện nói và kiểm tra kỹ năng phân biệt từng âm, người dùng chỉ việc nhấn chọn âm đó và tiến hành luyện tập.

Phần mềm English Pronunciation

Ngoài ra, phần mềm cũng dạy cách nhấn trọng âm trong các trường hợp từ loại khác nhau, hỗ trợ người dùng tập viết phiên âm, xác định số âm tiết trong một từ và tìm trọng âm của từ đó. English Pronunciation hiện đang có mặt trên cửa hàng ứng dụng của hệ điều hành Android và iOS.

VIệc áp dụng các công cụ hỗ trợ phát âm chính là cách tốt nhất để bạn có thể làm chủ ngôn ngữ mới một cách dễ dàng, hiệu quả. Nếu bạn còn chưa biết đến 3 phần phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn nhất trên thì hãy nhanh chóng tải về máy để bắt đầu luyện tập ngay hôm nay nhé.

Bạn đang xem bài viết: Top 3 phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn nhất 2021 – Blog. Thông tin do truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *